AWC รวมพลังไทยสู้ๆ จัดตั้ง “ศูนย์พักคอย” ช่วยผู้ป่วยโควิด

AWC

ต้องยอมรับว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ก่อให้เกิดภาคธุรกิจ และภาคสังคมทุกภาคส่วนต่างออกมาช่วยเหลือบุคลากรทางการแพทย์ เจ้าหน้าที่พยาบาล รวมถึงทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องกับผู้ป่วย

โดยเฉพาะผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ที่ทวีเพิ่มสูงขึ้นทุกวัน

ผลเช่นนี้ จึงทำให้ “วัลลภา ไตรโสรัส” ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท แอสเสท เวิรด์ คอร์ป จำกัด (มหาชน) หรือ AWC ผู้ก่อตั้งมูลนิธิแอสเสท
เวิรด์ เพื่อการกุศล ขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจที่พร้อมจะช่วยดูแลผู้ติดเชื้อ และผู้ป่วยโควิด-19

“ดิฉันมองว่าการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่กำลังขยายวงกว้างทั่วประเทศ ส่งผลให้มีจำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง บริษัทของเราจึงขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจในการดูแลคนไทยให้ก้าวผ่านสถานการณ์โควิด-19 ไปด้วยกัน”

“โดยการร่วมมือกับหน่วยงานรัฐบาล พร้อมพันธมิตรองค์กรชั้นนำด้วยการร่วมจัดตั้งศูนย์พักคอย (Community Isolation) ภายในศูนย์การค้าส่ง AEC Trade Center ประตูน้ำพระอินทร์ ณ เทศบาลตำบลพระอินทราชา จ.พระนครศรีอยุธยา เพื่อรองรับผู้ป่วยโควิด-19 กลุ่มสีเขียวที่ไม่แสดงอาการ จำนวน 200 เตียง ภายใต้โครงการ AWC ร่วมรวมพลังไทยสู้สู้”

“AWC ได้ตอบรับ และให้ความร่วมมือกับเทศบาลตำบลพระอินทราชาทันที เมื่อได้รับการติดต่อเข้ามาเพื่อขอใช้สถานที่ในการจัดตั้งเป็นศูนย์พักคอย รองรับผู้ป่วยโควิด-19 กลุ่มสีเขียว”

นอกจากนี้ ยังได้รับความร่วมมือจากพันธมิตร องค์กรชั้นนำ และภาคประชาชนร่วมกันจัดหาสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ อาทิ เตียงกระดาษ ฟูกที่นอน หมอน ผ้าห่ม พัดลม โต๊ะวางของ เก้าอี้ รวมถึงการจัดการคุณภาพชีวิต จัดหาเครื่องอุปโภคบริโภค น้ำดื่ม เวชภัณฑ์จำเป็น ให้แก่ผู้ป่วย”

“ซึ่งการจัดตั้งศูนย์พักคอยครั้งนี้ เพื่อเป็นทางออกในการแก้ปัญหาเตียงไม่เพียงพอกับการรักษาผู้ป่วย และเพื่อลดความเสี่ยงในการแพร่ระบาดภายในครอบครัวหรือชุมชน โดยพร้อมประสานความร่วมมือ ส่งต่อเข้ารักษาในโรงพยาบาลหรือโรงพยาบาลสนามต่อไป”

“วัลลภา” กล่าวเพิ่มเติมว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดที่รุนแรง และส่งผลกระทบในวงกว้างกับประชาชนทั่วประเทศ นอกจากการป้องกัน และปฏิบัติตามแนวทางป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 อย่างเข้มข้นการเสริมสร้างกำลังใจ และมอบพลังบวกให้กันและกัน นับเป็นสิ่งสำคัญมากที่บริษัทและมูลนิธิมีความตั้งใจวางแผนช่วยเหลือสังคมและชุมชนให้ยั่งยืนอย่างเป็นรูปธรรม


“โดยขออาสาช่วยแบ่งเบาปัญหา พร้อมบรรเทาความเดือดร้อนเบื้องต้นให้กับพี่น้องคนไทย ซึ่งได้รับการตอบรับ และร่วมมือเป็นอย่างดีจากพันธมิตร และองค์กรชั้นนำมากมาย และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าวิกฤตไวรัสโควิด-19 ครั้งนี้จะคลี่คลายไปในแนวทางที่ดีขึ้นโดยเร็ววัน”

“ทั้งนี้ จากสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ในประเทศไทย มูลนิธิแอสเสท เวิรด์ เพื่อการกุศล ยังคงมีความมุ่งมั่น ช่วยเหลือ พร้อมสู้เคียงข้างคนไทย ให้ก้าวผ่านวิกฤตในครั้งนี้ไปด้วยกัน ตามแนวความคิดหลัก AWC Building a Better Future สร้างอนาคตที่ดีกว่า พร้อมช่วยเสริมสร้างชุมชน สังคม และประเทศชาติให้มีคุณภาพและยั่งยืน”

“เนื่องจากก่อนหน้านี้ มูลนิธิแอสเสท เวิรด์ เพื่อการกุศล โดยบริษัท แอสเสท เวิรด์ คอร์ป จำกัด (มหาชน) จับมือพันธมิตรและองค์กรชั้นนำ รวมพลังจัดทำถุงกำลังใจกว่า 13,500 ชุด มูลค่ารวมกว่า 11 ล้านบาท เพื่อมอบสิ่งของจำเป็นเครื่องอุปโภคบริโภค ให้ชุมชนต่าง ๆ ทั่วพื้นที่ในกรุงเทพฯ โดยเน้นครอบครัวกลุ่มเปราะบางที่ต้องการความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน ทั้งเด็ก ผู้สูงอายุ คนพิการผู้ป่วยติดเตียง รวมไปถึงผู้ด้อยโอกาส ตลอดจนผู้ใช้แรงงานในแคมป์ก่อสร้างทั่วกรุงเทพฯ”

โดยหลังจากนี้ มูลนิธิจะยังคงสานต่อความช่วยเหลืออย่างต่อเนื่องผ่านโครงการต่าง ๆ ต่อไป

สำหรับประชาชนที่สนใจ และต้องการร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือคนไทยให้ก้าวผ่านวิกฤตครั้งสำคัญนี้ไปด้วยกัน สามารถร่วมบริจาคเงินหรือสิ่งของได้ 2 ช่องทาง ได้แก่ บริจาคเงินโดยตรง บัญชีมูลนิธิแอสเสท เวิรด์ เพื่อการกุศล เลขที่ 857-7-08878-7 ธนาคารกรุงเทพ (ไม่สามารถขอใบเสร็จเพื่อขอลดหย่อนภาษีได้)

และบริจาคสิ่งของจำเป็น อาทิ อาหาร น้ำดื่ม หน้ากากอนามัย กระดาษทิสชู ได้ที่ AEC Trade Center (ประตูน้ำพระอินทร์) จ.พระนครศรีอยุธยา และ AEC Trade Center-Pantip Wholesale Destination ประตูน้ำ ถนนเพชรบุรี กรุงเทพฯ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ