เครือสหพัฒน์ มอบ ‘กล่องปันสุข’ ให้สังคม

บริษัท สห แคปปิตอล ทาวเวอร์ จำกัด เครือสหพัฒน์ ผู้พัฒนาโครงการอาคารสำนักงานให้เช่าคิงบริดจ์ ทาวเวอร์ พระราม 3 ร่วมกับมูลนิธิ ดร.เทียม โชควัฒนา และบริษัท นันทวัน จำกัด (Thai Obayashi) เปิดตัวโครงการ “คิงบริดจ์ปันสุข” ร่วมสร้างสรรค์สังคมที่ดี มอบ “กล่องปันสุข” สร้างความสุข และพลังใจให้แก่ชุมชนและสังคม โดยตั้งเป้าแบ่งปันน้ำใจตลอดโครงการยาวนานต่อเนื่องกว่า 3 ปี

กล่าวกันว่า โครงการมอบกล่องปันสุข จำนวน 1,000 กล่อง เป็นครั้งแรกรวมมูลค่าทั้งสิ้นกว่า 1 ล้านบาทให้กับสหกรณ์แท็กซี่ และประชาชนชุมชนพระราม 3 เพื่อเป็นของขวัญส่งท้ายปี ณ บริเวณพื้นที่หน้าโครงการคิงบริดจ์ ทาวเวอร์ พระราม 3

โดยบริษัท สห แคปปิตอล ทาวเวอร์ จำกัด เป็นบริษัทในเครือสหพัฒน์ที่มุ่งเน้นความรับผิดชอบต่อสังคม คน และสิ่งแวดล้อม โครงการอาคารสำนักงานให้เช่าคิงบริดจ์ ทาวเวอร์ จึงมีการออกแบบภายใต้แนวคิด “The Spirit of Synergy”

ที่เชื่อว่าการผสานรวมกันจะก่อให้เกิดพลัง และสิ่งที่ยิ่งใหญ่ในการสร้างสรรค์สิ่งที่ดี ซึ่งจะทำให้ธุรกิจ องค์กร สังคมเติบโตด้วยกันอย่างยั่งยืน

ที่สำคัญ โครงการดังกล่าวยังได้รับเกียรติจาก “วิชัย กุลสมภพ” กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท สหพัฒนาอินเตอร์โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) และกรรมการผู้จัดการ บริษัท สห แคปปิตอล ทาวเวอร์ จำกัด ในเครือสหพัฒน์

และ “พรชัย สิทธิยากรณ์” กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท นันทวัน จำกัด (Thai Obayashi) พร้อมด้วย “สุนิติ บุณยมหาศาล” ผู้อำนวยการเขตยานนาวา มาร่วมเปิดโครงการ

เบื้องต้น “วิชัย” กล่าวว่า ผ่านมาเราให้ความสำคัญอย่างยิ่งกับการแบ่งปันน้ำใจช่วยเหลือสังคม โดยเฉพาะชุมชนที่อยู่ใกล้เคียงและโดยรอบโครงการของเรา ด้วยความเชื่อมั่นที่ว่าสังคมที่ดีต้องเริ่มต้นจากหน่วยเล็ก ๆ จากคนในชุมชน การแบ่งปันน้ำใจ และดูแลผู้คนในชุมชนและสร้างความสุข ซึ่งเป็นเหมือนพลังสำคัญที่จะช่วยสร้างสังคมที่ดีต่อไป

“โครงการคิงบริดจ์ ปันสุขเกิดขึ้นมาเพื่อทำหน้าที่แบ่งปันน้ำใจด้วยกล่องปันสุขส่งมอบความสุขด้วยอาหาร และของใช้ที่จำเป็นให้แก่คนในชุมชน โดยมีความตั้งใจที่จะจัดมอบกล่องปันสุขในวันพระของทุกเดือน ผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจุดเริ่มต้นในครั้งนี้จะเป็นการจุดประกาย สร้างพลังใจให้พวกเขาใช้ชีวิตด้วยใจที่เปี่ยมสุข”

“พรชัย” กล่าวเสริมว่า การร่วมมือกันสร้างพลังบวกเพื่อสังคมในครั้งนี้ ตอกย้ำให้เห็นถึงแนวคิดเดียวกันของ 2 องค์กรที่มองเรื่องการแบ่งปันน้ำใจช่วยเหลือสังคมเป็นหน้าที่ที่องค์กรอย่างเราต้องรับผิดชอบ


ผมเชื่อมั่นว่าโครงการคิงบริดจ์ ปันสุขจะเป็นจุดเริ่มต้นของสังคมที่แข็งแรง สังคมที่เต็มไปด้วยความสุข และรอยยิ้ม โดยในช่วงเวลาแห่งการเฉลิมฉลองส่งท้ายปีเช่นนี้ กล่องปันสุขจึงเปรียบได้กับของขวัญชิ้นพิเศษที่เราตั้งใจมอบให้

โครงการ “คิงบริดจ์ ปันสุข” จะเดินหน้าปันน้ำใจ ส่งมอบความสุขและพลังใจผ่าน “กล่องปันสุข” ให้แก่ชุมชนที่อยู่รอบโครงการคิงบริดจ์ ทาวเวอร์ พระราม 3 และในครั้งต่อ ๆ ไปจะครอบคลุมชุมชนอื่น ๆ รวมถึงผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือในสังคมอีกหลากหลายกลุ่ม

สำหรับ “กล่องปันสุข” ที่จะได้รับนั้น ภายในบรรจุข้าวของเครื่องใช้ และอาหารที่จำเป็น ได้แก่ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปมาม่าและอาหารสำเร็จรูป, ผลิตภัณฑ์ดูแลส่วนบุคคล (แปรงสีฟันและยาสีฟันซอลส์, ครีมอาบน้ำ Shokubutsu Monogatari, แชมพู, ผงซักฟอกเปา, ผ้าขนหนู, ยาสามัญประจำบ้าน, กระดาษชำระ, ข้าวสาร, น้ำดื่ม, เจลแอลกอฮอล์, หน้ากากอนามัย และสินค้าอื่น ๆ

โดยจะลงพื้นที่กระจายจุดแจกตามชุมชนต่าง ๆ อย่างครบถ้วนอย่างแน่นอน

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ