ออฟฟิศ “Red Bull”

คอลัมน์ Office Design

สำนักงานใหญ่ของ Red Bull แห่งนี้มีอาณาบริเวณพื้นที่กว่า 1,860 ตารางเมตร ตั้งอยู่บนชั้น 3 ของตึก 19th Century Building ในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ซึ่งถือเป็นชั้นสูงที่สุด ทั้งยังเป็นสำนักงานใหญ่ และที่ทำการค้าในตลาดทางแถบยุโรป

สำหรับแนวคิดในการออกแบบสำนักงาน จะเน้นความสะดวกต่อการเชื่อมโยงการทำงานของแต่ละฝ่าย โดยผสมกลิ่นอายแห่งความทันสมัย แต่เรียบง่าย บริเวณชั้นบนสุดเป็นพื้นที่พบปะสังสรรค์ของพนักงาน และคู่ค้าต่าง ๆ

นอกจากจะมีแผนกต้อนรับ บาร์ และห้องประชุมทั้งอย่างเป็นทางการ และไม่เป็นทางการ พื้นผิวของผนังห้องยังทำมาจากคาร์บอนไฟเบอร์ วัสดุประเภทเดียวกับที่ใช้ทำสไลด์บอร์ดของกีฬาเอ็กซ์ตรีมหลายประเภท เช่น สเกตบอร์ด และจักรยาน เพื่อต้องการสื่อถึงเอกลักษณ์ของแบรนด์ Red Bull

โดยต้องการแสดงจุดมุ่งหมายอันเชื่อมโยงกับลูกค้าของบริษัท ซึ่งส่วนใหญ่เป็นนักกีฬาเอ็กซ์ตรีมประเภทต่าง ๆ ที่ล้วนแต่ให้ความรู้สึกตื่นตัวต่อการทำงานไปพร้อม ๆ กันด้วย

หมายเหตุ – องค์กรใดต้องการนำเสนอมุมมองการออกแบบองค์กร ส่งรูป พร้อมคำบรรยายคอนเซ็ปต์การออกแบบองค์กรสั้น ๆ มาที่ [email protected] เราจะพิจารณาลงในคอลัมน์ Office Design เพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้ซึ่งกันและกัน