Home ดีไลฟ์

ดีไลฟ์

5 เรื่องที่จะทำให้คุณรู้จัก “จอหงวน” การสอบสุดยิ่งใหญ่ในประวัติศาสตร์จีน

เวลาดูหนังจีนอิงประวัติศาสตร์ หรือหนังจีนย้อนยุค ทุกเรื่องจะต้องมีบ้านไหนสักบ้านพาลูกชายไปสอบจอหงวน แต่เราก็ไม่รู้รายละเอียดว่าจอหงวนคืออะไร...

11 ไฮไลต์ “เซนได” เมืองสุดคูล เดสติเนชั่นมาแรงของญี่ปุ่น

ญี่ปุ่นเป็นเดสติเนชั่นแสนคลาสสิกเสมอสำหรับคนไทย ด้วยความที่อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกล และสิ่งดีงามมากมายดึงดูดใจให้ไปสัมผัส ยิ่งปีหลัง ๆ มานี้ที่ญี...

แกรนด์โฮม บางนา จุดเช็คอินใหม่ของคนรักการแต่งบ้าน

สำหรับใครที่กำลังมีแพลนรีโนเวทบ้านเก่า ตกแต่งบ้านใหม่ แล้วมองหาสิ่งที่ดีที่สุดให้กับการแต่งบ้านของคุณ วันนี้เราจะพาไปรู้จักกับจุดเช็คอินใหม่ของคนรักบ้านโดยเฉพาะที่ แกรนด์โฮม บางนา โชว์รูมกระเบื้องและว...

“เอกราช” ฟันธง บราซิล แชมป์บอลโลก แก้เพรสซิ่งดี…มีชัย

รุ่งนภา พิมมะศรี : เรื่อง รอคอยมานาน 4 ปี และแล้วห้วงเวลา 1 เดือนแห่งความสุข สนุก ครื้นเครง ของคอลูกหนังทั่วโลกก็เดินทางมาถึงซะที เมื่อฟุตบอลโลก 2018 ที่รัสเซียเริ่มคิกออฟ ตัวเต็งแชมป์ครั้งนี้ขับเค...

206 ปี อิน-จัน คอลเล็กชั่นแฝดสยามเมืองไทย

"พลบค่ำวันหนึ่งในปี ค.ศ.1824 Robert Hunter (โรเบิร์ต ฮันเตอร์) หรือที่คนไทยสมัยนั้นรู้จักกันดีในชื่อว่า นายหันแตร พ่อค้าชาวสกอต เจ้าของห้างมอร์แกนและฮันเตอร์ ซึ่งเข้ามาค้าขายในสมัยพระบาทสมเด็จพระนั่งเ...

THE STUDIO PARK สตูดิโอไทยเข้าตาเอเยนซี่ฮอลลีวูด

ฉากต่าง ๆ ที่เราเห็นในหนังนั้น บ้างก็ถ่ายทำในสถานที่จริง บ้างก็ถ่ายทำในสตูดิโอ ซึ่งหนังที่มีเนื้อหาในประเทศใดประเทศหนึ่งก็ไม่ได้ถ่ายทำในประเทศนั้น ๆ เสมอไป บางเรื่อง หนังดำเนินเรื่องในอังกฤษ แต่ถ่ายทำ...

“บุหรี่ไฟฟ้า” ทางเลือก ลด ละ เลิก นิโคติน

วรุตม์ พงศ์พิพัฒน์ : เรื่อง วันงดสูบบุหรี่โลก ปี 2561 นี้ องค์การอนามัยโลก (WHO) ให้คำขวัญว่า "Tobacco Break Heart" หรือ "บุหรี่ตัวร้าย ทำลายหัวใจ" และนอกเหนือจากโรคหัวใจแล้ว บุหรี่ยังทำให้เกิดโรคมะเ...

ตะลุยรัสเซียก่อนบอลโลก หลงเสน่ห์ “เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก”

ชวนตะลุยมอสโก เมืองหลวงรัสเซียกันไปเมื่อตอนที่แล้ว คราวนี้ถึงคิวของเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก มหานครอันเป็นเมืองหลวงเก่า เป็นเมืองท่าที่ใกล้ชิดติดยุโรป และแสนงดงาม นอกจากแฟนลูกหนังชาวไทยจะคุ้นชื่อ "เซนิต เซ...

BDMS Wellness Clinic เวอร์ชั่นใหม่ “ปาร์คนายเลิศ”

เมื่อปลายปี 2559 เจ้าของโรงแรมปาร์คนายเลิศตัดสินใจปิดกิจการและขายโรงแรม อาคารต่าง ๆ พร้อมที่ดินในราคา 10,800 ล้านบาท ปิดตำนานโรงแรม 36 ปี บนที่ดินผืนประวัติศาสตร์ที่เรียกว่า "ปาร์คนายเลิศ" ผ่านมาปีกว...

ตะลุยรัสเซีย ก่อนบอลโลก (1) ดื่มด่ำสุนทรีย์วัด-วัง อาร์ตๆ ที่มอสโก

สมปรารถนา คล้ายวิเชียร : เรื่อง มีสารพัดเหตุผลที่วันนี้ ใคร ๆ ก็ไปรัสเซีย โดยไม่ต้องรออีเวนต์ใหญ่อย่างฟุตบอลโลก 2018 นอกจากเป้าหมายที่ท้าทาย อย่างการตามล่าแสงเหนือ (ซึ่งฝั่งรัสเซียค่าใช้จ่ายน้อยกว่า...

เฉลิมฟิล์มกระจก ฉลองมรดกความทรงจำแห่งโลก

กรุงเทพฯเมื่อร้อยกว่าปีก่อนมีสภาพแวดล้อมเป็นอย่างไร ผู้คนหน้าตาอย่างไร ทำผมทรงอะไร ใส่เสื้อผ้าแบบไหน เราอาจจะเคยเห็นกันมาบ้างแล้วจากหนังหรือละครที่จำลองขึ้นมา แต่ถ้าหากใครอยากเห็นภาพจริงที่ไม่ได้จำลอง...

ชม FROGMORE HOUSE ที่จัดปาร์ตี้งานแต่งเจ้าชายแฮร์รี่

ห้วงเวลานี้ ทุกสถานที่ที่เกี่ยวข้องกับราชวงศ์อังกฤษล้วนอยู่ในความสนใจของผู้คน เนื่องจากกระแสความสนใจในเทพนิยายความรักของเจ้าชายแฮร์รี่ กับเจ้าสาวชาวอเมริกัน เมแกน มาร์เคิล เมื่อไม่กี่วันมานี้มีข้อมูล...

ข่าวน่าสนใจ