หน้าแรก ดีไลฟ์

ดีไลฟ์

ทำบ้านให้ทำเงิน ตัวอย่างจากนิวยอร์ค

ซื้อ “บ้าน” ให้ “ทำเงิน” ปล่อยเช่าถ่ายหนัง-ละคร

การใช้บ้านเป็นสถานที่ถ่ายทำรายการโทรทัศน์หรือภาพยนตร์ สามารถสร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำ บางหลังอาจได้เงินมากจนผ่อนบ้านหมด แต่ก็แลกกับความวุ่นวา...

3 ทายาท นิวเจน ‘จิราธิวัฒน์’ ความผูกพัน 7 ทศวรรษ ห้างแห่งอนาคต

  ห้างสรรพสินค้าที่อยู่คู่คนไทยมายาวนานร่วม 7 ทศวรรษ อย่าง “เซ็นทรัล” ยังคงอยู่ในความทรงจำของใครหลายคน ปีนี้ถือเป็นปีที่ 74 ของห้าง ล่าสุ...

ศิระกรานพระภูบาลนวมินทร์ ‘ในหลวงในความทรงจำ’ ‘ร.10-ราชินี’ ทรงบำเพ็ญพระราชกุศล

  ณ เวลา 17.48 น. วันที่ 13 ตุลาคม 2564 พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ในหลวงรัชกาลที่ 10 แ...
ประวัติ “บรูซ แกสตัน” ฝรั่งหัวใจไทยผู้ปฏิวัติดนตรีไทยร่วมสมัย

ประวัติ “บรูซ แกสตัน” ฝรั่งหัวใจไทยผู้ปฏิวัติดนตรีไทยร่วมสมัย

ประวัติ “บรูซ แกสตัน” ฝรั่งหัวใจไทยผู้ปฏิวัติดนตรีไทยร่วมสมัย ครูแห่งวงการดนตรี ผู้ร่วมก่อตั้งวงฟองน้ำ วันที่ 17 ตุลาคม 2564 วงการดนตรีสู...

‘ปรุงชีวิต ให้สุข’ ความทรงจำในสยามประเทศ ผ่านเรื่องเล่า 91 ปีของหญิงสามัญชน

พลพัต สาเลยยกานนท์ : เรื่อง   ปรุงชีวิต ให้สุข หนังสือที่ผู้เขียนอย่าง วีระพงศ์ มีสถาน นักวิชาการสถาบันวิจัยภาษาและวัฒนธรรมเอเชีย มหาวิท...

คิง เพาเวอร์ มหานคร กลับมาเปิดแล้ว ชมวิวดาดฟ้า-ห้องอาหารที่สูงที่สุดในไทย

เพราะโควิด-19 ทำให้ “คิง เพาเวอร์ มหานคร” แลนด์มาร์กของกรุงเทพฯ ใจกลางย่านสาทร ต้องห่างเหินผู้ใช้บริการไปบ้างในช่วงที่ผ่านมา หลังรัฐคลายล...

มองรอบด้าน ‘นิวคาสเซิล’ ทีมที่มีเจ้าของ ‘รวย’ สุดในโลก สะเทือนหลายมิติ

อาฮุย แผ่นดินใหญ่ : เรื่อง   แวดวงลูกหนังยุโรปคึกคักขึ้นทุกขณะหลังผ่านช่วงวิกฤตโรคระบาดสักระยะแล้ว มีทั้งย้ายทีมสนั่นโลก มาถึงเทกโอเวอร์...

น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ โครงการแก้มลิง แก้ปัญหาน้ำท่วม

สถานการณ์น้ำท่วมในปี 2564 จากอิทธิพลของพายุเตี้ยนหมู่ ทำให้หลายจังหวัดได้รับผลกระทบอย่างหนัก เช่น สุโขทัย ชัยภูมิ นครราชสีมา รวมถึงพื้นที่ท้...

เศรษฐกิจพอเพียง ไม่ใช่แค่การขุดร่องผัก คำบอกเล่าจาก “ดร.สุเมธ ตันติเวชกุล”

บนเส้นทาง 35 ปี แห่งการถวายงานรับใช้เบื้องพระยุคลบาทในหลวงรัชกาลที่ 9 ยังที่ต่างๆ ทั่วประเทศนั้น ดร.สุเมธ ตันติเวชกุล เลขาธิการมูลนิธิชัยพัฒ...
พลัง Soft Power สร้างเศรษฐกิจเกาหลี แต่ สตช. กลับติงซีรีส์ squid game

Squid Game พลัง Soft Power สร้างเศรษฐกิจเกาหลี-สตช. หวั่นเลียนแบบ

พลัง Soft Power เกาหลีใต้ สู่การสร้างปรากฎการณ์ซีรีส์ดัง Squid Game ขับเคลื่อนเศรษฐกิจชาติ  แต่รองโฆษก สตช. หวั่นพฤติกรรมเลียนแบบ วันที่ ...

เครือมติชน-BEM มอบ ‘PETE เปลปกป้อง’ นวัตกรรมช่วย ‘ด่านหน้า’ สู้โควิด

แม้ต้นเดือนตุลาคมนี้ วิกฤตโควิด-19 จะดูคลี่คลายลง สะท้อนจากรายงานของหน่วยงานที่เกี่ยวข้องที่แสดงจำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่และผู้เสียชีวิตต่อวัน...

เอาใจ Young Gen สายด้อม สายเกา ฟู้ดแพชชั่น ฉายแสง Red Sun BUFFET FAN MEET

  หลังจากร้านอาหารต้นตำรับเกาหลีขนานแท้ Red Sun เกิดการเปลี่ยนสู่เจ้าของใหม่ในเครือข่ายฟู้ดแพชชั่น ผู้นำปิ้งย่างบาร์บีคิว พลาซ่า ที่มีเจ้...

ข่าวเด่นวันนี้