หน้าแรก ดีไลฟ์

ดีไลฟ์

เที่ยว 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกยุคใหม่ผ่านวิดีโอ 360 องศา

ภาคิน วลัยวรางกูร : เรื่อง แม้ว่าสถานการณ์ในประเทศไทยจะดีขึ้นจนเริ่มผ่อนคลายมาตรการต่าง ๆ เพื่อให้เศรษฐกิจและวิถีชีวิตขับเคลื่อนไปได้ ไม...

ย้อนมองสงครามเชื้อโรคในประวัติศาสตร์โลก-ปัจจุบัน

ภาคิน วลัยวรางกูร : เรื่อง จนถึงตอนนี้ แม้จะยังไม่มีข้อพิสูจน์หรือหลักฐานที่แน่ชัดว่าต้นกำเนิดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใ...

โควิด-19 ซ้ำเติมความไม่มั่นคงทางอาหาร คน 265 ล้านคนเสี่ยงอดอยากในปีนี้

รุ่งนภา พิมมะศรี : เรื่อง ส่วนใหญ่แล้ว เมื่อเกิดวิกฤตอะไรขึ้น สิ่งที่เกิดขึ้นตามมาคือ ภาวะข้าวยากหมากแพง ขาดแคลนอาหาร ผู้คนอดอยาก ซึ่งมี...

วัคซีนต้านโควิด-19 คืบหน้าไปถึงไหน เมื่อไหร่เราถึงจะมีวัคซีน?

ภาคิน วลัยวรางกูร : เรื่อง เป็นเวลาเกือบ 5 เดือนแล้วที่โลกรู้จักกับไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ซาร์สซีโอวีทู (SARS-CoV-2) ที่ก่อให้เกิดโรคทางเดิ...

บ้านขนมนันทวัน 19 ปีความอร่อยแห่งเมืองเพชร กับความท้าทายในยุคขนมไทยไม่อินเทรนด์

รุ่งนภา พิมมะศรี : เรื่อง/ภาพ เมื่อไปเยือนเมืองเพชรบุรี ชะอำ หัวหิน ประจวบคีรีขันธ์ สิ่งที่จะขาดไม่ได้ก่อนกลับก็คือ แวะร้านขนมหวานสักร้า...
จุดสิ้นสุดของ 5 โรคระบาดร้ายแรงในประวัติศาสตร์โลก

จุดสิ้นสุดของ 5 โรคระบาดร้ายแรงในประวัติศาสตร์โลก

ภาคิน วลัยวรางกูร : เรื่อง การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่กำลังเกิดขึ้น ส่งผลกระทบต่อทั้งเศรษฐกิจ วิถีชีวิต และความเป็นอยู่ของผู้คนทั่วทั้งโ...

เศรษฐกิจไทยหลังโควิด โจทย์ไม่ใช่แค่รอดวิกฤต แต่เงิน 2 ล้านล้านต้องสร้างอนาคต

รุ่งนภา พิมมะศรี : เรื่อง โควิด-19 เกิดขึ้นมาและเปลี่ยนแปลงโลกของเรามากมายหลายมิติ ซึ่งมิติที่สำคัญก็คือ มิติทางเศรษฐกิจ ไม่ว่าจะคาดการณ...

ศ.ดร.ณัฐวุฒิ เผ่าทวี คาดการณ์พฤติกรรมมนุษย์และเศรษฐกิจโลกหลังโควิด

ภาคิน วลัยวรางกูร : เรื่อง เป็นที่เชื่อกันว่า หากเราทำอะไรซ้ำ ๆ ต่อเนื่องกันเกิน 21 วัน สิ่งนั้นจะกลายเป็นนิสัย ซึ่งหลักการนี้มีที่มาจาก...

“น้ำอบนางลอย” ลอยเคว้งเมื่อไม่มีสงกรานต์ ความท้าทายของแบรนด์เก่าในโลกยุคใหม่

รุ่งนภา พิมมะศรี : เรื่อง-ภาพ น้ำอบนางลอยส่งกลิ่นหอมหวนอบอวลคู่กับเทศกาลสงกรานต์มายาวนาน มีการเล่นสาดน้ำ รดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ และสรงน้ำพระที...

ตัดปัญหาเดินทางไม่ได้ ชวนเที่ยว 5 ปราสาท-พระราชวังระดับโลกแบบ Virtual Tour

รุ่งนภา พิมมะศรี : เรื่อง เมื่อการเดินทางทั่วโลกหยุดชะงัก ต้องอยู่ในบ้านจนเบื่อ อาการที่หลายคนเป็นเหมือนกันคือ โหยหาการท่องเที่ยว อยากออ...

จริงหรือไม่ที่ ไวรัสโคโรน่า กำลังเยียวยาสิ่งแวดล้อมโลก

ภาคิน วลัยวรางกูร : เรื่อง แน่นอนว่าการที่ไวรัสแพร่ระบาดคร่าชีวิตคนนับแสนนี้ไม่ใช่เรื่องดี แต่ภายใต้เรื่องราวที่ไม่ดีนี้ เราได้เห็นการนำเสน...

ไอเดียเอาตัวรอดของผับ-บาร์ในยุคโควิด เมื่อต้องปิด รายได้หาย แต่รายจ่ายยังอยู่

รุ่งนภา พิมมะศรี : เรื่อง สถานบันเทิง ผับ บาร์ เป็นกิจการที่ได้รับผลกระทบหนักในช่วงโควิด เพราะเป็นหนึ่งในประเภทกิจการที่ถูกสั่งปิดตั้งแต...

ข่าวน่าสนใจ