หน้าแรก ดีไลฟ์

ดีไลฟ์

เชียร์แจ๊สกับกัญจน์ในโอลิมปิก

ขึ้นแท่นปักที พิศณุ นิลกลัด FB : @Pitsanuofficial   กอล์ฟชายในโอลิมปิกเกมส์ ที่ญี่ปุ่น แข่งระหว่างวันที่ 29 กรกฎาคมถึง 1 สิงหาคม ที่คา...

สำนักช่างสิบหมู่ จัดนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ “ช่างศิลป์ไทยเทิดไท้องค์ราชัน”

สำนักช่างสิบหมู่ จัดนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ "ช่างศิลป์ไทยเทิดไท้องค์ราชัน" เมื่อวันที่ 27 กรกฎาคม 2564 กรมศิลปากร โดย สำนักช่างสิบหมู่ จ...

น้ำพระทัยในหลวง ต่อการแพทย์และสาธารณสุขยุคโควิด-19

ชาวไทยเผชิญกับโรคระบาดโควิด-19 มาเป็นเวลาเกิน 1 ขวบปี วิกฤตครั้งนี้นับเป็นวิกฤตที่หนักหนาสาหัสและรับมือยากมากครั้งหนึ่งในประวัติศาสตร์ แต่ใน...

หน้าฝนควรระวัง วิธีรับมือ ‘โดนตะขาบกัด’

สุขภาพดีกับรามาฯ รศ.พญ.สาทริยา ตระกูลศรีชัย ตะขาบเป็นสัตว์ขาปล้องประเภทหนึ่ง พบในเขตร้อนชื้น อาศัยบนบก ขนาดตัวมีความยาวได้มากถึง 38 เซนติเ...

ฮีโร่โควิด 2021 สะพานบุญในยุคโซเชียล

พลพัต สาเลยยกานนท์ : เรื่อง การระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 เริ่มมาตั้งแต่ปลายปี 2019 และเข้าสู่ประเทศไทยเป็นทางการเมื่อเดือน ก.พ. 2020 จากวั...

5 สิ่งที่ควรรู้ ก่อนรับชม ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด: อาชินแห่งเผ่าเหนือ

5 สิ่งที่ควรรู้ก่อนรับชมตอนพิเศษ ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด : อาชินแห่งเผ่าเหนือ ต้องรู้อะไร ทำไกด์มาให้แล้ว! ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด : อาชิ...

อิทธิพลของ นาโอมิ โอซากะ นักเทนนิสดาวรุ่งแห่งยุคต่อสังคมญี่ปุ่น

อาฮุย แผ่นดินใหญ่ : เรื่อง โอลิมปิก 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ไม่ได้ดำเนินแบบเต็มรูปแบบอย่างที่หวังไว้ เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ใ...

พิมพ์ใจ ลี้อิสสระนุกูล Passion to Success วิศวกรหญิงดีเด่น 2564

กษมา ศิริกุล : เรื่อง ธนศักดิ์ ธรรมบุตร : ภาพ จะมีเด็กผู้หญิงสักกี่คนที่รู้ใจตัวเองตั้งแต่วัยเด็กว่า “ฉันอยากเป็นวิศวกร” และยังโชคดีที่มีโ...

ฟ้าทะลายโจร แจ็กผู้ฆ่ายักษ์ สมุนไพรไทย สรรพคุณสมชื่อ

พลพัต สาเลยยกานนท์ : เรื่อง ยาสมุนไพรไทยดั้งเดิมกว่าร้อยปีอย่าง “ฟ้าทะลายโจร” กลับมามีบทบาทในยุคสมัยศตวรรษที่ 21 ได้อย่างไร ? เป็นคำถามที่ท...

9 ความทรงจำในยูโร 2020 จากกระป๋องเครื่องดื่ม ถึงอิตาลีคืนชีพ

อาฮุย แผ่นดินใหญ่ ฟุตบอลยูโร 2020 กลายเป็นอีกหนึ่งทัวร์นาเมนต์ที่อยู่ในความทรงจำของแฟนบอลทั่วโลก มีเรื่องราวมากมายเกิดขึ้นตลอดระยะเวลาร่วมเ...

เสพงานศิลป์ย่านเจริญกรุง-ทรงวาด Bangkok Design Week 2021

งาน Bangkok Design Week 2021 (BKKDW2021) ซึ่งได้รวบรวมผลงานหลากหลายรูปแบบของนักออกแบบ สตูดิโอ และผู้ประกอบการสร้างสรรค์ ที่หยิบไอเดียใหม่มาน...

แฝดสยามอิน-จัน จากแม่กลอง…สู่อเมริกา ชีวิตคู่ที่ไม่พรากจากกัน

ถวัลย์ศักดิ์ สมรรคะบุตร : เรื่อง หม่อมหลวงธีรพันธุ์ ทวีวงศ์ : ภาพ เรื่องเล่าของ อิน-จัน ได้กลับมาเป็นที่โจษจันอีกครั้งหนึ่ง เมื่อ “กันตนา ...

ข่าวเด่นวันนี้