หน้าแรก ดีไลฟ์

ดีไลฟ์

ทบทวนประวัติศาสตร์ อ่านข้อเรียกร้อง “ม็อบนักศึกษา” จากอดีตถึงปัจจุบัน

รุ่งนภา พิมมะศรี : เรื่อง ณ ปลายเดือนกันยายน 2563 เหตุการณ์สำคัญในประเทศไทยที่ร้อนแรง อยู่ในความสนใจของผู้คนอย่างต่อเนื่องก็ยังคงเป็นการชุ...

3 ความสุข 3 ความทุกข์ “สมชัย เลิศสุทธิวงค์” ตลอดการทำงาน 23 ปีที่เอไอเอส

รุ่งนภา พิมมะศรี : เรื่อง/ธนศักดิ์ ธรรมบุตร : ภาพ "ความภาคภูมิใจของชาวเอไอเอสตลอด 30 ปีที่ผ่านมา นอกจากสร้างดิจิทัลอินฟราสตรักเจอร์ให้แก...

20 ปี Almost Famous ภาพยนตร์ที่เป็นกระจกสะท้อนความเปลี่ยนแปลงของวงการสื่อ

ธนพงศ์ พุทธิวนิช : เรื่อง เดือนกันยายนมักมีเหตุการณ์มากมายถูกบันทึกในความทรงจำ และช่วงที่หัวข้อเกี่ยวกับการปฏิบัติงานของ "สื่อมวลชน" เป็นป...

เส้นทาง 2 บริษัทฮ่องกง ก่อร่างจาก 0 มีแค่ไอเดีย…เติบใหญ่สู่บริษัทระดับโลก

ธนพงศ์ พุทธิวนิช : เรื่อง หลายคนคงเคยได้ยินว่า คนรุ่นใหม่จำนวนไม่น้อยฝันอยากมีธุรกิจของตัวเองมากกว่าทำงานประจำเป็นลูกจ้าง แต่มีไม่กี่คนที่ไ...

เฌอปราง BNK48 ชีวิตใต้แสงไฟที่เริ่มด้วยแรงบันดาลใจ และ SOFT POWER จากญี่ปุ่น

จากเด็กผู้หญิงธรรมดา ๆ คนหนึ่ง ก้าวขึ้นมาเป็นเมมเบอร์หรือสมาชิกที่ดังที่สุดของวงไอดอลที่ดังที่สุดในประเทศไทย และได้รับแรงสนับสนุนจากแฟน ๆ ให...

ลอตเตอรี่อลเวง…ส่องชีวิตผู้โชคดีหลังถูกรางวัลใหญ่ ใครรุ่ง ใครร่วง

ธนพงศ์ พุทธิวนิช : เรื่อง ไม่มีโชคใดจะประเสริฐไปกว่าถูกรางวัลจากการเสี่ยงดวงอีกแล้ว นับตั้งแต่โบราณมา มนุษย์นิยมเสี่ยงโชครูปแบบต่าง ๆ ไปจนถ...

ปรียนาถ สุนทรวาทะ แม่ทัพผู้ยอมสละชีวิตครอบครัวเพื่อปลุกปั้น “บี.กริม เพาเวอร์”

รุ่งนภา พิมมะศรี : เรื่อง สมจิตร ใจชื่น : ภาพ บี.กริม เพาเวอร์ ชื่อนี้เป็นชื่อบริษัทที่มีชื่อเสียงและเติบโตอย่างแข็งแกร่ง เป็นผู้เล่นรายสำ...

โฉมหน้าและอิทธิพลของศิลปะเชิงการเมืองในแต่ละยุคสมัย

ธนพงศ์ พุทธิวนิช : เรื่อง ปี 2020 ไม่ได้เป็นเพียงปีที่โลกได้รับผลกระทบจากโควิด-19 อย่างแสนสาหัส ความเคลื่อนไหวว่าด้วยเรื่องทาง "การเมือง" ...

Healthcare 2020 งานแฟร์สุขภาพดี ๆ ที่ไม่ควรพลาด

เรื่องสุขภาพเป็นเรื่องใหญ่ ใคร ๆ ก็อยากมีสุขภาพดี ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บ ซึ่งแม้ว่าเราไม่สามารถควบคุมร่างกายให้เป็นดั่งใจปรารถนาได้ทั้งหมด แต่...

10 เสื้อบอลราคาสูงสุด ในตลาดมือสองระดับโลก

สัปดาห์ที่แล้วมีกระแสดราม่าในสังคมออนไลน์เรื่องการสวมใส่เสื้อฟุตบอลออกนอกบ้าน เริ่มจากสาวคนหนึ่งทวีตข้อความเนื้อหาประมาณว่า ผู้ชายไม่ควรใส่เ...
เซี่ยวมี่

กรณีศึกษา “เสี่ยวหมี่” กับบทบาทผู้บริหารรุ่นใหม่ในยุคอันท้าทาย

ธนพงศ์ พุทธิวนิช : เรื่อง ช่วงเวลานี้เป็นยุคแห่งความท้าทายอย่างแท้จริง ธุรกิจหลากหลายประเภทต้องปรับตัวขนานใหญ่ ตั้งแต่ระดับล่างสุดไปจนถึง...
19 บริษัทไทย Asia's 200 Best Under A Billion 2020

19 บริษัทไทยไม่ใหญ่แต่แกร่ง ติดอันดับ Asia’s 200 Best Under A Billion 2020

รุ่งนภา พิมมะศรี : เรื่อง ผ่านครึ่งแรกของปี 2563 อันแสนสาหัสมาแล้ว ในช่วงเวลานี้ของทุกปีเป็นช่วงเวลาที่นิตยสาร Forbes ทยอยเปิดเผยการจัดอัน...

ข่าวเด่นวันนี้