หน้าแรก ดีไลฟ์

ดีไลฟ์

New Normal แบบฉบับยักษ์ใหญ่ ปตท.-ดุสิตธานี-แสนสิริ-สยามพิวรรธน์

โควิด-19 ส่งผลกระทบแทบทุกหย่อมหญ้า ตั้งแต่ธุรกิจขนาดใหญ่ลงไปจนถึงคนตัวเล็กตัวน้อย นอกจากส่งผลกระทบทางเศรษฐกิจและรายได้แล้ว ยังส่งผลให้เกิดกา...

TikTok ผงาด แอปจีนที่มาแรงสุดในโลกยุคโควิด-19

ธนพงศ์ พุทธิวนิช : เรื่อง   ไม่บ่อยครั้งนักที่แอปพลิเคชั่นกลุ่มสื่อสังคมออนไลน์อันมีต้นกำเนิดจากจีน จะแทรกเข้ามาในกระแสจนได้รับความนิยม...

เปิดโกดัง Book Wonder มหกรรมหนังสือดีราคาถูกจากสำนักพิมพ์มติชน

กลับมาอีกครั้ง สำนักพิมพ์มติชน ส่งกำลังใจให้นักอ่านเสริมอาหารสมอง ร่วม “เปิดโกดัง Book Wonder” ด้วยการเสิร์ฟหนังสือดี หนังสือหายาก หนังสือทร...

New Trend New Normal สนุกกับเกมปั่น Virtual ไม่กลัวโควิด-ไม่กลัวฝน !

สมปรารถนา คล้ายวิเชียร : เรื่อง ท่ามกลางวิกฤตอันเนื่องจากการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ หรือโควิด-19 ที่เกิดขึ้นกับทุกพื้นที่บ...

“อีกนิดหนึ่ง” แนวคิดพาสวนนงนุชฝ่าทุกวิกฤต ของกัมพล ตันสัจจา

สถานการณ์แพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่ต่อเนื่องยาวนานหลายเดือน ส่งผลกระทบต่อภาวะเศรษฐกิจไปทั่วทั้งโลก "สวนนงนุช พัทยา" หนึ่งในธุรกิจขนาดใหญ่ที...

ปักหมุดยุคใหม่อุตสาหกรรมเกม เส้นทาง PlayStation 5 สู่อนาคตอันใกล้

ธนพงศ์ พุทธิวนิช : เรื่อง "เกม" ไม่ได้เป็นแค่เรื่องเล่น ๆ มานานแล้ว อย่างน้อยก็ในสายตาคนจำนวนหนึ่ง มันกลายเป็นวิถีชีวิตที่คลาสสิกตลอดกาล เ...

แชร์วิถีสีเขียว คนละเล็กละน้อย เพื่อลดปัญหาสิ่งแวดล้อม

รุ่งนภา พิมมะศรี : เรื่อง เราเพิ่งผ่านวันสำคัญ ๆ ที่ชวนให้ตระหนักและดูแลรักษาสิ่งแวดล้อมมา 2 วันใกล้ ๆ กัน คือ วันสิ่งแวดล้อมโลก (World ...

50 ปีวาระ Pride เดือนแห่งความหลากหลาย (ทางเพศ) ในยุคที่ท้าทายอีกแบบ

ธนพงศ์ พุทธิวนิช : เรื่อง สัญลักษณ์แถบหรือธงสีรุ้งที่มาพร้อมกับขบวนแห่งสีสันได้ผ่านตาบ่อยครั้งในช่วงกลางปีตลอดหลายปีที่ผ่านมา คงพอจะทำให...
มาริษา เจียรวนนท์

มาริษา เจียรวนนท์ สะใภ้เจ้าสัวซีพี ทำโครงการ Chef Cares แด่บุคลากรการแพทย์

ในห้วงเวลาที่ไทยและทั่วโลกเผชิญโรคระบาดโควิด-19 ในประเทศไทยเราได้เห็นพลังน้ำใจเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ ทั้งจากภาคธุรกิจ คนมีชื่อเสียง คนธรรมดาทั่ว...

5 ไฮไลต์ พระบรมมหาราชวัง ดึงดูดนักท่องเที่ยวได้ตลอดกาล

ถ้าเราเสิร์ชหาข้อมูลแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมในประเทศไทย "พระบรมมหาราชวัง" หรือ "Grand Palace" คือคำที่เราจะพบในอันดับต้น ๆ คาดว่านักท่องเที่ยว...

มิถุนาฯที่เงียบเหงา สำรวจผลกระทบยูโร 2020 เลื่อนแข่งเพราะโควิด

"บิ๊กแมตช์ของศึกยูโร 2020 คืนนี้ ฝรั่งเศสแชมป์โลกทีมล่าสุดพบกับเยอรมนี อินทรีเหล็กที่หาทางไต่ขึ้นมาสู่จุดสูงสุดของตัวเองอีกครั้ง" วาทะเกริ่น...

Nike กับแคมเปญ Don’t Do It กรณีศึกษาแบรนด์ยุคใหม่ต้องกล้าเลือกฝั่ง

รุ่งนภา พิมมะศรี : เรื่อง ถ้าเป็นสมัยก่อน แบรนด์สินค้าจะต้องแสดงความเป็นกลางทางการเมืองและประเด็นสังคม ไม่เลือกฝั่งเลือกฝ่าย เพราะจะทำให...

ข่าวเด่น