หน้าแรก ดีไลฟ์

ดีไลฟ์

วิชัย ศรีวัฒนประภา จากมหาเศรษฐีไทย สู่คนในประวัติศาสตร์บอลอังกฤษ

บทความนี้เผยแพร่ทางออนไลน์ครั้งแรก เมื่อวันที่ 31 ตุลาคม 2561 ปรับปรุงล่าสุด วันที่ 16 พฤษภาคม 2564 รุ่งนภา พิมมะศรี : เรื่อง วิชัย ศรีว...

ภารกิจยิ่งใหญ่ภายใต้มงกุฎนางงามโลก 5 เวทีแกรนด์สแลม

ศิรินภา นรินทร์ : เรื่อง ในการจัดการประกวดหรือการแข่งขันใด ๆ ย่อมมีรายการใหญ่ ๆ ที่ได้รับยกย่องว่าดีที่สุด ยิ่งใหญ่ที่สุด อย่างวงการเทนนิสจ...

ล่องเรือช่องแคบ 2 ทวีป ชมความงามอิสตันบูล ฟังประวัติศาสตร์เมืองหลวง 3 จักรวรรดิ

ท้องฟ้าสีเทา : เรื่อง-ภาพ จักรวรรดิโรมันตะวันออก จักรวรรดิไบแซนไทน์ จักรวรรดิออตโตมัน กรุงคอนสแตนติโนเปิล คำเหล่านี้คุ้นหูมาจากการเรียนประว...

#throwback อิสตันบูล เที่ยวมหานคร 2 ทวีป ในวันที่เรายังใช้ชีวิตได้ปกติสุข

ท้องฟ้าสีเทา : เรื่อง-ภาพ เป็นเวลาปีกว่าแล้วที่คนทั่วโลกต้องใช้ชีวิตภายใต้ข้อจำกัด เพราะโรคโควิด-19 เกิดขึ้นมาแล้วทำลายทั้งชีวิตและวิถีชีวิ...

ความฝันของคนรุ่นใหม่ อยากย้ายไปอยู่ต่างประเทศ มีทางไหนเป็นไปได้บ้าง

ในระยะหลังมานี้เห็นหลายคนออกมาแชร์ประสบการณ์การย้ายไปอยู่ต่างประเทศมากขึ้น ซึ่งเป็นประเด็นที่กำลังได้รับความสนใจอย่างมากจากคนรุ่นใหม่ ด้วยปั...

เตรียมตัวอย่างไรหากติดโควิด-19 ต้องรักษาตัวในโรงพยาบาลสนาม หรือ Hospitel

ศิรินภา นรินทร์ : เรื่อง สถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ระลอก 3 ที่มีจำนวนผู้ติดเชื้อต่อวันพุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง และหลายคนอาจจ...

แอลพีจีเอ ทัวร์ กลับสู่เอเชีย

ขึ้นแท่นปักที พิศณุ นิลกลัด FB : @Pitsanuofficial กอล์ฟแอลพีจีเอ ทัวร์ กลับสู่เอเชียในสัปดาห์นี้ ที่สิงคโปร์ หลังจากที่ไม่มีการแข่งขันของ...

“ศุภลักษณ์ จันทร์พิทักษ์” ซีอีโอผู้เปิดโลกทัศน์และสร้างพลังบวกด้วยการถ่ายภาพ

รุ่งนภา พิมมะศรี : เรื่อง แทบทุกคนมีงานอดิเรกหรือกิจกรรมที่ชอบทำเพื่อผ่อนคลายจิตใจในเวลาว่าง แต่สำหรับนักธุรกิจ นักบริหาร เวลาว่างนอกเหนือเ...

จะทำอย่างไร เมื่อความรุนแรงไม่ใช่เรื่องไกลตัว และบ้านไม่ใช่ Safe Zone ของทุกคน

ศิรินภา นรินทร์ : เรื่อง Pixabay : ภาพ ในช่วงสงกรานต์ ซึ่งเป็นวันครอบครัวของไทย เรื่องความรุนแรงในครอบครัวเป็นกระแสให้พูดถึงมากขึ้นในโลกออ...

สัมภาษณ์ 2 ผู้มีตำแหน่งบริหารจัดการวัคซีนโควิด ทำไมไทยฉีดวัคซีนได้น้อย

รุ่งนภา พิมมะศรี : เรื่อง ประเทศไทยเริ่มฉีดวัคซีนให้บุคลากรทางการแพทย์และประชาชนตามการจัดลำดับความสำคัญ เมื่อสิ้นเดือนกุมภาพันธ์-ต้นเดือนมี...

ยูโรเปี้ยน ซูเปอร์ลีก ฝุ่นตลบและสงบอย่างรวดเร็ว ข้อพิสูจน์ “แฟน ๆ” เป็นใหญ่ในโลกฟุตบอล

ปีศาจสีดำ : เรื่อง วงการฟุตบอลยุโรปและนานาชาติฝุ่นตลบมา 3 วัน หลังจากที่สโมสรยักษ์ใหญ่ระดับโลกประกาศร่วมก่อตั้งลีกใหม่ของยุโรป ชื่อว่า “ยูโ...

อลังการพิพิธภัณฑ์ใหม่อียิปต์ ชมมัมมี่แบบใกล้ ๆ ยิ่งกว่าเดินเล่นในหุบเขากษัตริย์

ท้องฟ้าสีเทา : เรื่อง / AFP : ภาพ ในห้วงเวลาที่โลกไม่มีเรื่องอื่นให้ตื่นเต้น นอกจากเรื่องสถานการณ์โควิด-19 ประเทศอียิปต์ได้สร้างความฮือฮาด้...

ข่าวเด่นวันนี้