หน้าแรก ดีไลฟ์

ดีไลฟ์

ประทีป ตั้งมติธรรม ใช้ศิลปะบวกศาสตร์บริหาร สร้างความสำเร็จของ “ศุภาลัย”

ภาคิน วลัยวรางกูร : เรื่อง ธนศักดิ์ ธรรมบุตร : ภาพ ประทีป ตั้งมติธรรม เป็นที่รู้จักในฐานะประธานกรรมการบริหาร บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน...

ร่องรอยและเรื่องราว…ชีวิตชาวจีนบนแผ่นดินไทย ณ ท่าเรือกลไฟแห่งสุดท้ายของลำน้ำเจ้าพระยา

รุ่งนภา พิมมะศรี : เรื่อง ภิญโญ ปานมีศรี : ภาพ เมื่อปลายปี 2017 โครงการ "ล้ง 1919" เปิดตัวให้ผู้คนรู้จักว่าเป็น "ท่าประวัติศาสตร์ไทย-จีน...

ตัวเลขที่น่าสนใจ กับเงินรายได้จากการโพสต์อินสตาแกรมของเหล่าคนดัง อันดับ 1 รับ 1.5 พันล้าน

ยุคนี้ โซเชียลมีเดียเปลี่ยนคนธรรมดาให้เป็น “คนดัง” เป็น “อินฟลูเอนเซอร์” ได้ในเวลาเพียงไม่กี่วัน หรืออาจจะแค่ชั่วข้ามคืนเท่านั้น และเมื่อกลายเป็นคนมีชื่อเสียงมีแฟนคลับ มีผู้ติดตามแล้ว บุคคลเหล่านี้ก็ส...

ดงต้นแปก-ทุ่งไหหิน พลิกโฉมเมืองพวน โพนสะหวัน

ถวัลย์ศักดิ์ สมรรคะบุตร : เรื่อง-ภาพ จากหลวงพระบาง บนถนนหมายเลข 13 เชื่อมต่อถนนหมายเลข 7 ที่สามแยกเมืองพูคูน ระดับความสูงเฉลี่ย 1,200 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล เส้นทางรถสวนขึ้นเขาลงเขาสลับซับซ้อนด้วยโค้ง...

“วันนี้ที่รอคอย” ของคริสตชนคาทอลิก พระสันตะปาปาเยือนไทยในรอบ 35 ปี

รุ่งนภา พิมมะศรี : เรื่อง ปัจจุบันเมืองไทยมีชาวคริสต์นิกายโรมันคาทอลิกจำนวน 388,468 คน มีเขตศาสนปกครอง (มิสซัง) 11 เขต มีพระสงฆ์ นักบวช 848 รูป มีวัด 526 แห่ง ศาสนาคริสต์นิกายโรมันคาทอลิกกับเมืองไท...

จุดไฟ-วางเป้าหมายกับ นักวิ่งระดับโลก มากกว่าการแข่งขัน คือแรงบันดาลใจให้ชีวิต

พิราภรณ์ วิทูรัตน์ : เรื่อง กีฬาวิ่งยังคงได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายทั้งในระดับประเทศ และระดับนานาชาติ จะเห็นได้จากกระแสการจัดงานแข่งขันวิ่งมินิ มาราธอน, ฮาล์ฟ มาราธอน, มาราธอน รวมถึงกีฬาวิ่งเทรลท...

ไอติม พริษฐ์ กับหนังสือ ประชาธิปไตย และฟุตบอล “ผมพยายามถอดบทเรียนของลิเวอร์พูลมาใช้กับการเมือง”...

รุ่งนภา พิมมะศรี : เรื่อง ธนะศักดิ์ ธรรมบุตร : ภาพ ไอติม-พริษฐ์ วัชรสินธุ เป็นคนการเมืองรุ่นใหม่ที่คงความฮอตอันดับต้น ๆ อยู่ในความสนใจอย่างต่อเนื่องเสมอมา นับตั้งแต่ก้าวเข้ามามีชื่ออยู่ในพื้นที่ข่...

ถอดบทเรียนวงการ K-POP ภาระอันหนักอึ้ง ที่เหล่าไอดอลต้องแบกรับ

พิราภรณ์ วิทูรัตน์ : เรื่อง ในรอบ 4-5 ปีที่ผ่านมา วงการ K-pop สูญเสียบุคลากรคนบันเทิงทั้งนักแสดงและศิลปินไอดอลจากการฆ่าตัวตายไปหลายคนด้วยกัน ล่าสุดกับการเสียชีวิตของ "ซอลลี่" หรือ ชเว จิน-รี ไอดอล...

แชปเตอร์ใหม่ “SRICHAND” ของ “รวิศ หาญอุตสาหะ” กับการคว้าทุกโอกาสด้วยความเข้าใจ...

พิราภรณ์ วิทูรัตน์ : เรื่อง "ตลาดเครื่องสำอางเป็นตลาดที่สเกลใหญ่มาก เวลาเราอยู่ในตลาดใหญ่แบบนี้ ทุกคนที่มีโปรดักต์ที่ดี มีการสื่อสารที่ดี เข้าใจลูกค้า มี value ดี แบรนด์จะมีที่ยืนของมันเอง" คือประ...

Work-Life ไม่ Balance ปัญหางูกินหางในประเทศทุนนิยม

รุ่งนภา พิมมะศรี : เรื่อง work-life balance เป็นคำที่ได้ยินบ่อยในหลายปี หลัง ๆ มานี้ แต่ส่วนมากจะใช้กันในบริบทการหาสมดุลระหว่างการทำงานและการพักผ่อนคลายความเหนื่อยล้า แต่ที่จริงแล้ว คำว่า work-life ...

หน่วยทันตกรรมเคลื่อนที่ การแพทย์พระราชทาน จากมหาราชาสู่ปวงชนชาวไทย

พิราภรณ์ วิทูรัตน์ : เรื่อง 13 ตุลาคมปีนี้ นับเป็นเวลา 3 ปีแล้วที่พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร เสด็จสู่สวรรคาลัย แม้พระองค์จะจากไป แต่พระราชกรณียกิจและพระราชจริ...

เจ้าสัวธนินท์ ยกเคส “ต้มยำกุ้ง” แนะคาถาฝ่าวิกฤตมืดแปดด้าน

รุ่งนภา พิมมะศรี : เรื่อง ในช่วงวิกฤตการณ์การเงินในเอเชีย พ.ศ. 2540 หรือ "วิกฤตต้มยำกุ้ง" ธุรกิจใหญ่น้อยในประเทศไทยล้วนได้รับผลกระทบกันหมด บ้างก็ล้มละลายลุกไม่ขึ้นอีกเลย บ้างก็พยุงตัวเองอยู่รอดมาได...

ข่าวน่าสนใจ