Home ดีไลฟ์

ดีไลฟ์

ชนินทธ์ โทณวณิก ทุบ “ดุสิตธานี” โดนด่ามากที่สุดในชีวิต มองด้านดี…มีคนมากมายรักโรงแรมนี้...

รุ่งนภา พิมมะศรี : เรื่อง ราว 50 ปีก่อน โรงแรมดุสิตธานีถูกสร้างขึ้นมาพร้อมกับสถิติตึกสูงที่สุดในเมืองไทย ณ เวลานั้น เมื่อปี 2513 ดุสิตธานี...

เดสติเนชั่นใหม่เมืองไทย ชมวิว 360 องศา ท้าความสูง 314 เมตร ณ มหานคร สกายวอล์ก

สองปีก่อน ตอนที่จัดงานเปิดโครงการก็เป็นข่าวใหญ่โตไปแล้ว ในฐานะตึกที่สูงที่สุดในประเทศไทย ซึ่งทำลายสถิติเดิมของตึกใบหยก 2 ที่ครองแชมป์มานานกว...

Bath เมืองมรดกโลก 2,000 ปี ร่องรอยโรมันบนแผ่นดินอังกฤษ

อังกฤษ ยังเป็นหนึ่งในเป้าหมายการท่องเที่ยวอันดับต้น ๆ ของผู้คนเสมอ เพราะมีครบ ไม่ว่าจะความสวยงามของธรรมชาติ สิ่งแวดล้อม ความเก่าแก่ อารยธรรม สถาปัตยกรรมสิ่งก่อสร้าง ความศิวิไลซ์ ความทันสมัย ไลฟ์สไตล์ ...

ดวงดาวลาลับ แต่แสงไม่ดับสูญ กิมย้ง-สแตน ลี-อาจินต์ ปัญจพรรค์ ความสูญเสียระลอกใหญ่ของโลกหนังสือ

ในห้วงเวลาไม่ถึง 1 เดือน วงการหนังสือทั้งไทยและโลกสูญเสียบุคคลสำคัญต่อเนื่อง เหมือนคลื่นระลอกใหญ่ที่ซัดเข้ามาไล่เลี่ยกัน เริ่มจาก "กิมย้ง" นักเขียนนวนิยายกำลังภายในระดับปรมาจารย์ของจีนที่เสียชีวิตเมื่...

7 ทริกแต่งบ้านแบบ “Simplistic Soul” เรียบง่าย สงบ อบอุ่น ในสไตล์สแกนดิเนเวียน

การแต่งบ้านโปร่ง ๆ โล่ง ๆ เรียบง่าย ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย อบอุ่น ในสไตล์สแกนดิเนเวีย หรือ สแกนดิเนเวียน เป็นสไตล์การแต่งบ้านแบบหนึ่งที่ยอดนิยมตลอดกาล  เสน่ห์ของการตกแต่งบ้านสไตล์สแกนดิเนเวีย จุดเด่...

“ทุกอย่างเป็นไปได้ที่ดุสิตธานี” พนักงานรุ่นแรกเปิดใจ ถึงเวลาเปลี่ยน…ก้าวสู่ประวัติศาสตร์หน้าใหม่...

มกราคมปีหน้า หรืออีกราว 2 เดือนที่จะถึงนี้ โรงแรมดุสิตธานีที่เปิดให้บริการมานานเกือบ 50 ปี จะปิดปรับปรุง และมีกำหนดเปิดให้บริการอีกครั้งในปี 2565 ช่วงนี้จึงได้เห็นหลายคนที่มีความทรงจำร่วมกับโรงแรมหรูแ...

ส่องสังคมไทย…ทุกข์ใจปรึกษารายการวิทยุ เป็นทางแก้หรือสะสมปัญหา ?

พิราภรณ์ วิทูรัตน์ : เรื่อง ท่ามกลางความนิยมของสื่อกระแสหลักที่ลดลงเรื่อย ๆ หลายค่ายผู้ผลิตต่างเร่งปรับกลยุทธ์ให้สอดรับกับพฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป แต่เราก็จะเห็นว่ายังมีสื่อที่นำเสนอคอนเทนต์ใน...
ไอคอนสยาม

6 แบรนด์ดังแห่งแรกในไทย ณ ไอคอนสยาม

อภิมหาโปรเจ็กต์ "ไอคอนสยาม (ICONSIAM)" เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่กระหึ่มไปแล้ว ในส่วนศูนย์การค้าไอคอนสยามเนรมิตให้เป็นศูนย์รวมความ "ดีที่สุด" จากทั่วโลก ด้วยการรวบรวมร้านค้าและสโตร์แบรนด์ดังกว่าหลายร้อยแบรน...
ไอคอนสยาม

สำรวจความอลังการ ครบทุกไฮไลต์ มีอะไรบ้าง…ใน “ไอคอนสยาม”

อภิมหาโปรเจ็กต์ "ไอคอนสยาม" เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่อลังการเป็นข่าวใหญ่โตไปแล้ว ด้วยงบประมาณการจัดงานเปิดตัว 1,000 ล้านบาท ระดมออร์แกไนซ์จัดงานถึง 6 บริษัท จัดให้กระหึ่มนิดที่ว่าสายตาแทบทุกคู่ในกรุงเทพมหา...

รวมภาพเซเลบ-นักธุรกิจตระกูลดังในงานเปิดไอคอนสยาม เสมือนชุมนุมใหญ่มหาเศรษฐีไทย

ในงานเปิดโครงการไอคอนสยามเมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายนที่ผ่านมา มีเซเลบริตี้และนักธุรกิจตระกูลดังเข้าร่วมแสดงความยินดีมากมาย ประหนึ่งเป็นงานชุมนุมใหญ่มหาเศรษฐีแห่งประเทศไทยเลยก็ว่าได้  มีใครเป็นใครบ้าง ไปชม...
สุขสยาม

พาชมก่อนใคร! “สุขสยาม” เมืองจำลองวิถีท้องถิ่นไทย ณ ไอคอนสยาม

อภิมหาเมกาโปรเจกต์ระดับประเทศ “ไอคอนสยาม” พื้นที่คอมเพลกซ์ขนาดใหญ่ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาจะเปิดให้บริการแก่ประชาชนทั่วไปได้เข้ามายลโฉมกันแล้วในวันที่ 10 พฤศจิกายนที่จะถึงนี้ โดยพันธกิจสำคัญที่ไอคอนสยาม...

เฌอปราง BNK48 ชีวิตหนักอึ้ง แต่รับมือได้สบายๆ

รุ่งนภา พิมมะศรี : เรื่อง, ธนศักดิ์ ธรรมบุตร : ภาพ เฌอปราง อารีย์กุล หรือ เฌอปราง BNK48 (บีเอ็นเคโฟร์ตี้เอท) ที่แฟน ๆ เรียกว่า "แคปเฌอ" เป็นหนึ่งสาวฮอตไอดอลคนรุ่นใหม่ ที่ไม่ว่าจะขยับตัวทำอะไรก็เป็นข...

ข่าวน่าสนใจ