หน้าแรก ดีไลฟ์

ดีไลฟ์

เฟมินิสต์กับการเรียกร้องที่ไม่ใช่จำกัดอยู่แค่สิทธิสตรี

ศิรินภา นรินทร์ : เรื่อง การออกมาชุมนุมประท้วงของกลุ่มนักเรียน นักศึกษา และประชาชน ไม่เพียงแต่เป็นการเรียกร้องทางการเมืองอย่างเดียว หนึ่งใน...

One Platform ความท้าทายครั้งใหม่ของ “ธนพล ศิริธนชัย” บนเก้าอี้ซีอีโอ เฟรเซอร์ส ประเทศไทย

รุ่งนภา พิมมะศรี : เรื่อง ในโปรไฟล์ของ ธนพล ศิริธนชัย สิ่งที่ปรากฏอยู่คู่กับชื่อเขาเสมอคือความสำเร็จในการพาโกลเด้นแลนด์ หรือบริษัท แผ่นดินท...

ประวัติศาสตร์การต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยในต่างแดนที่มวลชนได้รับชัยชนะ

ศิรินภา นรินทร์ : เรื่อง การชุมนุมเรียกร้องทางการเมืองในประเทศไทย ดำเนินมาตั้งแต่ต้นปี และหยุดไปหลังมีการระบาดของโควิด-19 ก่อนจะกลับมาร้อนร...

วิวัฒนาการ 200 ปี “เงินถุงแดง” สู่ “สำนักงานทรัพย์สินพระมหากษัตริย์” รายได้มาจากไหนบ้าง

เมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน 2563 มี 2 ข่าวใหญ่ที่ทำให้ “สำนักงานทรัพย์สินพระมหากษัตริย์” เป็นที่สนใจขึ้นมาอีกครั้ง ข่าวหนึ่งคือ ผู้ชุมนุมราษฎร ...

Bangkok Art Biennale 2020 เดินชมงานศิลป์ชั้นเยี่ยมตามแลนด์มาร์กกรุงเทพฯ

ท้องฟ้าสีเทา และทีมประชาสัมพันธ์ BAB : ภาพ เทศกาลศิลปะ Bangkok Art Biennale 2020 ภายใต้คอนเซ็ปต์ “ศิลป์สร้าง ทางสุข (Escape Routes)” ได้เปิ...

ทำความรู้จัก 10 ผู้หญิงอเมริกันที่สร้างเนื้อสร้างตัวร่ำรวยระดับมหาเศรษฐี

ศิรินภา นรินทร์ : เรื่อง ในปัจจุบันผู้หญิงก้าวขึ้นมามีบทบาทในแวดวงธุรกิจมากขึ้น ทั้งการเป็นเจ้าของกิจการ การสร้างธุรกิจของตัวเองให้เติบโต ก...

มายด์ ภัสราวลี : ถ้ารัฐบาลถามว่าเมื่อไหร่จะหยุด ประยุทธ์ลาออกสิ แล้วมาคุยกัน

รุ่งนภา พิมมะศรี : เรื่อง ธนศักดิ์ ธรรมบุตร : ภาพ สาวน้อยตาคม หน้าสวย รอยยิ้มสดใส พูดจาฉะฉาน น้ำเสียงหนักแน่น ฉลาดตอบโต้ด้วยเหตุผล สุภาพ แ...

เส้นทาง Pornhub เว็บไซต์หนังวาบหวิวระดับโลก ความสำเร็จท่ามกลางข้อครหา

ศิรินภา นรินทร์ : เรื่อง จากกรณีที่ กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) มีคำสั่งให้ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตและสัญญาณโทรศัพท์มือถื...

เข้าใจตรงกัน ชุมนุม VS สลายการชุมนุม แบบไหนคือเป็นไปตาม “หลักสากล”

รุ่งนภา พิมมะศรี : เรื่อง JORGE SILVA/REUTERS และ สมจิตร ใจชื่น : ภาพ “การดำเนินการปฏิบัติการในคืนนี้เราได้ดำเนินการตามขั้นตอนที่เป็นสากล ...

การซื้อ “เพจเฟซบุ๊ก” ทางลัดอีคอมเมิร์ซ Win-Win ทั้งคนซื้อและคนขาย

ศิรินภา นรินทร์ : เรื่อง ในปัจจุบันที่ผู้คนใช้เวลาไปกับการใช้งานเฟซบุ๊กวันละหลาย ๆ ชั่วโมง รวมถึงการซื้อของและขายของในเฟซบุ๊ก มีปรากฏการณ์...

ภาพยนตร์เกี่ยวกับการชุมนุมประท้วงที่น่าดูในห้วงเวลานี้

รุ่งนภา พิมมะศรี : เรื่อง เสียงปราศรัย ข้อเรียกร้อง เสียงเพลงประท้วงจากพื้นที่การชุมนุมเป็นเสียงที่ดังที่สุดในประเทศไทยในห้วงเวลา 3-4 เดือน...

“ข่าวสดอาหารจานเด็ด 2020” รวม 100 ร้านเด่นร้านดังทั่วไทยมาให้เลือกอร่อยในที่เดียว

ไม่ว่าจะอยู่ในสถานการณ์แบบไหน ชีวิตจะกำลังสุขหรือกำลังทุกข์ อาหารอร่อยจะช่วยเติมพลังได้เสมอ แม้ไม่อาจเติมพลังใจแต่อย่างน้อยก็ช่วยเติมพลังกาย...

ข่าวเด่นวันนี้