หน้าแรก ดีไลฟ์

ดีไลฟ์

ก้าวของ “ตูน บอดี้สแลม” ปรากฏการณ์แห่งชาติ

เรื่องที่อยู่ในพื้นที่ข่าวทุกวันในเดือนนี้และจะอยู่เรื่อย ๆ ไปจนถึงสิ้นปีก็คือข่าว "โครงการก้าวคนละก้าว" ที่นักร้องซูเปอร์สตาร์ ตูน บอดี้สแล...

โปรสาวจีนคนแรกขึ้นมือ 1 โลก จุดประกายกอล์ฟแดนมังกร

อาฮุย แผ่นดินใหญ่ : เรื่อง บรรดากอล์ฟหญิงที่ติดในตารางอันดับแอลพีจีเอทัวร์ 5-6 ปีหลัง เริ่มมีนักกอล์ฟเอเชียเข้ามาในอัตราส่วนมากขึ้น แต่ท...

“ชาดูด…ดื่ม” ร้านกาแฟ “คอบอล-คอโค้ก” ต้องแวะชิม-ชม

เริ่มจากความชอบส่วนตัวในการสะสมเสื้อบอลทีมฟุตบอล "เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด" ของ "ตู้" อมรชัย คุ้มรุ่งเรือง เจ้าของร้านชาดูด...ดื่ม ที่หลงใหลในกระป๋องโค้กมีสะสมกว่า 4 พันใบ และเสื้อบอลของทีมเอสซีจี เม...

คอนเสิร์ตดีน่าดู ปลายปีนี้-ต้นปีหน้า

เห็นรายชื่อศิลปินอินเตอร์ที่เข้ามาเมืองไทยในปีนี้ บรรดาคนรักการชมคอนเสิร์ตต้องร้องกรี๊ดแล้วกรี๊ดอีก เพราะมีศิลปินดี ๆ ดัง ๆ เข้ามาให้ดูเยอะจริง ๆ เฉพาะโค้งสุดท้ายของปีนี้ ที่เหลือเวลาอีกแค่เดือนกว่า ๆ...

เปิดเกาะไฮเอนด์ นาวโอพี ท่องเที่ยวเชื่อม 2 ฝั่งอันดามัน

หากพูดถึงฤดูการท่องเที่ยวของประเทศไทยในช่วงนี้ หลายคนคงนึกถึง "อากาศหนาวเย็น" ในภาคเหนือ หรือ "ภูเขาสูง" ในแต่ละจังหวัดทางภาคเหนือ พูดได้ว่าเป็น "จุดหมายปลายทางหลัก" ของนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างช...

Netflix สร้างเทรนด์ Binge Race ดูซีรีส์รวดเดียวจบใน 24 ชั่วโมง

อินเทอร์เน็ต เปลี่ยนพฤติกรรมการดูหนัง ฟังเพลง เสพสื่อต่าง ๆ ของผู้บริโภค เป็นเรื่องที่ถูกพูดถึงมาหลายปีแล้ว เพราะอินเทอร์เน็ตทำให้ผู้บริโภคสามารถเลือกรับคอนเทนต์ในเวลาไหน ที่ไหนก็ได้ ไม่ต้องรอรับสื่อต...

ธุรกิจกีฬา NIKE กลการเงิน-เกมซ่อนภาษี

อาฮุย แผ่นดินใหญ่ - เรื่อง แวดวงธุรกิจและคนสาธารณะหลายวงการสะดุ้งกันทั่ว เมื่อเอกสาร "พาราไดส์ เปเปอร์ส" ที่สื่อเยอรมันได้รับและแชร์ร่วมกับกลุ่มสื่อมวลชน ด้านสืบสวนสอบสวนทั่วโลก มีรายละเอียดแฉข้...

ล้ง 1919 ท่าเรือประวัติศาสตร์ เล่าขานตำนานจีนบนแผ่นดินสยาม

"ล้ง 1919" หรือว่า ล้ง มาจากชื่อเดิม "ฮวย จุง ล้ง" ที่แปลจากภาษาจีนว่า ท่าเรือกลไฟ ซึ่งชาวจีนในอดีตนิยมมาเทียบท่าเพื่อทำการค้าและย้ายถิ่นฐานมาตั้งรกรากในเมืองไทย ส่วนตัวอาคารของท่าเรือใช้ทำเป็นร้านค้า...

5 พฤติกรรมเสี่ยง คนใส่คอนแท็กต์เลนส์

สำหรับใครที่สงสัยว่าพฤติกรรมไหนบ้างที่ควรเลี่ยงสำหรับคนใส่คอนแท็กต์เลนส์ รศ.นพ.ภาคภูมิ คัมภีร์พันธุ์ หน่วยเลนส์สัมผัส ภาควิชาจักษุวิทยา คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มีคำแนะนำดี ๆ มาฝาก เพื่อรัก...

จับตา “หยาง ปิงเทา” นักสอยคิวจีนวัย 17 ที่มาแรงสุดในโลก

ถ้าพูดถึงนักกีฬาดาวรุ่งเอเชียที่โดดเด่นที่สุดในวงการ รายชื่อในอันดับต้น ๆ ต้องมีชื่อหยาง ปิงเทา นักสอยคิวหนุ่มจีนวัยเพียง 17 ปีรวมอยู่ด้วย หนุ่มคนนี้ถูกจับตาในฐานะนักสนุกเกอร์อนาคตไกลจากที่ล้มรุ่นพี่ท...

แฟชั่นนักกอล์ฟสาว…แม่เหล็กดึงดูดความนิยม LPGA

ปฏิเสธได้เลยว่ากีฬาอาชีพในปัจจุบันนี้ความสวยความงามเป็นอีกปัจจัยที่ช่วยให้กีฬานั้น ๆ ได้รับความนิยมมากยิ่งกว่าเดิม กีฬากอล์ฟก็เป็นหนึ่งในนั้น แอลพีจีเอทัวร์ หรือทัวร์การแข่งขันกอล์ฟอาชีพสตรี มีนักกอล์...

เบื้องหลังผลงานหรู “แฮมิลตัน” จุดเปลี่ยนเล็กแรงถีบมหึมา

อาฮุย แผ่นดินใหญ่ : เรื่อง ลูอิส แฮมิลตัน กลายเป็นนักแข่งรถเอฟวันที่มาแรงที่สุดในช่วง 5 ปีมานี้ จากการคว้าแชมป์เมื่อปี 2014 และ 2015 ขณะที่ปี 2017 แฮมิลตันก็ลุ้นแชมป์เต็มตัวเช่นกันหลังผ่านมา 17 สน...

ข่าวน่าสนใจ