หน้าแรก ดีไลฟ์

ดีไลฟ์

ย้อนอดีตสู่ยุค ร.๕ เที่ยวงาน อุ่นไอรัก คลายความหนาว

หลังจากที่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณบดินทรเทพยวรางกูร (ร.10) ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯให้หน่วยราชการในพระองค์จัดงานฤดูหนาวในชื่อ "อุ่นไอร...

ถอดรหัสหลังม่านทีมฮอกกี้หญิงรวมชาติเกาหลี

อาฮุย แผ่นดินใหญ่ - เรื่อง โอลิมปิกฤดูหนาว 2018 ที่เปียงชาง ประเทศเกาหลีใต้ เปิดฉากไปเมื่อต้นเดือนกุมภาพันธ์ มหกรรมกีฬาครั้งนี้เป็นที่รู...

หมู่บ้านนินจา “อิงะ” วิถีสายลับญี่ปุ่นต้นแบบ “ฮาโตริ”

กระแสญี่ปุ่นกำลังมาแรงในช่วงนี้ หลังจากปล่อยให้กระแสเคพ็อป ทำคะแนนอยู่นาน วันนี้กระแสเจพ็อปกำลังค่อย ๆ กลับมาทวงบัลลังก์คืน และทำได้ไม่ยากด้วย เพราะเจพ็อปฝังอยู่ในระดับดีเอ็นเอจึงไม่ยากที่จะขุดขึ้น...

กลางในกลาง แบบชนุดม “เพลงของฉันไม่ต้องมีเพศ”

ในซีนดนตรีนอกกระแสของบ้านเราช่วง 2-3 ปีมานี้มีศิลปินหน้าใหม่ที่น่าสนใจเกิดขึ้นมามากมาย หนึ่งในนั้นคือ "ชนุดม" วงดนตรีร็อกที่ผสานศาสตร์ละครเวทีเข้ามาในการแสดงสด ด้วยนิยาม "Theatrical Rock" ทำให้ทุกคอนเ...

10 อันดับ สัตว์เลี้ยงเซเลบระดับโลก ฟอลโลเวอร์นับล้านคน

เพื่อนคู่ใจที่ดีที่สุดของมนุษย์ คือสัตว์เลี้ยงแสนรัก ที่หลาย ๆ ครั้งแค่มองตาก็เหมือนเข้าใจซึ่งกันและกัน เพราะนอกจากความน่ารักซุกซนของมันแล้ว มันยังมีเอกลักษณ์ที่จะทำให้หลงรักในทุกอิริยาบถของมัน ซึ่งไม...

ตระการตาคอลเล็กชั่น ดอกไม้ บิวตี้ เจมส์ x ปาร์คนายเลิศ

เป็นการประชันความงามกันแบบอลังการจริง ๆ สำหรับแบรนด์เครื่องประดับอัญมณีเบอร์ต้น ๆ ของเมืองไทย "บิวตี้ เจมส์" ที่จับมือกับ "บ้านปาร์คนายเลิศ" ผู้จัดงานดอกไม้มากว่า 30 ปี โดยร่วมกันโชว์ความงดงามในงาน "T...

เมนูมหามงคลรับปีจอ อลังการ ซาลาเปาทองคำยักษ์

ในงาน "THE MALL HAPPY CHINESE NEW YEAR" มีการคัดสรร 10 เมนูมหามงคล ที่คัดสรรจากภัตตาคารและร้านอาหารชื่อดัง โดย อ.คฑา ชินบัญชร (ซินแสเฮ้งเต๊กเอี้ยง) ผู้เชี่ยวชาญด้านโหราศาสตร์จีนและฮวงจุ้ย ได้อธิบายที่...

รำลึก 60 ปีโศกนาฏกรรมมิวนิค กับเลข 8 ในตำนาน-ประวัติศาสตร์ของทีมปีศาจแดง

วันที่ 6 กุมภาพันธ์ ปี ค.ศ.1958 เกิดเหตุการณ์เครื่องบินระเบิดเนื่องจากลื่นไถลออกนอกรันเวย์ หรือที่รู้จักว่า “โศกนาฏกรรมมิวนิค” ซึ่งมีผู้เสียชีวิตทั้งหมด 23 คน และเหตุการณ์นั้นครบ 60 ปีในวันนี้-ปีนี้ ...

เจาะโลกธุรกิจ “เดวิด เบ็คแฮม” บทบาทว่าที่เจ้าของทีมใหม่ ลีกมะกัน

โลกลูกหนังทำใจกับการขาดเดวิด เบ็คแฮม แข้งเทพบุตรที่แขวนสตั๊ดไปตั้งแต่ปี 2013 แต่ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา อดีตดาวเตะขวัญใจแฟนบอลทั่วโลกกลับไม่เคยหายไปจากหน้าสื่อ ไม่ว่าจะเป็นวงการบันเทิง กีฬา แฟชั่น หรือแ...

เพราะยากจนจึงเจ็บปวด …รายได้น้อยมีผลต่อการเกิดมะเร็ง

วันที่ 4 กุมภาพันธ์ของทุกปี เป็นวันมะเร็งโลก (World Cancer Day) ตามที่องค์การอนามัยโลก (WHO) และสมาพันธ์ควบคุมโรคมะเร็งสากล (Union for International Cancer Control หรือ UICC) กำหนดขึ้น เพื่อรณรงค์ให้ค...

ทูตฝรั่งเศสเปิดบ้าน จัดงานเปิดตัวหนังสือ วันสุดท้ายของนักโทษประหาร

ณ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ในซอยเจริญกรุง 36 เขตบางรัก เป็นที่ตั้งของสถานเอกอัครราชทูตฝรั่งเศสประจำประเทศไทย และทำเนียบเอกอัครราชทูตฝรั่งเศสประจำประเทศไทย ซึ่งซ่อนตัวอยู่ภายในรั้วสูงอันแน่นหนา ไม่สามารถมองเ...

GRAMMY AWARDS สะท้อนวงการดนตรี โลกที่หญิง-ชายไม่เท่ากัน

แกรมมี่ อวอร์ดส (Grammy Awards) รางวัลทางดนตรีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกเพิ่งจัดงานประกาศรางวัลไป ศิลปินที่สปอตไลต์ส่องที่สุดในงานก็คือ บรูโน มาร์ส (Bruno Mars) ที่เหมารางวัลใหญ่ 3 รางวัลไปคนเดียว บวกกับร...

ข่าวน่าสนใจ