หน้าแรก ดีไลฟ์

ดีไลฟ์

เป้าหมายต่อไปของ “ณรงค์ ปรางค์เจริญ” นักแต่งเพลงชาวไทยเจ้าของรางวัลระดับโลก

รุ่งนภา พิมมะศรี : เรื่อง บางครั้งคำว่า “ระดับโลก” ถูกนำมาใช้อุปโลกน์ตัวเองหรือพวกพ้อง แต่ก็มีบางครั้งที่คำว่า “ระดับโลก” มีความหมายตรงตามน...

9 ข้อเกี่ยวกับภูมิคุ้มกันและวัคซีน ที่เราควรรู้และเข้าใจให้ถูกต้อง

รุ่งนภา พิมมะศรี : เรื่อง วัคซีนโควิด-19 จำนวน 200,000 โดส ซึ่งเป็นลอตแรกในแผนจัดหาและฉีดวัคซีนระยะแรกจำนวนทั้งหมด 2 ล้านโดส เข้ามาถึงเมือง...

ครัวซองต์ น้ำมะพร้าว Clubhouse ทบทวนกระแสยุคโควิด คนไทยฮิตอะไรไปแล้วบ้าง

ศิรินภา นรินทร์ : เรื่อง โซเชียลเน็ตเวิร์กนับว่าเป็นพื้นที่ที่มีอิทธิพลอย่างมาก ในยุคที่ทุกอย่างมาเร็วไปเร็วยิ่งกว่า 5G กระแสต่าง ๆ ที่เกิด...

กัญชา-กัญชง ต่างกันอย่างไร กฎหมายอนุญาตใช้ประโยชน์อะไรได้บ้าง

กัญชา เป็นพืชที่เราคุ้นชื่อมานานและรู้จักในนามของพืชต้องห้ามเพราะกฎหมายจัดว่าเป็นยาเสพติด ส่วนกัญชง ก่อนหน้านี้เราไม่คุ้นชื่อกันเท่าไหร่ แต่...

พระราชนิพนธ์ ภาพเก่า คำบอกเล่าของพระสหาย ในสารคดี “พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัวในออสเตรเลีย”

หอจดหมายเหตุแห่งชาติออสเตรเลีย : ภาพ เราพอจะทราบกันว่าพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเคยเสด็จไปทรงศึกษาที่ประเทศออสเตรเลีย แต่ไม่ทราบรายละเอียดแ...

ดอยธิเบศร์ ดัชนี กับการบริหาร-ต่อยอด “บ้านดำ” และผลงาน 5,000 ชิ้นของอาจารย์ถวัลย์

รุ่งนภา พิมมะศรี : เรื่อง ธนศักดิ์ ธรรมบุตร : ภาพ เป็นความจริงที่ว่า การเกิดมาเป็นลูกของใคร ใช้นามสกุลอะไร ทำให้คนบางคนได้รับความสนใจจากส...

Clubhouse แอปพลิเคชั่นมาแรง ห้องสนทนาที่คุณคุยกับคนดังระดับโลกได้

นาทีนี้คงไม่มีแอปพลิเคชั่นไหนมาแรงเท่า Clubhouse อีกแล้ว หลังจากที่ อีลอน มัสก์ (Elon Musk) เข้ามา join การสนทนาก็ทำให้แอปพลิเคชั่นนี้กลายเป...

รัฐประหารเมียนมา จุดจบการเปลี่ยนผ่านสู่ประชาธิปไตย หรือใครมีอิทธิพลพอจะกดดัน ?

ศิรินภา นรินทร์, รุ่งนภา พิมมะศรี : เรื่อง การรัฐประหารในเมียนมาที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2021 สร้างความแปลกใจให้กับคนทั่วโลก เพร...

3 มหาเศรษฐีโลกกับคู่ชีวิตที่เป็น “ลมใต้ปีก” คอยสนับสนุน แบ่งเบาทุกข์ แบ่งปันสุข

รุ่งนภา พิมมะศรี : เรื่อง วันวาเลนไทน์ยังสำคัญอยู่ไหม ? สำหรับหลายคนอาจไม่สำคัญ สำหรับหลายคนก็อาจจะยังสำคัญ แต่จะสำคัญหรือไม่ก็ไม่ใช่ประเด็...

ตอบข้อสงสัย วัคซีนโควิดทำไมจึงช้า ได้ฉีดเมื่อไหร่ เตรียมการแจกจ่ายถึงไหนแล้ว ?

การจัดหาวัคซีนเป็นเรื่องที่อยู่ในความสนใจอย่างต่อเนื่อง มีคำถาม มีข้อสงสัยมากมายหลากหลายประเด็น จะได้ฉีดครบทุกคนไหม ? ฉีดฟรีทุกคนไหม ? จะได้...

BREAKTHROUGH THAILAND เสนอปฏิวัติภาษี เพิ่มรายได้รัฐ ฟื้นฟูประเทศหลังโควิด

เศรษฐกิจไทยที่ไม่ค่อยดีเป็นทุนเดิมต้องหัวทิ่มทันทีเมื่อได้รับผลกระทบจากวิกฤตโรคระบาดโควิด-19 ขณะเดียวกันทั่วโลกก็ได้รับผลกระทบจากวิกฤตนี้อย่...

รอยยิ้มและคราบน้ำตา เมื่อ “สัญญาทาส” ควบคุมชีวิตศิลปิน K-Pop

ศิรินภา นรินทร์ : เรื่อง ผ่านมากว่าหนึ่งทศวรรษที่ศิลปินเกาหลีได้สร้างความสุขและรอยยิ้มให้กับแฟนเพลงทั่วโลก แต่ภายใต้ภาพลักษณ์ที่สดใสและรอยย...

ข่าวเด่นวันนี้