Home ดีไลฟ์

ดีไลฟ์

กากั้น อนันต์ ยอดเชฟผู้มอบความสนุกด้วยอาหาร กับเป้าหมายใหม่ เพื่อความสุขของตัวเอง

ประกายพร วงศ์วุฒิ : เรื่อง เปิดเส้นทางใหม่ของ "เชฟกากั้น อนันต์" กับคติประจำใจที่ว่า "จงขบถ !" (Be a rebel) หลังจากที่ร้านอาหาร "กากั้น"...

เรือ 52 ลำ กับกำลังพล 2,311 นาย ในขบวนพยุหยาตราทางชลมารค

รุ่งนภา พิมมะศรี : เรื่อง ในวันที่ 24 ตุลาคมนี้ ชาวไทยจะได้เห็นภาพความยิ่งใหญ่และสวยงามตระการตาของ ขบวนพยุหยาตราทางชลมารค ในการเสด็จพระราชด...

สร้าง Beyond Experience ให้โดนใจวัยรุ่น ส่งธุรกิจรุ่งพุ่งพรวดสไตล์ ZAAP Party

พิราภรณ์ วิทูรัตน์ : เรื่อง ถ้าให้นึกถึงออร์แกไนเซอร์จัดงานปาร์ตี้คอนเสิร์ตในหมู่วัยรุ่นจนถึงวัย first jobber คือ อายุราว ๆ ตั้งแต่ 18-25 ปี เชื่อว่าเกินกว่าครึ่งหนึ่งน่าจะนึกถึง ZAAP Party มาเป็น...

ทำความเข้าใจปัญหาและทางออก “วิกฤตขยะพลาสติก”

พิราภรณ์ วิทูรัตน์ : เรื่อง วิกฤตสิ่งแวดล้อม และผลพวงจากปัญหาขยะพลาสติกในประเทศไทยได้รับการพูดถึงเป็นวงกว้างอีกครั้ง หลังการจากไปของ "มาเรียม" ลูกพะยูนน้อยขวัญใจคนไทย ซึ่งเมื่อผลการชันสูตรมาเรียมออ...

เจาะเบื้องหลังการขนส่งโบราณวัตถุ “จิ๋นซีฮ่องเต้” ยากแค่ไหนกว่าจะเดินทางถึงเมืองไทยให้เราได้ชม

นิทรรศการพิเศษเรื่อง “จิ๋นซี ฮ่องเต้ : จักรพรรดิองค์แรกของแผ่นดินจีนกับกองทัพทหารดินเผา” ที่รวบรวมโบราณวัตถุชิ้นสำคัญอายุกว่า 2,700 ปีจากพิพิธภัณฑ์สุสานจักรพรรดิ์จิ๋นซี หรือ จิ๋นซีฮ่องเต้มาจัดแสดงในเม...

เปิดใจ “นิค จีนี่” หลังบอกลาแกรมมี่ แต่ยังเป็น Mr.Opportunity ของวงการเพลง

รุ่งนภา พิมมะศรี : เรื่อง ในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา ยุคที่ธุรกิจเพลงในเมืองไทยดำเนินไปอย่างยากลำบาก พูดได้ว่าเกือบจะเป็น sunset ของธุรกิจค่ายเพลง บางบริษัทถึงขนาดเลิกธุรกิจเพลงไปทำธุรกิจอื่น บางบริษัทลดข...

ความสำเร็จของคนไทย ไอคอนสยาม คว้ารางวัล “ออกแบบดีที่สุดในโลก” จาก World Retail Awards

นับตั้งแต่วันเปิดตัว "ไอคอนสยาม" ได้สร้างปรากฏการณ์อย่างยิ่งใหญ่ และได้เดินหน้านำเสนอสิ่งที่ดีที่สุดของไทยและของโลกอย่างต่อเนื่อง ตอกย้ำความเป็นอภิมหาโครงการเมืองสัญลักษณ์แห่งความรุ่งโรจน์ของไทยริมฝั่...

โจ-นิกันต์ Bake A Wish ผู้จุดกระแสเค้กญี่ปุ่นในไทย ความสุขของลูกค้าเป็นกำไรสูงสุด

พิราภรณ์ วิทูรัตน์ : เรื่อง กระแสเจแปนนีสสไตล์ในบ้านเราได้รับการตอบรับที่ดีมาอย่างต่อเนื่อง ทั้งอาหารการกิน เสื้อผ้า หรือไลฟ์สไตล์เองก็ตาม โดยเฉพาะอาหารยอดฮิตอย่างซูชิ-ซาชิมิที่กลายเป็นเมนูเมนสตรี...

5 บริษัทไทยจิ๋วแต่แจ๋ว ติดอันดับ Asia’s 200 Best Under A Billion

รุ่งนภา พิมมะศรี : เรื่อง เป็นประจำทุกปีที่หลายสถาบันมีการจัดอันดับต่าง ๆ ตามแนวทางของแต่ละสถาบัน หนึ่งในสถาบันที่ได้รับการยอมรับและใช้เป็นข้อมูลอ้างอิงกันทั่วโลกก็คือ ฟอร์บส (Forbes) นิตยสารธุรกิ...

บาส-เทพวรรณ ออกแบบเอ็กซ์พีเรียนซ์อย่างใส่ใจ พา ZAAP Party ยึดหัวแถววงการ

รุ่งนภา พิมมะศรี : เรื่อง   การเจอตลาดใหม่ที่ยังไม่มีใครครอง เป็นโอกาสดีแน่ ๆ 
สำหรับคนเริ่มต้นทำธุรกิจ อย่างเช่นที่ บาส-เทพวรรณ 
คณินวรพันธุ์ ซีอีโอ ZAAP Party ได้เจอตลาดที่ยังไม่มีผู้จับจองเมื่อ...

ชมความงาม สถานทูตอังกฤษ ก่อนโบกมือลา

พิราภรณ์ วิทูรัตน์ : เรื่อง เมื่อช่วงต้นปี 2561 หลายท่านคงพอจะทราบข่าวดีลประวัติศาสตร์ของกระทรวงการต่างประเทศอังกฤษที่ตัดสินใจขายที่ดินสถานเอกอัครราชทูตสหราชอาณาจักรประจำประเทศไทยให้แก่ฮ่องกงแลนด์...

สำรวจชีวิตมนุษย์เงินเดือน ผ่านตัวแทนชาวออฟฟิศบนเพจเฟซบุ๊ก

พิราภรณ์ วิทูรัตน์ : เรื่อง ไม่ว่าจะเป็นความรู้สึกเกลียดวันจันทร์ เบื่อหน่ายการจราจรในกรุงเทพฯ โดนวินมอไซค์โก่งราคา กลางเดือนเงินไม่พอใช้ หรือบรีฟลูกค้าแล้วดีลไม่ลงตัวสักที เชื่อเถอะว่าคุณไม่ใช่คน...

ข่าวน่าสนใจ