หน้าแรก ดีไลฟ์

ดีไลฟ์

ปั่น-ชิม-ชิล-ชมวิวภูเขา @เชียงราย

สมปรารถนา คล้ายวิเชียร : เรื่อง เบื่อปั่นทางราบ, สนามฟ้าก็ร้อน...ลมแรง,อยากได้เส้นทางท้าทายแบบวิวภูเขา โอโซนเต็ม ๆ ปอดบ้าง "งั้นไปปั่...

SPRING/SUMMER 2018 สดใส พลิ้วไหว ท้าลมร้อน

เข้าสู่ฤดูกาลใหม่แล้ว สิ่งที่มาพร้อมกับฤดูกาลใหม่ก็คือแฟชั่น สำหรับฤดูกาล spring/summer 2018 นี้ หลายแบรนด์ทยอย "ปล่อยของ" ออกมาแล้ว สีสันสด...

Smart, Tall and Handsome “หนิง-นิรุตติ์” ออกญาโหราธิบดีในยุคดิจิทัล

สมถวิล ลีลาสุวัฒน์ : เรื่อง / ภิญโญ ปานมีศรี : ภาพ น้อยคนนักที่อายุ 71 ปีแล้วยัง ดูดี มีเสน่ห์ ยิ่งแก่ ยิ่งหล่อ สมาร์ทได้ตลอด นี่คงเป็นเหตุผลหนึ่งที่ทำให้ “ติ่ง” ในโลกโซเชียลโหยหา กรี๊ด ๆ อยากรู้เร...

ประชันความอร่อย ข้าวแช่ เมนูพิเศษหน้าร้อน

พอเข้าสู่หน้าร้อน หลายร้านอาหารมักจะมีเมนูฉพาะฤดูกาลมาเสิร์ฟ ซึ่งหนึ่งในเมนูยอดนิยมก็คือ ข้าวแช่ เมนูอาหารไทยโบราณสุดพิเศษที่หากินไม่ง่ายแล้วในยุคปัจจุบัน บรรดาคนที่ชอบข้าวแช่นี่ตั้งตารอคอยให้ถึงหน้าร...

หมาก-ปริญ ดูแลทุกด้านในชีวิตอย่างดี “ทุกวันนี้ผมแฮปปี้มาก”

ในลิสต์พระเอกแถวหน้าของวงการบันเทิงยุคนี้มีชื่อ หมาก-ปริญ สุภารัตน์ พระเอกจากช่อง 3 แน่นอน เขาเข้าวงการมา 10 ปี เริ่มจากเป็นดาวรุ่งพุ่งแรงที่ช่อง 3 ผลักดันอย่างต่อเนื่อง จนปัจจุบันเป็นพระเอกอันดับ...

อ่านโลก อ่านไทย 6 เล่มไฮไลต์ สนพ.มติชน

งานมหกรรมหนังสือฯวนมาถึงอีกครั้ง กับจำนวนหนังสือที่มีให้เลือกสรรหลายหมื่นหลายพันปก งานครั้งนี้สำนักพิมพ์มติชนนำเสนอหนังสือไฮไลต์ แบ่งเป็นฝั่งหนังสือต่างประเทศกับฝั่งหนังสือไทย ซึ่งมีทั้ง fiction และ n...

ซุปตาร์บันเทิง เรียกร้องกฎหมายควบคุมปืน

การรณรงค์ให้รัฐบาลออกกฎหมายควบคุมอาวุธปืนกำลังเป็นวาระแห่งชาติของสหรัฐอเมริกา หลังจากที่สูญเสีย บาดเจ็บล้มตายกันมาหลายชีวิต แม้จะมีการพูดเรื่องนี้กันมานาน แต่ก็ยังไปไม่ถึงจุดหมาย เพราะมีเบื้องลึกเบื้อ...

ประวัติศาสตร์ไทย-สหรัฐ จากจดหมายฉบับแรก…สู่มิตรภาพ 200 ปี

"Great and Good Friend" คือคำขึ้นต้นจดหมายที่ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาเขียนกราบบังคมทูลพระกรุณาพระมหากษัตริย์แห่งราชอาณาจักรสยาม ในช่วงเริ่มแรกความสัมพันธ์ของสยามกับสหรัฐอเมริกา ซึ่งมีจุดเริ่มต้นเมื่อป...

Fun Food Fair แม่มณีชวนชิม มหกรรมรวมร้านเด็ดรสเลิศ

แม่มณีเป็นใคร ทำไมถึงมาชวนชิม เป็นกูรูนักชิมอาหารแบบ "หมึกแดง" รึเปล่า ? เปล่าเลย แม่มณีไม่ใช่นักชิม ไม่ใช่กูรูอาหาร แต่แม่มณี คือ แคแร็กเตอร์นางกวักยุคดิจิทัลจากธนาคารไทยพาณิชย์ที่มาร่วมกับหนังสือพิม...

มะนาลี ในซอกหลืบหิมาลัย มีดีกว่าเมืองทางผ่าน

แดงน้อย : เรื่อง-ภาพ มะนาลี (Manali) เป็นเมืองหนึ่งในรัฐ Himachal Pradesh ทางตอนเหนือของประเทศอินเดีย อยู่ในหุบเขาซอกเล็กซอกหนึ่งของเทือกเขาหิมาลัย เป็นเมืองทางผ่านไปลาดักห์ (Ladakh) หนึ่งในเดสติเ...

“รอมแพง” แต่ง “บุพเพสันนิวาส” เลือกใช้ประวัติศาสตร์ให้เข้ากับพล็อต

แม้จะเป็นละครที่พระเอก-นางเอกไม่ใช่ "คู่จิ้น" ที่การันตีได้ว่าแฟนคลับเตรียมกรี๊ดแน่นอน แต่พอเริ่มออกอากาศกลับกลายเป็นว่าละครเรื่อง "บุพเพสันนิวาส" จากค่ายบรอดคาซท์ ไทยเทเลวิชั่น สร้างกระแส "ออเจ้า" กั...

คุยมันๆ กับ ALEX FACE สตรีตอาร์ต…คือการเรียกร้อง เรื่องราวสำคัญกว่าเทคนิค

สตรีตอาร์ต (street art) หรืองานศิลปะข้างถนน ไม่ใช่สิ่งใหม่ แต่เวลาเนิ่นนานก็ไม่ได้ทำให้มันแมสขึ้นมา แม้จะได้รับความสนใจมากขึ้น แต่สตรีตอาร์ตทั่วโลกก็ยังคงเป็นวัฒนธรรมย่อย คนรักก็รัก คนชังก็ชัง แม้แต่ใ...

ข่าวน่าสนใจ