ฉลอง 60 ปี ลัมโบร์กินี โรดทริปครั้งแรกในอาเซียน

(จากซ้าย) ศุภสรา จงกลรัตนาภรณ์, ณัฐวัฒน์ วิเศษเด่นชัย, ชัยพร-จิราภรณ์ กิจตระกูลรัตน์, ณฐรัช พูนทรัพย์มณี, พลอยพัชชา สมรรถศรบุศย์ และ ปวริศ กฤษฤานนท์
(จากซ้าย) ศุภสรา จงกลรัตนาภรณ์, ณัฐวัฒน์ วิเศษเด่นชัย, ชัยพร-จิราภรณ์ กิจตระกูลรัตน์, ณฐรัช พูนทรัพย์มณี, พลอยพัชชา สมรรถศรบุศย์ และ ปวริศ กฤษฤานนท์

ลัมโบร์กินี จัดใหญ่ฉลอง 60 ปี กับ “LAMBORGHINI ESPERIENZA GIRO” โรดทริปครั้งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ขนขบวนซูเปอร์สปอร์ตและซูเปอร์เอสยูวี มากกว่า 40 คัน อวดสมรรถนะในมาเลเซีย สิงคโปร์ และไทย

งานครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของการเฉลิมฉลองครบรอบ 60 ปีของ “ออโตโมบิลี ลัมโบร์กินี” โดยมีผู้ร่วมทริปตลอด 3 วัน กว่า 100 คน ทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เริ่มออกเดินทางจากเมืองปีนัง ไข่มุกงามแห่งโลกตะวันออกที่รายล้อมด้วยมรดกทางวัฒนธรรม และเดินทางต่อไปยังเมืองอิโปห์ในวันที่สอง สัมผัสกับโอเอซิสและน้ำพุร้อนธรรมชาติ

หลังจากนั้น ขบวนมุ่งหน้าต่อไปยังเก็นติ้งไฮแลนด์ ที่อยู่ท่ามกลางภูมิทัศน์ของภูเขาอันกว้างใหญ่ และสิ้นสุดการเดินทางลงที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ เมืองหลวงของมาเลเซีย ที่ผสมผสานระหว่างประเพณี วัฒนธรรม และนวัตกรรมได้อย่างมีเอกลักษณ์

นอกจากนี้ ผู้ร่วมโรดทริปยังได้ชมงานเปิดตัวผลงานศิลปะ “Weaving The Future” ที่สร้างสรรค์โดย “มิเชล ยัป” ศิลปินและประติมากรระดับโลก โดยร่วมฉลอง 60 ปีการก่อตั้งบริษัท ออโตโมบิลี ลัมโบร์กินี ผ่านผลงานที่ผสมผสานฝีมือจากช่างชาวมาเลเซียเข้ากับอนาคตที่ล้ำสมัยของลัมโบร์กินี

สำหรับผลงานของมิเชล ยัป ได้แก่ “Lamborghini Revuelto” ซึ่งเป็นรถยนต์ไฟฟ้าเครื่องยนต์ V12 สมรรถนะสูง (PHEV) รุ่นแรกของแบรนด์ ได้ประยุกต์ใช้ไฟสี LED รวมถึงเทคนิคการทอแบบดั้งเดิมของชนเผ่าพื้นเมืองในมาเลเซีย

ศุภวดี ศรีบุญรัตนชัย-เอกภัทร พรประภา
จิราภรณ์-ชัยพร กิจตระกูลรัตน์
กฤตติน ศรีสุข, ปริญญา ทิพย์บรรพต และ สสิล กฤษณะเศรณี
(จากซ้าย–ยืน) ปวริศ กฤษฤานนท์, ชัยพร กิจตระกูลรัตน์, ณัฐวัฒน์ วิเศษเด่นชัย, ศุภสรา จงกลรัตนาภรณ์, ศุภวดี ศรีบุญรัตนชัย และ เอกภัทร พรประภา (จากซ้าย–นั่ง) ณฐรัช พูนทรัพย์มณี, พลอยพัชชา สมรรถศรบุศย์ และ จิราภรณ์ กิจตระกูลรัตน์

เพื่อนำเสนอภาพลักษณ์ยานยนต์ที่แฝงไปด้วยความหมาย ประวัติศาสตร์ และอนาคตอย่างกลมกลืน สะท้อนให้เห็นถึงวิวัฒนาการของลัมโบร์กินีตลอดระยะเวลา 6 ทศวรรษที่ผ่านมา ซึ่งมีเอกลักษณ์ทั้งด้านนวัตกรรม ดีไซน์การออกแบบ และสมรรถนะการขับขี่

“นายฟรานเชสโก้ สคาร์ดาโอนี่” ผู้อำนวยการประจำภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก ออโตโมบิลี ลัมโบร์กินี กล่าวว่า โรดทริปถือเป็นประสบการณ์การขับขี่ที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้เข้าร่วม ผมรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้นำเสนอกิจกรรมสำหรับภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เป็นครั้งแรกในปีนี้ พร้อมกับร่วมเฉลิมฉลองความสำเร็จครบรอบ 60 ปีของแบรนด์ เราภาคภูมิใจที่ได้มอบประสบการณ์การขับขี่และกิจกรรมด้วยไลฟ์สไตล์ในแบบฉบับลัมโบร์กินีที่แท้จริง