“คิง เพาเวอร์” จัดใหญ่ขบวนคาราวาน แจก “ลูกฟุตบอล” ทั่วประเทศ

นายอภิเชษฐ์ ศรีวัฒนประภา

คิง เพาเวอร์ ออกสตาร์ตแล้ว ขนทัพลูกฟุตบอลกว่าแสนลูกบุกทั่วไทย กระจายโอกาสสู่พื้นที่ชุมชน เป้าหมายจะแจกให้ครบ 1 ล้านลูก เพื่อปูพื้นฐานสู่การเป็นนักเตะมืออาชีพในอนาคต ไฮไลต์ปีนี้ชวน “ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง” และ “ปาณัสม์ กิตติภาณุวงศ์” นักฟุตซอลทีมชาติไทย มาร่วมปล่อยคาราวานรถด้วย

วันที่ 29 พฤษภาคม 2567 นายอภิเชษฐ์ ศรีวัฒนประภา ผู้ช่วยประธานเจ้าหน้าที่ด้านปฏิบัติการ กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ เปิดเผยว่า คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย มีเจตนารมณ์ส่งเสริมเยาวชนไทยให้มีอุปกรณ์เล่นกีฬา จึงจัดโครงการ ล้านลูก ล้านพลัง สร้างฝันเด็กไทย ส่งมอบลูกฟุตบอลให้เด็กและเยาวชนไทย เพื่อต่อยอดความฝัน และพัฒนาฝีมือสู่การเป็นนักกีฬาอาชีพ

คิง เพาเวอร์ ภูมิใจที่ได้เห็นรอยยิ้ม และความสำเร็จของเยาวชนที่ได้ประโยชน์จากลูกฟุตบอล เป็นการช่วยยกระดับมาตรฐานความรู้ และประสบการณ์ด้านกีฬา ทั้งช่วยให้เยาวชนไทยห่างไกลยาเสพติด เติบโตเป็นพลังที่เข้มแข็งของประเทศ จึงจัดขบวนคาราวานยิ่งใหญ่เดินสายมอบลูกฟุตบอลให้แก่นักเรียนและชุมชนต่าง ๆ ปัจจุบันใกล้ถึงช่วงโค้งสุดท้ายของโครงการที่ตั้งเป้าหมายไว้ คือ 1 ล้านลูกแล้ว ภายใต้คอนเซ็ปต์ “เป็นได้สุด เป็นไปได้ ด้วยพลังคนไทย”

นายอภิเชษฐ์ ศรีวัฒนประภา

ไฮไลต์ปีนี้ยังได้ชวน “ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง” และ “ปาณัสม์ กิตติภาณุวงศ์” นักฟุตซอลทีมชาติไทย มาร่วมปล่อยคาราวานรถแจกลูกฟุตบอล พร้อมร่วมกิจกรรมฟุตบอลคลินิก ถ่ายทอดประสบการณ์ให้น้อง ๆ ได้ฝึกทักษะการเล่นฟุตบอลอย่างมืออาชีพ ณ โรงเรียนวิเศษไชยชาญ “ตันติวิทยาภูมิ” จังหวัดอ่างทอง

Advertisment

โดยมี นายศักดิ์ดา บรรดาศักดิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง, นายสมศักดิ์ ปริศนานันทกุล ที่ปรึกษาคณะกรรมการสถานศึกษาโรงเรียนวิเศษไชยชาญ “ตันติวิทยาภูมิ” และ ดร.นุชนารถ ยิ้มจันทร์ ผู้อำนวยการโรงเรียนวิเศษไชยชาญ “ตันติวิทยาภูมิ” ร่วมเป็นเกียรติในงาน

“ผมรู้สึกดีใจมากที่ได้เห็นเยาวชนที่มุ่งมั่นในเส้นทางกีฬาฟุตบอลได้รับลูกฟุตบอลมาตรฐาน ผมเชื่อว่า ยังมีเด็ก ๆ อีกจำนวนมากที่เฝ้ารออยากได้ลูกฟุตบอลไว้ฝึกซ้อม ผมตั้งใจจะนำทักษะการเล่นฟุตซอล, การเลี้ยงบอล, การรับ-ส่งบอล, การโหม่ง และการยิง มาถ่ายทอดให้ด้วยตัวเอง เพื่อฝึกความแม่นยำจากการส่งบอลและฝึกไหวพริบในการเลี้ยงบอลหลบหลีกคู่แข่งได้” นายศุภวุฒิกล่าว

คิง เพาเวอร์

นายปาณัสม์ กิตติภาณุวงศ์ นักฟุตซอลทีมชาติไทย กล่าวเสริมว่า อยากให้เยาวชนคนรุ่นใหม่มีทักษะการเล่นฟุตบอลที่ดี ฉายแววโดดเด่น เชื่อมั่นในตัวเอง เพราะทุกอย่างเป็นไปได้ พร้อมขวนขวายมองหาโอกาสอยู่เสมอ สิ่งสำคัญคือ การตระเวนเดินสายแข่งขันจะเป็นเวทีได้แสดงความสามารถเต็มที่ หากวันหนึ่งฝีเท้าเราไปเตะตาแมวมองก็อาจถูกดึงเข้าสังกัดก้าวเข้าสู่เส้นทางนักฟุตบอลอาชีพได้ในอนาคต

Advertisment

คาราวาน “ล้านลูก ล้านพลัง สร้างฝันเด็กไทย” ปี 2567 จะเดินหน้าแจกลูกฟุตบอลตลอดเดือนมิถุนายน-สิงหาคม 2567 ครอบคลุม 77 จังหวัดทั่วประเทศ

คิง เพาเวอร์