แอปเปิลเปิดตัว “โฮมพอด” ลำโพงไร้สายสั่งงานได้จาก”สิริ”แค่พูด”หวัดดีสิริ ฉันชอบเพลงนี้”

แอปเปิลเปิดตัว “โฮมพอด” ลำโพงไร้สายสั่งงานได้จาก”สิริ”แค่พูด”หวัดดีสิริ ฉันชอบเพลงนี้”

ในการประชุมนักพัฒนาทั่วโลกประจำปีของแอปเปิล ซึ่งมีขึ้นที่เมืองซานโฮเซ รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 5 มิถุนายนตามเวลาท้องถิ่นในสหรัฐ แอปเปิลได้ประกาศเปิดตัวบริการและผลิตภัณฑ์ใหม่หลากหลายอย่าง หนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่เปิดตัวในครั้งนี้ คือ ลำโพง “โฮมพอด”

โดยลำโพง โฮมพอด เป็นลำโพงไร้สายสำหรับใช้ในบ้าน ที่ออกแบบมาเพื่อใช้กับบริการ แอปเปิล มิวสิก ที่มีเพลงให้เลือกฟังกว่า 40 ล้านเพลง และยังมาพร้อมกับลำโพงวูฟเฟอร์ขนาดใหญ่ที่ออกแบบมาเพื่อเสียงเบสที่ทุ้มลึก และยังสามารถสั่งได้จาก “สิริ” ได้ เพียงพูดว่า

 

“หวัดดีสิริ ฉันชอบเพลงนี้” โฮมพอด และแอปเปิล มิวสิก ก็จะกลายเป็นดีเจส่วนตัว โดยจะคาดเดาเพลงที่คุณน่าจะชอบจากแนวเพลงและอารมณ์เพลงนับไม่ถ้วน และแชร์รสนิยมทางดนตรีเหล่านี้ไปยังอุปกรณ์ต่างๆ นอกจากนี้ สิริยังรองรับการค้นหาขั้นสูงในคลังเพลงที่ให้ผู้ใช้ถามแบบเจาะลึกด้วย เช่น “หวัดดี สิริ เพลงนี้ใครตีกลอง” หรือจะสร้างคิวเพลงถัดไปให้ทุกคนใบ้านฟังด้วยกันก็ได้

 

โดยโฮมพอด จะเริ่มวางจำหน่ายในเดือนธันวาคมนี้ เริ่มที่ออสเตรเลีย สหราชอาณาจักร และสหรัฐอเมริกา นอกเหนือจากโฮมพอดแล้ว แอปเปิล ยังได้แนะนำ ระบบปฏิบัติการ ไอโอเอส 11 ระบบปฏิบัติการตัวล่าสุดของแอปเปิล เพื่อทำให้ไอโฟนและไอแพด เปี่ยมด้วยประสบการณ์ใหม่ๆ และคุณสมบัติใหม่หลายร้อยรายการ

 

โดยไอโอเอส 11 เป็นการเปิดตัวซอฟต์แวร์ครั้งใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมาสำหรับไอแพด โดยมาพร้อมกับคุณสมบัติมัลติทาสก์ แอพพลิเคชั่น Files และอีกหลากหลายวิธีในการใช้ Apple Pencil และอุปกรณ์ไอโอเอสหลายร้อยล้านเครื่องกำลังจะใช้งานเทคโนโลยีที่ผสานโลกแห่งความเป็นจริงเข้ากับโลกเสมือน

แอปเปิลเปิดตัว “โฮมพอด” ลำโพงไร้สายสั่งงานได้จาก”สิริ”แค่พูด”หวัดดีสิริ ฉันชอบเพลงนี้”

โดยคุณสมบัติเพิ่มเติมของiOS 11 ได้แก่

-App Store ได้รับการออกแบบใหม่ให้คุณค้นหาแอพพ์และเกมได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม ทีมบรรณาธิการของ App Store จะเผยเรื่องราวของนักพัฒนา iOS อีกทั้งแอพพ์และเกมอันน่าทึ่งที่พวกเขาสร้างขึ้น ผ่านทางคุณสมบัติและบทสัมภาษณ์เชิงลึก

 

-App Store สำหรับ iMessage มีลิ้นชักแอพพ์ที่ได้รับการออกแบบใหม่ให้เข้าถึงแอพพ์และสติ๊กเกอร์ได้สะดวกยิ่งขึ้น เพื่อให้ตกแต่งข้อความ แชร์เพลง และอื่นๆ ได้ง่ายขึ้น
ศูนย์ควบคุมให้คุณปรับแต่งได้มากขึ้น โดยช่วยให้เข้าถึงการควบคุมทั้งหมดที่ใช้งานบ่อยได้ในหน้าเดียว อีกทั้งหน้าจอ Lock Screen ใหม่ยังช่วยให้ดูการแจ้งเตือนทั้งหมดในที่เดียวได้สะดวกยิ่งขึ้น

 

-Apple Maps เพิ่มแผนที่ภายในอาคารสำหรับสนามบินกับศูนย์การค้าหลักๆ ทั่วโลก และเพิ่มคำแนะนำการใช้ช่องทางจราจรเพื่อไม่ให้คุณพลาดทางเลี้ยวหรือทางออก
แอพพ์ Home รองรับอุปกรณ์เสริมหลายประเภทมากขึ้น รวมถึงลำโพง AirPlay 2 และรองรับวิธีอื่นๆ ในการสั่งให้อุปกรณ์ในบ้านของคุณดำเนินการโดยอัตโนมัติ

 

-AirPlay 2 มาพร้อมกับเสียงแบบมัลติรูมซึ่งช่วยให้ผู้ใช้สามารถควบคุมลำโพงโดยใช้ศูนย์ควบคุม แอพพ์ Home หรือ Siri ได้อย่างง่ายดาย

 

-Apple Music มาพร้อมกับหนทางใหม่ๆ ให้คุณค้นพบเพลงไปกับเพื่อนๆ ผู้ใช้งานสามารถสร้างโปรไฟล์ให้เพื่อนๆ ติดตาม ฟังเพลงในเพลย์ลิสต์ที่ตัวเองได้แชร์ไว้ และดูเพลงที่ตัวเองฟังมากที่สุดได้

 

-Apple News ช่วยให้ผู้อ่านทราบและได้รับความบันเทิงจากเรื่องราวยอดนิยมและคำแนะนำจาก Siri ได้ดียิ่งขึ้น โดยนำเสนอเรื่องราวอันยอดเยี่ยมที่ทีมบรรณาธิการของ Apple News ได้คัดสรรมาให้อ่านกันทุกวันในแท็บ Spotlightใหม่ รวมถึงวิดีโอที่ดีที่สุดประจำวันในมุมมองวันนี้

 

-โหมดคีย์บอร์ดมือเดียวบน iPhone ช่วยให้พิมพ์ข้อความในระหว่างที่ทำงานอื่นได้ง่ายยิ่งกว่าเดิม อีกทั้งคีย์บอร์ด QuickType บน iPad ช่วยให้ใช้งานตัวเลข สัญลักษณ์ และเครื่องหมายวรรคตอนได้อย่างรวดเร็ว

 

 

 

ที่มา มติชนออนไลน์


QR Code LINE@ Prachachat

ไม่พลาดข่าวสารเศรษฐกิจ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทางไลน์ @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ