‘จอย-รินลณี’ ไม่มีแฟน แต่มีคอนโดหรู 40 ล้าน

พูดถึงตลาดอาคารชุดพักอาศัย หรือ “คอนโดมิเนียม” เมืองไทย ณ วันนี้กำลังเผชิญกับวิกฤตซัพพลายล้นนับแสนล้านบาท มีแต่สินค้า และมีคนอยากซื้อ แต่ไม่มีเงินซื้อ บางส่วนมีเงิน แต่ขาดความมั่นใจในการลงทุน ท่ามกลางยุคโควิด-19 ถล่มโลก

ตลาดรวมช่วงไตรมาส 2 ของปี 2564 (เม.ย.-มิ.ย.) มีหลายโครงการเปิดขายผ่าน Booking Online กันแล้ว แต่ยอดจองไม่ปังเท่าที่ควร ทั้งกลุ่มผู้ซื้อผู้ขายอยู่ในภาวะประคองตัว ต้องลุ้นกันอีกทีในปี 2565

เพราะโควิดระลอกล่าสุดทำป่วนทั้งวงการ ทุกธุรกิจแน่นิ่ง แม้รัฐพยายามส่งสัญญาณบวก ทั้งประกาศปูพรมฉีดวัคซีนให้ได้มากที่สุด และตั้งเป้าเปิดประเทศ 1 ก.ค. 2564 เริ่มภูเก็ตที่แรก แต่ความแน่นอน คือ “ความไม่แน่นอน”

ธุรกิจคอนโดฯโชคดีอยู่อย่างที่คนรุ่นใหม่ หรือกลุ่มคนทำงานด้านบันเทิง นิยมซื้อไว้พักอาศัยแบบชิล ๆ เพราะมีรายได้ดี หรือมีเงินเก็บเพียงพอ ไม่ต้องง้อแบงก์

ในโลกโซเชียลเราจะเห็นการส่องชีวิตที่น่าอิจฉาของเหล่าดารานักร้อง ภายในห้องชุดหรูหรา ตกแต่งสวยงาม อันเป็นทรัพย์สินที่มาจากรูปเป็นทรัพย์

ล่าสุด “จอย-รินลณี ศรีเพ็ญ” นักแสดงพิธีกรแห่งวิกพระราม 4 ยอมเปิดหน้าเปิดคอนโดฯ โชว์ที่พักส่วนตัว ออกแนวกึ่ง พี.อาร์.ตัวเองและโครงการที่อาศัย KRAAM Sukhumvit 26 ราคาเฉียด 40 ล้านบาท ทำเลทองย่านพร้อมพงษ์

ข้อมูลระบุว่า เธอเก็บเงินซื้อเอง มาจากน้ำพักน้ำแรง ทำงานหนักสไตล์เวิร์กกิ้งวูแมนแบบโสด ๆ เรียกว่าทำงาน 7 วัน ไม่มีวันหยุด ถ่ายละคร 2 เรื่อง เป็นพิธีกรรายการเปรี้ยวปาก ของ เสี่ยสันติ วิริยะรังสฤษฎ์ คอลัมนิสต์ตระกูล “หว่อง” ผู้มากความสามารถ และรับงานอีเวนต์ทั่วไป

เสร็จจากงานก็ออกกำลังกาย ว่างก็ไปช็อปปิ้งกับคุณแม่ และร่วมรับประทานอาหารกับคนในครอบครัว เช่น พี่สาว พี่เขย เพราะเธอเป็นคนติดครอบครัว ย้ำอีกว่า “จอยไม่มีเวลาเหงา ทุกวันนี้ไม่ได้โฟกัสเรื่องมีแฟน ขอใช้ชีวิตในแบบของเราให้เต็มที่ แค่นี้ก็แฮปปี้แล้ว”

คอนโดฯลักเซอรี่ KRAAM Sukhumvit 26 ที่ดาราสาวโสดคนนี้ซื้อเอาไว้ เธอพูดชัดเลยว่า “จอยชอบศึกษาอสังหาริมทรัพย์เพื่อการลงทุน ก่อนหน้านี้เคยซื้อห้องชุดและทาวน์เฮาส์มาแล้วเพื่อปล่อยเช่า ให้สิทธิ์ผู้เช่าตกแต่งเองเต็มที่

ส่วนห้องชุดหรูที่เพิ่งซื้อนี้ ชอบเรื่องทำเล และสิ่งแวดล้อมโดยรอบ มีสวนด้านหน้าร่มรื่นให้ความรู้สึกเหมือนอยู่บ้าน ประทับใจหลายมุม เธอเข้าเยี่ยมชมดูเองถึง 4 รอบ กว่าจะตัดสินใจซื้อ


แรกเริ่มจะซื้อแบบ 1 ห้องนอน พอเห็นห้องตัวอย่างขนาด 2 ห้องนอนก็เปลี่ยนใจ เอาห้องที่ใหญ่ขึ้นแทน เห็นเธอทันสมัย ไม่ค่อยเชื่ออะไรง่าย ๆ แต่เธอเชื่อเรื่องฮวงจุ้ย ถึงขนาดเชิญซินแสมาช่วยเลือกทิศด้วย และเลือกทิศตะวันตก สวนทางกับคนส่วนใหญ่ที่เลือกแต่ทิศตะวันออก เหตุผลคือวิวถนนอุโมงค์ต้นไม้ในซอยสุขุมวิท 26 ที่ดลใจเธอ

สรุปเธอตกแต่งเอง เลือกเฟอร์นิเจอร์เอง ถูกแพงผสมกันไป เน้นให้เข้ากันกับบรรยากาศมากกว่า คือแต่งให้เหมือนอยู่บ้านมากที่สุด

ทุกวันนี้เธอขยันเดินจากคอนโดฯไปทำงานที่ช่อง 3 เหมือนออกกำลังกายไปในตัว

บางวันมีงานหลายที่ก็ขับรถไป วันไหนเหนื่อยไม่อยากขับเอง ก็ใช้บริการรถลิมูซีนของโครงการ

“วันนี้พอใจชีวิตแบบนี้ วันหน้าอยากเปลี่ยนแปลงก็อาจแปลงสินทรัพย์เป็นทุนก็ได้ เป็นเรื่องของอนาคต”

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ