“ชาดูด…ดื่ม” ร้านกาแฟ “คอบอล-คอโค้ก” ต้องแวะชิม-ชม

เริ่มจากความชอบส่วนตัวในการสะสมเสื้อบอลทีมฟุตบอล “เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด” ของ “ตู้” อมรชัย คุ้มรุ่งเรือง เจ้าของร้านชาดูด…ดื่ม ที่หลงใหลในกระป๋องโค้กมีสะสมกว่า 4 พันใบ และเสื้อบอลของทีมเอสซีจี เมืองทองฯ กว่า 100 ตัว ทำให้เขาเลือกที่จะนำของสะสมที่เก็บมากว่า 10 ปี มาตกแต่งร้านน้ำชาและกาแฟ

ร้านชาดูด…ดื่ม แห่งนี้ตั้งอยู่ที่ริมทะเลสาบเมืองทอง อยู่ไม่ไกลจากสนามเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ทำให้ร้านแห่งนี้มีนักฟุตบอลและแฟนคลับทีมเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด แวะเวียนมากินดื่มพักชิม ชากาแฟและอาหารจานด่วน

โดยร้านนี้ยังมีบริการอาหารและขนมปังของว่างเสิร์ฟในร้านและบริการนอกสถานที่ ซึ่งสามารถสั่งให้ไปส่งได้ในบริเวณใกล้เคียง

ความพิเศษของร้านชาดูด…ดื่ม นอกจากบรรยากาศการตกแต่งร้านที่ใช้ของมีคุณค่าทางใจ เช่นกระป๋องโค้กจากทั่วโลกมาวางโชว์ในร้านแล้ว ยังมีเสื้อบอลทีมเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ประดับที่ฝาผนังเจ้าของร้านชาดูด…ดื่ม จะสับเปลี่ยนเสื้อบอลมาโชว์อยู่เรื่อยๆ เสื้อบางตัวที่เจ้าของร้านภูมิใจนำเสนอคือ เสื้อของนักเตะ “เจ-ชนาธิป สรงกระสินธ์” ที่นำเสื้อแข่งมายื่นให้กับมือถึงร้าน นอกจากนี้ยังมีคอลเล็กชั่นผ้าพันคออีกหลายผืนประดับอยู่ตามราวบันไดของร้านอีกด้วย

สำหรับชาและกาแฟของร้านนี้ เน้นความเข้มข้นของชาและกาแฟ สไตล์ชาใต้ ซึ่งตู้เจ้าของร้านบอกว่า เหตุที่เลือกชาใต้ เพราะรสชาติและกลิ่นมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว สามารถทำให้คนชิมที่ชื่นชอบชากาแฟได้เสพรสชาติดั้งเดิมพร้อมกับกรรมวิธีการชงแบบโบราณ โดยการต้มและใช้ถุงกรองเพื่อให้กลิ่นและรสชาติเข้มข้น

กรรมวิธีการชงแบบนี้เจ้าของร้านบอกว่าเรียนรู้ตั้งแต่สมัยเรียนอยู่ที่มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ที่นครศรีธรรมราช หลังจากนั้นก็เปิดร้านขายที่หน้ามหาวิทยาลัย 3 ปี ก่อนจะสมัครเข้าทำงานบริษัท แล้วจากนั้นได้เปิดบริษัท รปภ. เมื่อได้ทุนรอนเพิ่มมากขึ้น จึงได้ตัดสินใจมาเปิดร้านชากาแฟ เพื่อทำสิ่งที่ตัวเองชอบและนำสิ่งที่รักและสะสมมาตลอด 10 ปี แบ่งบันกลุ่มเพื่อนๆ นักสะสมและคนทั่วไปได้ชื่นชม

สำหรับร้านชาดูด..ดื่ม เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 09.00-21.00 น. (ปิดวันพฤหัสบดี) ลูกค้าสามารถติดต่อสอบถามได้ที่ โทร 0840680357 เพจเฟซบุ๊ก ร้านชาดูด…ดื่ม หรือ Ig:dooddeum2550

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ