ชมกันหรือยัง ? วิดีโอเอนิเมชั่น “อัพเกราะป้องกัน ด้วยพลังของวัคซีน”

Line ประเทศไทย ปล่อยวิดีโอเอนิเมชั่น “อัพเกราะป้องกัน ด้วยพลังของวัคซีน” เพื่อองค์กรและหน่วยงานการศึกษาต่าง ๆ รวมถึงผู้ปกครอง สามารถนำไปใช้เป็นสื่อส่งเสริมความเข้าใจแก่เด็กและเยาวชนไทยถึงประโยชน์ของวัคซีนและรณรงค์การร่วมฉีดวัคซีนป้องกันโควิด

วันที่ 8 ตุลาคม 2564 พิเชษฐ ฤกษ์ปรีชา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (CEO) บริษัท LINE ประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า จากสถานการณ์การแพร่กระจายของเชื้อโควิด-19 ที่คลี่คลายขึ้น ผู้ติดเชื้อมีจำนวนลดลง ควบคู่ไปกับการเพิ่มขึ้นของผู้ได้รับวัคซีน มีการปลดล็อกมาตรการต่าง ๆ เพื่อให้ประชาชนได้กลับมาใช้ชีวิตได้ตามปกติ อย่างไรก็ดี ยังมีคนไทยอีกจำนวนไม่น้อยที่ยังไม่ได้รับวัคซีน และอีกจำนวนมากที่ยังมีความกังวลในการฉีดวัคซีน ดังนั้นแนวทางปฏิบัติในการป้องกันตนเองจากการติดเชื้อ ยังถือเป็นเรื่องสำคัญที่ทุกคนยังต้องตระหนัก

LINE ประเทศ เล็งเห็นถึงสถานการณ์ดังกล่าว จึงขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการรณรงค์ให้ความเข้าใจเรื่องการรับวัคซีนที่ถูกต้อง ผ่านสื่อเอนิเมชั่นที่เข้าใจง่ายไปยังคนไทยที่ยังไม่ได้ฉีดวัคซีน โดยเฉพาะกลุ่มเด็กและเยาวชน จากข้อมูลการแพทย์ในปัจจุบัน

สำหรับวิดีโอเอนิเมชั่น “อัพเกราะป้องกัน ด้วยพลังวัคซีน” ถูกสร้างขึ้นในรูปแบบเอนิเมชั่น แคแร็กเตอร์ลายเส้นสีสันสดใส ประกอบเสียงเพลงที่มีเนื้อหาเข้าใจง่าย เพื่อให้สามารถเข้าถึงกลุ่มเด็กและเยาวชนได้ดี มีเรื่องราวสะท้อนถึงสิ่งที่พวกเราคนไทยได้พบเจอ และปฏิบัติตัวกันมาตลอด ไม่ว่าจะเป็นการดูแลร่างกายให้แข็งแรง การรักษาระยะห่าง การใส่หน้ากาก ล้างมือ


แต่ไม่ว่าเราจะเข้มงวดเพียงใด ก็ดูเหมือนอาจยังไม่เพียงพอที่จะป้องกันกับเชื้อโควิด ในช่วงเวลานี้ วัคซีนจึงเป็นเหมือนการยกระดับการป้องกันได้อีกขั้น หรืออาจเรียกว่า อัพเกราะป้องกัน ด้วยพลังของวัคซีน ถือเป็นการอัพเลเวลการป้องกันครั้งสำคัญที่จะช่วยให้พวกเราสามารถก้าวผ่านสถานการณ์ครั้งนี้ไปด้วยกันได้

ชมคลิปวิดีโอ อัพเกราะป้องกัน ด้วยพลังของวัคซีน ได้ที่ Youtube : https://youtu.be/iEhcqgCPOC8


ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ