หน้าแรก เศรษฐกิจในประเทศ

เศรษฐกิจในประเทศ

“กรมป่าไม้”จับมือGISTDA งัดเทคโนฯดิจิทัลแก้บุกรุก

กรมป่าไม้นำเทคโนโลยีดิจิทัลมาใช้ในการบริหารจัดการทรัพยากรป่าไม้ให้ครอบคลุมทุกมิติ เพื่อให้ปัญหาด้านต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นได้รับการแก้ไขอย่างเห็น...

“บิ๊กโย่ง” ยันรับซื้อไฟไฮบริดแค่ 300 MW

เอกชนจ่อยื่นขอผลิตไฟฟ้า SPPHybrid Firm สูงถึง 4 พันเมกะวัตต์ ในขณะที่รัฐรับซื้อเพียง 300 เมกะวัตต์ ด้าน กฟผ.วางแผนร่วมกับ ปชช.ในพื้นที่มีศัก...

เกษตรฯพร้อมเป็นเจ้าภาพจัด ประชุมรัฐมนตรีเกษตรอาเซียนและกลุ่มประเทศบวกสาม “AMAF”

เกษตรฯพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมรัฐมนตรีเกษตรอาเซียนและกลุ่มประเทศบวกสาม "AMAF" ยกระดับสินค้าเกษตรภูมิภาค-แก้ประมง IUU พร้อมขยายผลศาสตร์พระราชาแก้ปัญหาภาคเกษตรยั่งยืน พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รัฐมน...

“ฉัตรชัย’ สั่งสอบทุจริตโครงการ9101 ตามรอยเท้าพ่อ single command รายจังหวัด ยันการทำงานโปร่งใส...

พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รมว.เกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้สั่งการให้นายนำชัย พรหมมีชัย รักษาการปลัดกระทรวงเกษตรฯ ทำหนังสือถึงคณะกรรมการขับเคลื่อนนโยบายของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์แบบเบ็ดเสร็จ (ซิงเกิ้...

เหล็กสยามยามาโตะลุยซื้อที่ดิน 77 ไร่นิคมเหมราช สร้างศูนย์กระจายสินค้าใหม่รับ EEC

นายเดวิด นาร์โดน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธุรกิจนิคมอุตสาหกรรม และการลงทุนต่างประเทศ บริษัท เหมราชพัฒนาที่ดิน จำกัด (มหาชน)ผู้พัฒนานิคมอุตสาหกรรมของไทย ในเครือบริษัท ดับบลิวเอชเอ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มห...

BeNeat สตาร์ทอัพแม่บ้านออนไลน์ยอดพุ่ง

"BeNeat" สตาร์ตอัพจัดส่งแม่บ้านออนไลน์ รับอานิสงส์รัฐบี้ขึ้นทะเบียนตาม พ.ร.ก.แรงงานต่างด้าว ออร์เดอร์พุ่งเตรียมขยายเครือข่ายให้บริการ นายอานนท์ น้อยอ่ำ CEO ธุรกิจสตาร์ตอัพ แม่บ้านออนไลน์ บีนีท (BeN...

ITRC ปั้น 6 แนวทางพัฒนายาง ลดพท.ปลูก-เพิ่มดีมานด์10%

สภาไตรภาคียางระหว่างประเทศ สรุป 6 แนวทางพัฒนายางพาราทั้งระบบ ให้ทุกประเทศใช้ยางในประเทศเพิ่มขึ้นปีละ 10% พร้อมเสนอตั้ง "ตลาดยางพาราระดับภูมิภาค" RRM เป็นตลาดซื้อขายล่วงหน้า พลเอกฉัตรชัย สาริกัลยะ ร...

ญี่ปุ่นกังวลโครงสร้างพื้นฐาน EEC ไม่ชัด

นายโซจิ ซาคาอิ ประธานหอการค้าญี่ปุ่น-กรุงเทพ เปิดเผยว่า กลุ่มเอกชนขนาดใหญ่และขนาดกลางที่เป็นนักลงทุนรายเดิมและรายใหม่ของญี่ปุ่นให้ความสนใจที่จะเข้ามาลงทุนในพื้นที่ระเบียงเขตเศรษฐกิจภาคตะวันออก (EEC) ข...

“ไทย-ออสซี่” กระชับสัมพันธ์เกษตรกรรม หาช่องทางขยายตลาดสินค้า

เมื่อเร็วๆ นี้ ผู้แทนจากประเทศไทยและออสเตรเลียเข้าร่วมการประชุมทวิภาคีด้านการเกษตรที่จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งการประชุมนี้จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ภายใต้ข้อตกลงการค้าเสรีระหว่างไทยและออสเตรเลีย (TAFTA) และถื...

เก็บตก ครม.สัญจรสุพรรณฯ-อยุธยา! เปิดข้อเสนอแผนพัฒนา-โครงการภาคกลาง-ข้อสั่งการ “บิ๊กตู่”

ตามที่คณะรัฐมนตรีเห็นชอบให้มีการจัดประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ ณ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ในวันที่ 19 กันยายน 2560 โดยมอบหมายให้ สศช.จัดประชุมร่วมนายกรัฐมนตรีกับภาคเอกชน และเตรียมแผนการลง...

“บิ๊กฉัตร” เผยตรวจสอบเบื้องต้นไร้ทุจริตโครงการ 9101

พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้สั่งการให้นายนำชัย พรหมมีชัย รักษาการปลัดกระทรวงเกษตรฯ ทำหนังสือถึงคณะกรรมการขับเคลื่อนนโยบายของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์แบบเ...

จับตา! รายงานชี้”แรงงานไทย” เตรียมเผชิญปัญหาวิกฤตสุดปีหน้า กระทบเติบโตเศรษฐกิจ

ดีลอยท์เผยแรงงานไทยจะประสบปัญหาวิกฤตสูงสุดในปี 2561 ส่งผลต่อการเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจ  รัฐบาลต้องทุ่มงบประมาณมาแก้ปัญหานี้ ยิ่งไปกว่านั้นในปี 2573 ประชากรโลกที่อายุเกิน 65 ปี กว่า 60% จะอยู่ในทวีปเอเช...

ข่าวน่าสนใจ