หน้าแรก เศรษฐกิจในประเทศ

เศรษฐกิจในประเทศ

“มัลลิกา”เสนอใช้งบกลางให้จังหวัดตั้งจุดรับซื้อลำไยผ่านตลาดกลางฯ แก้ปัญหาราคาตก

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 25 กรกฎาคม นางมัลลิกา บุญมีตระกูล มหาสุข รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะประธานมูลนิธิมัลลิกาเพื่อประชาชน (www.m...

นักวิชาการ มธ. ชี้ศก.ไทยครึ่งปีหลังขยายตัว แนะจับตาอัตราแลกเปลี่ยนผันผวนกระทบจีดีพี

นักวิชาการ มธ. ชี้เศรษฐกิจไทยครึ่งปีหลังขยายตั ว จากปัจจัยการลงทุนและส่งออกที่เติบโตขึ้น แนะจับตาอัตราแลกเปลี่ยนผันผวน กระทบจีดีพี นักวิช...

กัมพูชาชื่นชมซีพีเอฟ มีการปฏิบัติที่ดีต่อแรงงาน และเป็นต้นแบบอาหารปลอดภัย

คณะวุฒิสมาชิกจากราชอาณาจักรกัมพูชา ยอมรับการปฎิบัติที่ดีต่อแรงงานของ บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ พร้อมนำกลับไปเป็นต้นแบบในการยกระดับมาตรฐานสิทธิมนุษยชนและพัฒนาฝีมือแรงงาน รวมท...

ปตท. ยืนยันกระบวนการขายโครงการของพีทีทีจีอี โปร่งใสและมีมูลค่าการขายที่ถูกต้อง

นายสุพจน์ เหล่าสุอาภา รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ รับผิดชอบกำกับดูแลสำนักกฎหมาย บริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน) ในฐานะประธานกรรมการ บริษัท ปตท.กรีนเอ็นเนอร์ยี่ จำกัด (PTTGE) เปิดเผยว่า กรณีที่ปรากฏข่าวเกี่ยวกับก...

สศก.ชี้จับตาครึ่งปีหลังเจอปัจจัยคุกคาม เพื่อนบ้านตีตลาดข้าว-ราคาน้ำมัน หลังดัชนีราคาสินค้าฯวูบ!

สศก.ชี้จับตาครึ่งปีหลังเจอปัจจัยคุกคาม เพื่อนบ้านตีตลาดข้าว-ราคาน้ำมัน หลังสำรวจดัชนีราคาสินค้าเกษตรเดือน มิ.ย.วูบร้อยละ 5.55 นางสาวจริยา สุทธิไชยา เลขาธิการสำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร (สศก.) เปิดเผยว...

“ไทย-นิวซีแลนด์” ลงนามแก้ไข FTA กระชับความสัมพันธ์ทางการค้าและการลงทุนระหว่างกัน

ไทย-นิวซีแลนด์ ร่วมลงนามพิธีสารแก้ไข FTA ไทย-นิวซีแลนด์ พร้อมกระชับความสัมพันธ์ทางการค้าและการลงทุนระหว่างกัน นางอภิรดี ตันตราภรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่าเมื่อวันที่ 24 กรกฎาคม 2560...

กรมการค้าภายในแนะผู้ประกอบการค้าชายแดนไทย–ลาว รับมือเก็บภาษีอากรเพิ่มของสปป.ลาว

กรมการค้าภายใน แนะนำผู้ประกอบการค้าชายแดนไทย–ลาว รับมือข้อกำหนดว่าด้วยการเก็บภาษีอากรมูลค่าเพิ่มของสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว นางนันทวัลย์ ศกุนตนาค อธิบดีกรมการค้าภายใน เปิดเผยว่า จากกรณีที่กระ...

กรมการค้าภายในต่อยอดธุรกิจสร้างรายได้ให้ “หมู่บ้านทำมาค้าขาย” ขับเคลื่อนศก.ท้องถิ่น

​นางนันทวัลย์ ศกุนตนาค อธิบดีกรมการค้าภายใน เปิดเผยว่า กรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ ได้จัดทำโครงการหมู่บ้านทำมาค้าขาย (Trading Village) เพื่อสนับสนุนนโยบายของรัฐบาลในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจท้องถิ่นให้เ...

“กรมการค้าต่างประเทศ”แจงข้อเท็จจริงการตรวจสอบคุณภาพ-การระบายข้าวในสต๊อกของรัฐ

ตามที่มีสื่อหลายแห่งเสนอข่าวการเบิกความของพยาน ซึ่งมีประเด็นที่เกี่ยวกับการปฏิบัติงานตรวจสอบคุณภาพและการระบายข้าวในสต็อกของรัฐที่ดำเนินการโดยรัฐบาล คสช. หลายประเด็น คือ อ้างว่า คสช. ปิดโกดังไม่ให้รมยา...

ป.ป.ท.ลุยค้นโกดังข้าวสุโขทัย พบคนละปีเวียนเทียน ลักไก่เก็บ ภาค6เสียหาย9หมื่นล. 506 คดี

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 24 กรกฏาคม ที่สำนักงานป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ พื้นที่เขต 6 นายประยงค์ ปรียาจิตต์ เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ (ป.ป.ท.) ในฐานะเลขาธิการศู...

คลัสเตอร์มะพร้าวบูม SME ตอบรับดีทะลุเป้า 3,300 ราย

สถาบันอาหาร กระทรวงอุตสาหกรรม เดินหน้าโครงการสนับสนุนเครือข่าย SME ปี 2560 ในกลุ่มอุตสาหกรรมมะพร้าวตามที่ได้รับมอบหมายจากสำนักงาน ส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม(สสว.) เผยเกษตรกรผู้ปลูกมะพร้าว ผู้...

“โศภชา” พุ่งเป้า “กันกุล” สู่ผู้นำ “โซลูชั่นระบบไฟฟ้า” ครบวงจร

สัมภาษณ์ ความชัดเจนของนโยบายรัฐบาลที่ต้องการเพิ่มสัดส่วนการผลิตไฟฟ้าจากพลังงานทดแทน พร้อมการเตรียมประกาศนโยบายการผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์บนหลังคาอย่างเสรี และต้นทุนเทคโนโลยีที่ถูกลง ส่งผลให้มี...

ข่าวน่าสนใจ