เริ่มแล้ว งานธงฟ้าราคาประหยัด จ.หนองคาย นำสินค้ากว่า 1,000 รายการ ลดสูงสุด 60%

“พาณิชย์”จัดงานธงฟ้าราคาประหยัด จ.หนองคาย นำสินค้ารวม 10 หมวด กว่า 1,000 รายการ ลดสูงสุด 60% เพื่อช่วยลดภาระค่าครองชีพ

วันที่ 28 ตุลาคม 2566 นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า กรมการค้าภายในได้จัดงานธงฟ้าราคาประหยัด จังหวัดหนองคาย ระหว่างวันที่ 27–30 ตุลาคม 2566 ณ โรงเรียนอนุบาลจุมพลโพนพิสัย อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย

และได้รับความร่วมมือจากผู้ประกอบการ ห้างสรรพสินค้า ห้างท้องถิ่น กลุ่มเกษตรกร ผู้ผลิตรายกลางและรายย่อย (SMEs) ตลาดต้องชม หมู่บ้านทำมาค้าขาย วิสาหชุมชน รวมทั้งผู้ประกอบการจังหวัดหนองคายและจังหวัดใกล้เคียง นำสินค้าอุปโภคบริโภคมาจำหน่ายรวม 10 หมวด กว่า 1,000 รายการ ลดสูงสุด 60%

โดยการจัดงานธงฟ้าราคาประหยัด ถือเป็นกิจกรรมหนึ่งที่สนับสนุนนโยบาย Quick Win 100 วันของรัฐบาล ในการช่วยบรรเทาความเดือดร้อนและลดภาระค่าครองชีพให้กับประชาชน และยังเป็นการเพิ่มช่องทางการจำหน่ายสินค้าให้แก่ผู้ประกอบการ ผู้ผลิตรายกลางและรายย่อย (SMEs) กลุ่มเกษตรกร และวิสาหกิจชุมชน ทำให้ประชาชนมีทางเลือกในการจับจ่ายใช้สอย ผู้ประกอบการมีช่องทางในการจำหน่ายสินค้า และยังเป็นการช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจด้วย

สินค้าที่นำมาลดราคา อาทิ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ปลากระป๋อง ซอสปรุงรส น้ำยาซักผ้า ของใช้ประจำวัน เครื่องแต่งกาย เครื่องใช้ไฟฟ้า สินค้าชุมชน เป็นต้น

Advertisment

ทั้งนี้ ภายในงานยังมีการจำหน่ายสินค้าไฮไลต์ และสินค้าผลไม้ที่เชื่อมโยงจากกลุ่มเกษตรกร ในราคาพิเศษทุกวัน อาทิ ไข่ไก่เบอร์ 2-3 แผงละ 95 บาท น้ำตาลทราย กิโลกรัมละ 23 บาท น้ำมันพืชปาล์ม ขวดละ 40 บาท ข้าวหอมมะลิสุรินทร์ (5 กก.) ถุงละ 150 บาท หมูเนื้อแดง กิโลกรัมละ 100 บาท ไก่น่องสะโพก กิโลกรัมละ 60 บาท ลองกอง เบอร์ 3 กิโลกรัมละ 30 บาท และส้ม กิโลกรัมละ 40 บาท

“ขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนใน จ.หนองคาย และจังหวัดใกล้เคียง มาเลือกซื้อสินค้าราคาประหยัด มีสินค้าที่จำเป็นต่อการครองชีพครบถ้วน ทั้งของกินของใช้ และผลไม้ตามฤดูกาล และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะช่วยลดภาระค่าครองชีพให้กับพี่น้องประชาชนได้ตามเป้าหมาย”นายภูมิธรรมกล่าว

 

Advertisment