อมตะ-พันธมิตรญี่ปุ่น ฉลองครบ 1 ปี โรงแรมนิกโก้ อมตะซิตี้ ชลบุรี

โรงแรมนิกโก้ อมตะซิตี้ ชลบุรี

“อมตะ” ร่วมกับพันธมิตรญี่ปุ่นอย่าง “ฟูจิตะ-JOIN” ฉลองความสำเร็จครบรอบ 1 ปี โรงแรมนิกโก้ อมตะซิตี้ ชลบุรี แลนด์มาร์กสำคัญด้านการบริการมาตรฐานญี่ปุ่นเพื่อนักลงทุน ภายใต้แนวคิด ”บ้านของคนไกลบ้าน” พร้อมสนับสนุนกิจกรรมของผู้ประกอบการอย่างครบวงจร

วันที่ 30 ตุลาคม 2566 นายวิกรม กรมดิษฐ์ ประธาน บริษัท อมตะ คอร์ปอเรชัน จำกัด (มหาชน) หรือ AMATA เปิดเผยว่า หลังจากที่กลุ่มอมตะ ร่วมทุนกับพันธมิตรญี่ปุ่นเปิดให้บริการโรงแรมนิกโก้ อมตะซิตี้ ชลบุรี ได้จัดงานฉลองครบรอบ 1 ปี ซึ่งนับเป็นความสำเร็จของการขยายการให้บริการอย่างครบวงจรมากขึ้นเพื่อรองรับนักลงทุนที่เข้ามาลงทุนในนิคมอุตสาหกรรมอมตะซิตี้ ชลบุรี

ในปีที่ผ่านมาทางโรงแรมนิกโก้ อมตะซิตี้ ชลบุรี ได้ถูกรับเลือกให้เป็นที่พักอย่างเป็นทางการของการจัดแข่งขันกอล์ฟระดับโลก ร่วมกับสนามกอล์ฟอมตะ สปริง คันทรีคลับ ในรายการ The 13th Asia-Pacific Amateur Championship event ในเดือนตุลาคม 2565 และ The DP World Tour Thailand ในเดือนกุมภาพันธ์ 2566 ทำให้ได้รับความเชื่อมั่นให้เป็นที่พักของการจัด event ระดับนานาชาติอีกหลายงาน

               

อีกทั้งศักยภาพของการให้บริการโรงแรมแห่งนี้ ถือว่าเป็นแลนด์มาร์กที่สำคัญของอมตะ เพราะนอกจากเป็นแห่งแรกและแห่งเดียวที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ของนิคมอุตสาหกรรมแล้ว ยังเป็นศูนย์รวมการให้บริการที่พักมาตรฐานญี่ปุ่นระดับนานาชาติที่อาศัยความได้เปรียบของอมตะซิตี้ ชลบุรี ซึ่งเป็นที่ตั้งของโรงงานญี่ปุ่นกว่า 450 โรงงาน

โดยโรงแรมดังกล่าว เป็นโรงแรมระดับ 4 ดาว มี 12 ชั้น รวมชั้นดาดฟ้าที่มี “โอฟุโระ” หรือโรงอาบน้ำแบบญี่ปุ่น สกายบาร์และสระว่ายน้ำไร้ขอบที่สามารถมองเห็นวิวของสนามกอล์ฟอมตะสปริง คันทรีคลับ และชายหาดบางแสน มีจำนวนห้องพัก 220 ห้อง ขนาดเริ่มต้นที่ 32 ตร.ม. สามารถรองรับการให้บริการโรงงาน ที่ปัจจุบันมีมากกว่า 1,000 แห่ง รวมถึงกลุ่มนักลงทุนที่กำลังจะเข้ามาลงทุนในเฟสใหม่ของอมตะและในพื้นที่พัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (EEC)

ขณะเดียวกันยังสามารถสนับสนุนกิจกรรมต่าง ๆ ที่จะเกิดขึ้นในนิคม โดยเฉพาะการแข่งขันกอล์ฟทัวร์นาเมนต์ในรายการที่อมตะจัดการแข่งขันขึ้น ซึ่งจะเป็นโอกาสที่ดีที่สามารถรองรับแฟนกีฬา ที่จะเข้ามาชมรายการแข่งขัน นักกอล์ฟระดับโลกที่จะมาเข้าพักในโรงแรมของเราอีกด้วย

ซึ่งการดำเนินงานของโรงแรมนิกโก้ อมตะซิตี้ ชลบุรี เป็นการร่วมทุนระหว่างบริษัท อมตะ คอร์ปอเรชัน จำกัด (มหาชน) และบริษัท ฟูจิตะ คอร์ปอเรชัน จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทในกลุ่ม Daiwa House Group และบริษัท เจแปน โอเวอร์ซีส์ อินฟาสตรัคเจอร์ อินเวสเม้นท์ คอร์ปอเรชั่น ฟอร์ ทรานสปอร์ต แอนด์ เออเบิร์น ดีเวลลอปเม้นท์ (JOIN) ภายใต้การบริหารของ Okura Nikko Hotel Management ซึ่งเป็นเครือโรงแรมระดับสากลของญี่ปุ่น และยังเป็นโรงแรมแห่งแรกในประเทศไทยที่ร่วมลงทุนโดยรัฐบาลญี่ปุ่น พัฒนาภายใต้แนวคิด “บ้านของคนไกลบ้าน”