มาร์ส เพ็ทแคร์ คว้ารางวัลจากเวที FMCG Asia Awards 2023 ในโครงการแลกแล้ว-ลดเลย

มาร์ส เพ็ทแคร์

มาร์ส เพ็ทแคร์ ประเทศไทย คว้ารางวัล The Eco-friendly Initiative of the Year-Thailand Award ในเวที FMCG Asia Awards 2023 จากโครงการแลกแล้ว-ลดเลย (SWAP Recycling)

วันที่ 27 พฤศจิกายน 2566 นายปิยรัฐ อมรฉัตร ผู้อำนวยการด้านการจัดซื้อ ภูมิภาคเอเชีย บริษัท มาร์ส เพ็ทแคร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า การได้รับรางวัล The Eco-friendly Initiative of the Year-Thailand Award ในเวที FMCG Asia Awards 2023 ที่ประเทศสิงคโปร์ จากโครงการแลกแล้ว-ลดเลย (SWAP Recycling)

ซึ่งโครงการดังกล่าว เปิดโอกาสให้เจ้าของสัตว์เลี้ยงมีส่วนร่วมช่วยลดขยะและรีไซเคิลบรรจุภัณฑ์พลาสติก เพียงนำถุงเปล่า หรือซองบรรจุภัณฑ์อาหารสุนัข หรืออาหารแมวแบรนด์ใดก็ได้ มาแลกรับส่วนลดในการซื้ออาหารสัตว์เลี้ยงแบรนด์ของมาร์ส เพ็ทแคร์ ซึ่งในปี 2565 ประสบความสำเร็จและได้รับความสนใจจากผู้บริโภคจำนวนมาก ตอกย้ำพฤติกรรมด้านความยั่งยืนที่เปลี่ยนไปของกลุ่มเจ้าของสัตว์เลี้ยง

“รางวัลนี้สะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นในการดำเนินธุรกิจภายใต้กรอบของความยั่งยืน เราต้องการส่งเสริมพฤติกรรมการจัดการขยะบรรจุภัณฑ์อย่างมีความรับผิดชอบ ซึ่งร่วมมือกับเจ้าของสัตว์เลี้ยงและร้านค้าในประเทศไทย ทำให้ช่วยลดปริมาณขยะบรรจุภัณฑ์กว่า 7 ตัน ถือเป็นหนึ่งในก้าวแรกในการขยายผลกระทบเชิงบวก ต่อแผนงานด้านความยั่งยืนของมาร์ส (Mars’ Sustainable in Generation Plan)”

ด้านนายรัชกร เจนพัฒนพงศ์ ผู้จัดการทั่วไป ประจำประเทศไทยและอินโดจีน กล่าวว่า ความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของการดำเนินโครงการ “แลกแล้ว-ลดเลย” (SWAP Recycling) ในปีที่ผ่านมา คือการที่มีเจ้าของสัตว์เลี้ยงกว่า 107,000 คน และร้านค้า 174 แห่งทั่วประเทศเข้าร่วมโครงการนี้

จากโครงการดังกล่าวนี้ เก็บกลับและลดขยะพลาสติกบรรจุภัณฑ์ได้มากกว่า 7 ตัน และส่งต่อไปยังโรงงานรีไซเคิล เพื่อแปรรูปบรรจุภัณฑ์ให้เป็นผลิตภัณฑ์บล็อกปูพื้นรูปแมว บล็อกปูพื้นรูปอุ้งเท้าสุนัข และม้านั่งรูปกระดูก โดยเราได้ส่งมอบให้กับกรุงเทพมหานคร เพื่อปรับปรุงภูมิทัศน์ของสวนสาธารณะเพื่อสุนัขของ กทม. หรือ “BMA Dog Park” และสร้างสภาพแวดล้อมที่เป็นมิตรกับสัตว์เลี้ยง


“เรามีความภาคภูมิใจที่ความสำเร็จของโครงการนี้ที่ประเทศไทย ทำให้เราเข้าใจและมีข้อมูลเชิงลึกในการพัฒนาโครงการคล้าย ๆ กันนี้ ต่อยอดไปยังประเทศฟิลิปปินส์ และประเทศอื่น ๆ ในภูมิภาคเอเชียในอนาคตอันใกล้นี้”