เปิดตัวเพลงใหม่ ‘รัฐมนตรีรากหญ้า’ พิเศษแด่ ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า รมว.เกษตรฯ

ธรรมนัส

เปิดตัวเพลงใหม่ ‘รัฐมนตรีรากหญ้า’ บทเพลงพิเศษแด่ ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า รมว.เกษตรฯ

วันที่ 22 พฤษภาคม 2567 รายงานข่าว ระบุว่า เมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม 2567ได้มีการเปิดตัวบทเพลง รัฐมนตรีรากหญ้า ซึ่งเป็นเพลงพิเศษที่แต่งสำหรับ ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์

โดยคำร้องทำนอง แต่งโดย ดร.ก้อนคำ ภาคสุโพธิ์ เรียบเรียงโดย อาจารย์สวัสดิ์ สารคาม ส่วนศิลปิน ประกอบด้วย บัว ฟ้าใส ท็อปไลน์ อาจารย์ สวัสดิ์ สารคาม ดร.ก้อนคำ ภาคสุโพธิ์ ร.ท.ดร.สุขสัณห์ บุราณ น.ส.สุภาพัณณ์ บุราณ น.ส.ธนาภา ผายพิมพ์ อาจารย์ชุมพร เหมทานนท์ คุณปู่ณรงค์ไชย์ พละมาตย์ ด.ช.บารมี ภาคสุโพธิ์

เนื้อเพลงมีคำร้องว่า * รัฐมนตรีรากหญ้าพี่น้องหมู่เฮา ‘ธรรมนัส พรหมเผ่า’ ของชาวประชา ลูกหลานเหลนโหลนของคนบ้านป่า พี่น้องพะเยาเลือกมาพัฒนาเกษตรไทย

** เกษตรกรผู้เป็นกระดูกสันหลัง ต้องมั่งคั่งมั่นคงให้ได้ สินค้าเกษตรส่งต่างประเทศใกล้-ไกล จากคนรากหญ้าสู่รากหญ้าของไทย ‘ธรรมนัส’ จัดให้ (2 ครั้ง) เกษตรกรไทยรุ่งเรือง รุ่งเรืองเมืองไทย

Advertisment

ชีวิตของคนรากหญ้า จะต้องลืมตาอ้าปากให้ได้ ปัญหาค้างคาสะสม จะต้องระดมสมองแก้ไข ปัญหาราคาพืชผล หักทุนคืนต้นเพิ่มผลกำไร ปุ๋ยแห่งแพง สารเคมี นวัตกรรม อินทรีย์ เข้ามาช่วยได้

เชื่อมโครงข่ายแม่น้ำลำคลอง พักแหล่งสำรองเก็บเอาไว้ใช้ พักหนี้ sme เกษตร ทั่วทั้งประเทศได้เริ่มต้นใหม่ สมาร์ท ฟาร์มนำร่องปลดหนี้ เกษตรเถื่อนเบือนบิดไม่มี เพื่อชาวประชาชี อยู่ดีกินดี แฮปปี้มีตังค์ ได้แฮปปี้มีตังค์ หรอยกันหลาวพี่น้องเห้อ แหล่งมันชัดโน๊ตนะคราวนี้

(ซ้ำ*, **)

ไชโย ไชโย ไชโย

Advertisment

ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า