เบทาโกร รุกตลาด Food Service ชูวัตถุดิบคุณภาพ ยกระดับบริการ

เบทาโกร รุกตลาด Food Service ชูวัตถุดิบคุณภาพและปลอดภัยสูงให้ผู้ประกอบการด้านอาหาร สร้าง “Business Solutions” หนุนผู้ประกอบการ พร้อมขยายกำลังการผลิตโรงงานแปรรูปเนื้อสัตว์-สาขา ร้านเบทาโกร ช็อปและร้านเนื้อสัตว์อนามัย Hygienic Meat Shop รับตลาดธุรกิจร้านอาหารปี 2567 มูลค่า 6.69 แสนล้านบาท

วันที่ 18 มิถุนายน 2567 นายไตรรัตน์ ทองปลอด ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ กลุ่มธุรกิจโปรตีน บริษัท เบทาโกร จำกัด (มหาชน) หรือ BTG เปิดเผยว่าบริษัทฯ มีแผนขยายฐานลูกค้าในกลุ่มผู้ให้บริการด้านอาหาร (Food Service) ประกอบด้วย ร้านอาหาร โรงแรม และคาเฟ่-จัดเลี้ยง (HORECA) รวมทั้งสตรีทฟู้ด โรงพยาบาล และโรงเรียน เนื่องจากเป็นช่องทางจำหน่ายที่มีศักยภาพเติบโต

โดยเบทาโกรจะนำเสนอวัตถุดิบคุณภาพเหมาะกับตามความต้องการที่แตกต่างกันในแต่ละท้องถิ่นของภูมิภาคของประเทศ และจัดตั้งศูนย์กระจายสินค้า (Distribution Center) ตามหัวเมืองใหญ่ในภูมิภาคต่าง ๆ เพื่อยกระดับคุณภาพบริการส่งมอบสินค้าให้ผู้ประกอบการได้ทุกที่และทุกเวลา พร้อมขยายกำลังการผลิตโรงงานแปรรูปเนื้อสัตว์เพื่อรองรับดีมานด์ความต้องการวัตถุดิบที่เพิ่มขึ้น

“เบทาโกรเข้าใจถึงความต้องการของผู้ประกอบการด้านอาหาร จึงให้ความสำคัญการส่งมอบวัตถุดิบคุณภาพ สด สะอาด และปลอดภัย ด้วยมาตรฐานเบทาโกร ทั้งผลิตภัณฑ์โปรตีน หมู ไก่ ไข่ ปลา ผลิตภัณฑ์พร้อมปรุง เพื่อให้ผู้ประกอบการเข้าถึงวัตถุดิบอาหารที่ดีกว่า ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญที่นำธุรกิจไปสู่ความสำเร็จ”

Advertisment

นอกจากนี้ เบทาโกรพร้อมเป็นเพื่อนคู่คิด สนับสนุนผู้ประกอบการร้านอาหารให้เติบโต และประสบความสำเร็จไปด้วยกัน โดยการส่งมอบ “Business Solutions” ผ่านการทำงานของทีมส่งเสริมความสัมพันธ์ลูกค้าองค์กร (BETAGRO CRM) และทีมขายที่เข้าถึงและดูแลลูกค้าได้อย่างครอบคลุม

อาทิ แดรี่ โฮมและโอ้กะจู๋ ที่เบทาโกรได้พัฒนาวัตถุดิบผลิตภัณฑ์โปรตีนแปรรูปที่เหมาะกับอาหารที่เป็นผัก ตลอดจนการบริหารจัดการอย่างเป็นระบบ จึงสามารถส่งผลิตภัณฑ์ได้อย่างรวดเร็วตอบโจทย์ของดีมานด์ของผู้บริโภคในแต่ละสาขา และปั้น คำ หอมที่ร่วมกันต่อยอดธุรกิจ พัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคยุคใหม่ สนับสนุนองค์ความรู้และเทคโนโลยี และการบริหารจัดการด้านต่าง ๆ ช่วยเพิ่มขีดความสามารถการแข่งขันทางธุรกิจ

นายไตรรัตน์กล่าวว่า ในปี 2567 บริษัทตั้งเป้ายอดขายร้านเบทาโกร-ช็อป เติบโต 19% ขณะที่ร้านเนื้อสัตว์อนามัย เติบโต 12% โดยบริษัทเดินหน้าขยายช่องทางจำหน่ายร้านเบทาโกร ช็อป (BETAGRO Shop) โดยโฟกัสโลเกชั่นที่มีศักยภาพตามสถานที่ท่องเที่ยวที่มีร้านอาหารเป็นจำนวนมาก และมีแผนที่จะเปิดสาขาเพิ่ม 10 สาขา จากปัจจุบันมีอยู่ 235 สาขา

ขณะเดียวกันยังมุ่งขยายร้านเนื้อสัตว์อนามัย จำหน่ายเนื้อหมู เนื้อไก่ อาหารพร้อมปรุงมาตรฐานเบทาโกรในรูปแบบคีออส เข้าสู่ช่องทางตลาดสด โดยมีแผนที่จะเปิดสาขาใหม่ 150 สาขา จากเดิมที่มี 1,150 สาขา

Advertisment

“จากภาพรวมธุรกิจร้านอาหารที่คาดการณ์ว่าปี 2567 จะมีมูลค่าราว 6.69 แสนล้านบาท ซึ่งมีปัจจัยบวกมาจากธุรกิจร้านอาหารสามารถขยายพื้นที่บริการได้โดยอาศัยแพลตฟอร์มบริการจัดส่งอาหาร ประกอบกับการท่องเที่ยวฟื้นตัวอย่างต่อเนื่อง”

ทั้งนี้ เบทาโกรเชื่อว่าการสนับสนุนผู้ประกอบการให้เข้าถึงวัตถุดิบคุณภาพอย่างสม่ำเสมอ นอกจากจะเป็นส่วนสำคัญในการสร้างการเติบโตของธุรกิจ ยังเป็นการส่งมอบอาหารคุณภาพสู่ผู้บริโภคในวงกว้างยิ่งขึ้น ตอกย้ำการเป็นบริษัทอาหารครบวงจรชั้นนำของไทยที่มุ่งมั่นเพิ่มคุณค่าชีวิตทุกคน ด้วยอาหารที่ดีกว่า เพื่อชีวิตที่ยั่งยืน