‘ฮิตาชิ’ พร้อมเทงบลงทุน’อีอีซี’ มั่นใจสถานการณ์การเมืองในไทย

ฮิตาชิ พร้อมเทงบลงทุน’อีอีซี’ มั่นใจสถานการณ์การเมืองในไทย ชูฐานผลิตลิฟต์-บันไดเลื่อน ส่งออกภูมิภาคเอเชีย

เมื่อวันที่ 18 ตุลาคม 2561 เวลา 10.00 น.(ตามเวลาท้องถิ่น)ที่ศูนย์การประชุมเมืองโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น นายโทชิอากิ ฮิกกาชิฮาระ ประธานบริหาร บริษัท ฮิตาชิ กรุ๊ป จำกัด กล่าวแสดงวิสัยทัศน์ประจำปีในงาน”ฮิตาชิ โซเซี่ยล อินโนเวชั่น ฟอรั่ม 2018 “ ว่า ฮิตาชิ ยังมุ่งมั่นพัฒนานวัตกรรมเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน และการหาพันธมิตรเสริมความแข็งแกร่งธุรกิจ รวมถึงการนำเทคโนโลยีดิจิทัล อินเตอร์เน็ตในทุกสรรพสิ่ง ( Internet of Things : IoT) มาใช้งานและนำมาแก้ไขปัญหาสังคมที่เกิดขึ้นในยุคดิจิทัล  และเพื่อสร้างคุณภาพชีวิตที่ดี ให้มีความรู้ และก้าวเข้าสู่สังคมยุค 5.0 อย่างสมบูรณ์ในปี 2563

นายทาดาชิ ฮิซานากะ ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์และนักลงทุนสัมพันธ์ ฮิตาชิ กล่าวว่า ฮิตาชิ ยังคงให้ความสำคัญการลงทุนในประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง และมุ่งมั่นให้ประเทศไทย เป็นศูนย์กลางการผลิต ลิฟต์ และบันไดเลื่อน ในภูมิภาคเอเชียและอินเดีย และตั้งเป้าหมายว่าในปี2564 จะมียอดขายจากประเทศไทยราว 86,000 ล้านบาท จากปี2560 มียอดขาย 58,000 ล้านบาท  ทั้งนี้ ไม่ว่าสถานการณ์ในประเทศไทย จะเป็นอย่างไร ฮิตาชิ ยังคงลงทุนในประเทศอย่างต่อเนื่อง เพราะไทยเป็นประเทศที่น่าลงทุน มีภูมิศาสตร์ที่ดี และโครงสร้างพื้นฐานก็แข็งแกร่ง ประกอบกับนโยบายของรัฐบาลที่จะนำประเทศไทยไปสู่ยุค 4.0 ยิ่งส่งเสริมให้ต่างชาติ รวมถึงตรงกับฮิตาชิที่ก้าวเข้าสู่สังคมยุค 5.0 ดังนั้นการเข้ามาลงทุนในประเทศไทย โดยเฉพาะยุคนี้ที่มีการใช้เทคโนโลยีIoTเข้าช่วยยกระดับคุณภาพชีวิต และเพิ่มประสิทธภาพการทำงานให้ดีย่ิงขึ้นด้วย

นายทาดาชิ กล่าวว่า ฮิตาชิ ให้ความสนใจลงทุนในโครงการรถไฟสายตะวันออก เพื่อรองรับการลงทุนในพื้นที่โครงการระเบียงเขตเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (อีอีซี)​ คาดว่าจะมีความชัดเจนในเร็วๆนี้  ขณที่รถไฟฟ้าสายสีแดง ฮิตาชิ ได้ร่วมเป็นพันธมิตรกับบริษัทอื่นๆ โดยเป็นผู้ลงทุนในส่วนของตัวรถไฟ ส่วนรถไฟสายอื่นๆ ฮิตาชิ ก็สนใจที่จะเข้าไปลงทุนเช่นกัน ซึ่งต้องศึกษาข้อมูลรายละเอียดทุกโครงการอีกครั้ง

 

ที่มา:มติชนออนไลน์

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ