กรมส่งเสริมการค้าฯ ผนึก สนง.ส่งเสริมนวัตกรรม จัด PM Award ปี’62 มุ่งพัฒนามาตรฐานสินค้าและบริการไทยมุ่งสู่สากล

นางบรรจงจิตต์ อังศุสิงห์ อธิบดีส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กล่าวว่า กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ และสำนักงานส่งเสริมนวัตกรรมและสร้างมูลค่าเพิ่ม ร่วมกันจัดโครงการรางวัลผู้ประกอบการธุรกิจส่งออกดีเด่น (Prime minister’s EXport Award 2019) ขึ้นเป็นปีที่ 28 โดยจะมีการมอบรางวัลภายในเดือนสิงหาคมนี้

ทั้งนี้ ปัจจุบันมีบริษัทที่ได้รับการคัดเลือกรับรางวัลรวม 573 บริษัท รวม 674 รางวัล รางวัลดังกล่าวจะช่วยเพื่อผลักดันผู้ประกอบการการส่งออก ให้พัฒนารูปแบบสินค้า เพื่อสร้างชื่อเสียงทางการค้าให้เป็นที่รู้จักในตลาดต่างประเทศมากขึ้น ซึ่งจะมีส่วนช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทย


“ปีนี้เน้นเพื่อสอดคล้องกับนโยบายแผนพัฒนารัฐบาลดิจิทัล จึงเปิดช่องทางออนไลน์ให้ผู้ประกอบเพื่ออำนวยความสะดวกในการสมัคร และภายในงานได้เชิญวิทยากรที่เคยได้รับรางวัลมาปีที่ผ่านมา”

สำหรับปีนี้จัดแบ่งรางวัลแบ่งออกเป็น 7 ประเภท ได้แก่ 1.รางวัลผู้ประกอบการธุรกิจส่งออกยอดเยี่ยม 2. รางวัลสินค้านวัตกรรมยอดเยี่ยม 3. รางวัลแบรนด์ไทยยอดเยี่ยม 4. รางวัลสินค้าไทยที่มีการออกแบบยอดเยี่ยม 5.รางวัลสินค้าธุรกิจบริการยอดเยี่ยม 6. รางวัลสินค้าหนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์ยอดเยี่ยม 7. รางวัลสินค้าฮาลาลยอดเยี่ยม ซึ่งคุณสมบัติในคัดเลือก จะคัดเลือกจากกลุ่มธุรกิจส่งออกที่มีการผลิตสินค้าและบริการไทย ที่มีความโดดเด่นด้านนวัตกรรมความคิดสร้างสรรค์ มีกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐาน

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ