ปตท.-บางจาก ไม่ขึ้นราคาน้ำมัน มอบรอยยิ้มให้คนไทยตลอดช่วงสงกรานต์

พีทีที สเตชั่น ไม่ปรับขึ้นราคาน้ำมันตั้งแต่วันที่ 10 – 17 เม.ย. 62 (8 วันตลอดช่วงเทศกาลสงกรานต์) เพื่ออำนวยความสะดวกประชาชนที่เดินทางกลับภูมิลำเนาหรือท่องเที่ยวในช่วงเทศกาล ขณะที่บางจากฯ ไม่ปรับขึ้นราคาน้ำมัน ระหว่างวันที่ 12-17 เมษายน 2562 รวม 6 วัน แม้ว่าราคาน้ำมันดิบในตลาดโลกจะมีการปรับขึ้น

โดย นางสาวจิราพร ขาวสวัสดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือ พีทีที โออาร์ เปิดเผยว่า ตลอดช่วงเทศกาลสงกรานต์ ตั้งแต่วันที่ 10 – 17 เมษายน 2562 เป็นเวลา 8 วัน พีทีที สเตชั่น กว่า 1,700 แห่งทั่วประเทศ จะไม่ปรับขึ้นราคาน้ำมันเพื่อเป็นของขวัญสำหรับคนไทย อำนวยความสะดวกผู้เดินทางทั้งท่องเที่ยวและผู้ที่เดินทางกลับภูมิลำเนา และถึงแม้ว่าราคาน้ำมันในตลาดโลกปรับตัวสูงขึ้น และหากราคาน้ำมันในตลาดโลกปรับตัวลดลงจะปรับลดราคาน้ำมันลงอีก

รวมทั้งได้วางแผนให้คลังน้ำมันทุกแห่งทั่วประเทศสำรองน้ำมันอย่างเต็มที่ พร้อมจัดเจ้าหน้าที่ให้บริการในช่วงหยุดสงกรานต์ นอกจากนี้ยังเพิ่มปริมาณรถขนส่งน้ำมัน เพื่อจัดส่งน้ำมันเชื้อเพลิงให้เพียงพอต่อความต้องการของประชาชน ซึ่งคาดว่าจะมีการใช้น้ำมันมากกว่าปกติ เพื่อให้สถานีบริการน้ำมัน พีทีที สเตชั่น ทุกแห่งมีน้ำมันให้เพียงพอกับความต้องการของประชาชน

               

นอกจากนี้ พีทีที สเตชั่น ยังได้จัดพื้นที่อำนวยความสะดวกเพื่อเป็นทั้งจุดพักรถ ห้องน้ำสะอาด ศูนย์อาหาร รวมถึงร้านค้าสะดวกซื้อที่เพิ่มปริมาณสินค้ามากกว่าปกติ รองรับการให้บริการประชาชนที่เดินทางเป็นจำนวนมาก ทุกท่านยังสามารถแวะพักเพื่อผ่อนคลายความเมื่อยล้าจากการเดินทาง แวะเติมพลังทั้งรถและคน หรือแวะจิบกาแฟรสชาติเข้มข้นได้ที่ร้านคาเฟ่อเมซอน ณ สถานีบริการน้ำมัน พีทีที สเตชั่น กว่า 1,700 แห่งทุกภูมิภาคของประเทศ และขอให้ทุกท่านวางแผนการเดินทางล่วงหน้าเพื่อช่วยประหยัดน้ำมัน รวมทั้งเดินทางด้วยความปลอดภัยในทุกเส้นทาง และหากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับการให้บริการของสถานีบริการน้ำมัน พีทีที สเตชั่น สามารถสอบถามได้ที่ โทร.1365 Contact Center ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ด้าน นายชัยวัฒน์ โควาวิสารัช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ปี 2562 นี้ เพื่อเป็นการส่งมอบความสุขให้กับคนไทยและลูกค้าของบางจากที่จัดต่อเนื่องทุกปี บริษัท บางจากฯ จะไม่ปรับขึ้นราคาน้ำมันในช่วงสงกรานต์ ระหว่างวันที่ 12-17 เมษายน 2562 รวม 6 วัน แม้ว่าราคาน้ำมันดิบในตลาดโลกจะปรับเพิ่มขึ้นก็ตาม และในขณะเดียวกันจะลดราคาน้ำมันหากราคาน้ำมันดิบในตลาดโลกปรับตัวลดลง เพื่อเติมเต็มความสุข ช่วยบรรเทาภาระค่าใช้จ่ายด้านการเดินทางให้คนไทยที่เดินทางท่องเที่ยว เยี่ยมเยียนครอบครัว และกลับภูมิลำเนาของตนเอง

โดยบริษัท บางจากฯ ได้ร่วมกับกรมการขนส่งทางบก ในโครงการ “มิตรแท้นักเดินทาง ตรวจรถฟรี ขับขี่ปลอดภัย” ให้บริการตรวจเช็คสภาพรถฟรี 11 รายการ เพื่อเตรียมความพร้อมสภาพรถก่อนการเดินทาง และรณรงค์สร้างสำนึกขับขี่อย่างปลอดภัยในโครงการเมาไม่ขับ สร้างวินัยด้านการจราจร ป้องกันและลดการเกิดอุบัติเหตุ เพื่อเพิ่มความปลอดภัยต่อเพื่อนร่วมทางและรถบนท้องถนน พร้อมส่วนลดน้ำมันหล่อลื่น FURiO F1 และ F2 สูงสูด 15% ณ ศูนย์บริการ FURiO Care และ Wash Pro ระหว่างวันที่ 15 มี.ค. 62 – 31 พ.ค. 62 ที่สถานีบริการน้ำมันบางจาก 29 สาขาทั่วประเทศ สามารถตรวจสอบรายชื่อสถานีบริการน้ำมันที่ร่วมรายการได้ทาง bcpcarcare.com

สำหรับกิจกรรมพิเศษในช่วงเทศกาลสงกรานต์ “สาดความห่วงใย ต้อนรับเทศกาลสงกรานต์” สำหรับสมาชิกบัตรบางจาก มอบสิทธิ์บริการช่วยเหลือรถเสียฉุกเฉินบนท้องถนน 24 ชั่วโมงแก่สมาชิกบัตรบางจาก ซึ่งสามารถลงทะเบียนรับสิทธิ์ ตั้งแต่วันที่ 21 มี.ค. 62 – 30 มิ.ย. 62 ทาง http://tiny.cc/wg863y และเริ่มคุ้มครองทันทีที่ได้รับ SMS ยืนยันสิทธิ์ถึงวันที่ 31 ธ.ค. 62 หรือติดต่อรับบริการผ่านโทรศัพท์ 02-206-5494 (Inter Partner Assistance) และการโอนคะแนนสะสมบัตรสมาชิกบางจากสูงสุด 550 คะแนน เพื่อเปลี่ยนเป็น 500 AirAsia BIG Points ตั้งแต่ 1 เม.ย. 62 – 31 ธ.ค. 62 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร.1651 (กด 4) หรือ www.bcpgreenmiles.com

รวมทั้งได้เตรียมสำรองน้ำมันทั้งที่สถานีบริการและคลังน้ำมันของบริษัทฯ ทั่วทุกภูมิภาคในประเทศ พร้อมเพิ่มจำนวนรถขนส่ง เพื่อให้มั่นใจว่าจะรองรับความต้องการใช้น้ำมันในช่วงวันหยุดยาวนี้และ
ให้ประชาชนมีน้ำมันใช้อย่างเพียงพอและทั่วถึง

นอกจากนี้ จัดให้มีจุดสรงน้ำพระเพื่อความเป็นสิริมงคลตามวิถีปฏิบัติของคนไทย สร้างบรรยากาศแห่งเทศกาลด้วยความสดใส พร้อมแจกเครื่องดื่ม น้ำเย็นและผ้าเย็นเพื่อช่วยผ่อนคลายความเหนื่อยล้าจาก
การขับขี่หรือนั่งรถเป็นเวลานาน ในสถานีบริการน้ำมันบางจากที่ร่วมรายการ