ตั้ง “ประสิทธิ์ บุญดวงประเสริฐ” ขึ้นแท่นปธ.คณะผู้บริหาร – พร้อมลุยลงทุน ศรีลังกาเพิ่ม

ผู้สื่อข่าว “ประชาชาติธุรกิจ” รายงานว่าเมื่อวันที่ 13 มิถุนายน 2562 บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ แจ้งตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เรื่องการแต่งตั้งผู้บริหารระดับสูงว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัท มีมติแต่งตั้ง นายประสิทธิ์ บุญดวงประเสริฐ คนข้างๆ เค้าคือ คุณประสิทธิ์ บุญดวงประเสริฐ ประธานผู้บริหารฝ่ายปฏิบัติการ สายธุรกิจการค้าระหว่างประเทศและพัฒนาธุรกิจ ซีพีเอฟ ให้ดำรงตำแหน่ง ประธานคณะผู้บริหาร โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2562 เป็นต้นไป

พร้อมกันนี้ บริษัทยังได้รายงานเพิ่มเติมอีกว่า CPF (India) Pvt Ltd. ซึ่งเป็นบริษัทย่อยทางอ้อมของซีพีเอฟ ได้เข้าซื้อหุ้นสามัญเพิ่มของ Lotus Aquaculture Lanka (Private) Ltd. (“Lotus Aquaculture”) ซึ่งจดทะเบียนจัดตั้งในประเทศศรีลังกา 3 แสนหุ้นคิดเป็น 75% ของทุนจะทะเบียนภายหลังการเพิ่มทุน โดยมูลค่ารวมของรายการนี้เท่ากับ 1.5 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือ 47 ล้านบาท

รายงานข่าวยังระบุอีกว่า การปรับขึ้นตำแหน่งของนายประสิทธิ์ครั้งนี้ จะขึ้นมาแทน ผู้บริหาร 2 คน คือ นายสุขสันต์ เจียมใจสว่างฤกษ์ ประธานคณะผู้บริหารธุรกิจเกษตรอุตสาหกรรม และกรรมการผู้จัดการใหญ่ (ร่วม)

และนายสุขวัฒน์ ด่านเสริมสุข ประธานคณะผู้บริหารธุรกิจเกษตรอุตสาหกรรม และกรรมการผู้จัดการใหญ่ (ร่วม) บมจ.เจริญโภคภัณฑ์อาหาร (CPF) เนื่องจากทั้ง 2 ท่านจะปรับตำแหน่งขึ้นไปอีกระดับเช่นกัน

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ