ซีพีเอฟฉลองครบรอบ10ปี “หมูดำ ซีพี-คูโรบูตะ” จับมือเชฟชั้นนำทำเมนูใหม่ ใช้เทคโนฯช่วยคงความอร่อยนานขึ้น

ซีพีเอฟฉลองครบรอบ10ปี “หมูดำ ซีพี-คูโรบูตะ” จับมือเชฟชั้นนำทำเมนูใหม่ ใช้เทคโนฯช่วยคงความอร่อยนานขึ้น
แฟ้มภาพประกอบข่าว

ซีพีเอฟ ฉลองครบรอบ 10 ปี แห่งการส่งมอบความอร่อย นุ่ม หอมฉ่ำ ที่สมบูรณ์แบบของหมูเกรดพรีเมี่ยม “หมูดำ ซีพี-คูโรบูตะ” แก่คนไทย พร้อมเดินหน้าสร้างความไว้วางใจต่อเนื่อง ตอกย้ำความเป็น King of Pork ผ่านช่องทางการขายที่แข็งแกร่งทั้ง B2B และ B2C

นายสุจริต มัยลาภ รองกรรมการผู้จัดการบริหาร สายธุรกิจการค้าในประเทศ บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ กล่าวว่า “หมูดำ ซีพี-คูโรบูตะ” เป็น Strategic Product ของผลิตภัณฑ์แบรนด์ซีพี เป็นวัตถุดิบพรีเมี่ยมที่เชฟชั้นนำไว้วางใจ ด้วย 4 คุณลักษณะที่เป็นเอกลักษณ์ เนื้อสีเข้มสวย เนื้อนุ่ม ชุ่มฉ่ำ กลิ่นหอมแห่งความอร่อยเฉพาะต้ว และรสชาติอร่อยกลมกล่อม มั่นใจตลาดให้การตอบรับเป็นอย่างดีทั้งเชฟชั้นนำ และผู้บริโภคคนไทย และมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่วางจำหน่ายตั้งแต่ต้นปี 2553 ประกอบกับพฤติกรรมผู้บริโภคยุคใหม่ให้ความสำคัญกับคุณภาพและความอร่อยของเนื้อหมูมากขึ้น ปีนี้ เดินหน้าส่งมอบ “หมูดำ ซีพี-คูโรบูตะ” ที่เป็นผลิตภัณฑ์ลิขสิทธิ์หนึ่งเดียวของซีพีเอฟอย่างเต็มที่ผ่านการพัฒนาทุกช่องทางการขาย

ซีพีเอฟฉลองครบรอบ10ปี “หมูดำ ซีพี-คูโรบูตะ” จับมือเชฟชั้นนำทำเมนูใหม่ ใช้เทคโนฯช่วยคงความอร่อยนานขึ้น

ปัจจุบันช่องทางการจำหน่ายของ หมูดำ ซีพี-คูโรบูตะ ส่วนใหญ่ร้อยละ 70 เป็นลูกค้าในกลุ่มร้านอาหารชั้นนำ มีกว่า 2,000 สาขาทั่วประเทศ อาทิ ร้านซานตาเฟ่ ร้านโมโม่ พาราไดซ์ ร้านบาร์บีคิวพลาซ่า ร้านเอ็มเคสุกี้ เป็นต้น โดยร้านค้าเหล่านี้ได้นำ หมูดำ ซีพี-คูโรบูตะ ปรุงเป็นเมนูแนะนำของร้านและได้รับการตอบรับที่ดีและมีแนวโน้มเติบโตเพิ่มขึ้น ขณะที่อีกร้อยละ 30 เป็นช่องทางการจำหน่ายผ่านโมเดิร์นเทรดชั้นนำ รวมถึงซีพีเฟรชมาร์ท ล่าสุดได้รับความไว้วางใจ ให้วางจำหน่ายในห้างดองกิ ซึ่งผู้บริโภคสามารถเลือกซื้อผลิตภัณฑ์สด และกึ่งสำเร็จรูปพร้อมปรุงที่หลากหลายรูปแบบ โดยที่ร้านจะมีผู้เชี่ยวชาญให้บริการตัดแต่งชิ้นเนื้อตามต้องการ และให้คำแนะนำในเรื่องเมนูและวิธีการปรุงที่หลากหลายและอร่อย ขณะเดียวกัน

ในปีนี้ซีพีเอฟจึงเดินหน้าทำการตลาดและการประชาสัมพันธ์ เพื่อตอกย้ำให้ผู้บริโภคได้รับรู้ถึงความพิเศษและความเป็นพรีเมี่ยมที่เป็นหนึ่งเดียว และเป็น King of Pork ของเนื้อ หมูดำ ซีพี-คูโรบูตะ เพิ่มมากขึ้น มีเชฟชั้นนำจากร้านอาหารที่มีชื่อเสียงออกมารับรองคุณภาพ หมูดำ ซีพี-คูโรปูตะ พร้อมทั้งจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายต่างๆ ตลอดทั้งปี เช่น กิจกรรม “เทศกาล หมูดำ ซีพี-คูโรบูตะ” (CP Kurobuta Festival) กับร้านค้าที่ร่วมรายการกว่า 500 ร้านค้า เพื่อให้ลูกค้าได้ประสบการณ์กับความอร่อยของหมูดำ ซีพี-คูโรบูตะอย่างเต็มที่ ตลอดเดือนสิงหาคม-ตุลาคม 2562 นี้

ซีพีเอฟฉลองครบรอบ10ปี “หมูดำ ซีพี-คูโรบูตะ” จับมือเชฟชั้นนำทำเมนูใหม่ ใช้เทคโนฯช่วยคงความอร่อยนานขึ้น

ด้านนางสาวจินตา จิตอธิศีล ผู้จัดการทั่วไป ด้านการตลาด บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด(มหาชน)ดูแลสินค้าสดเนื้อสุกรและเนื้อไก่ เปิดเผย”ประชาชาติธุรกิจ”ว่า นอกเหนือจากการเน้นเมนูอาหารใหม่ การตัดแต่งชิ้นส่วนให้มากขึ้นเพื่อลบจุดด้อย เพิ่มจุดเด่นจากเนื้อสุกรซีพี-คูโรบูตะกับเชฟชั้นนำในไทยแล้ว ทางซีพีเอฟพร้อมจะนำเทคโนโลยีมาใช้ในการคงความสด ความอร่อยของเนื้อหลังปรุงให้นานยิ่งขึ้นอีกด้วย


QR Code LINE@ Prachachat

ไม่พลาดข่าวสารเศรษฐกิจ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทางไลน์ @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ