ซีพีเอฟ ลุยขยายช่องทางจำหน่ายกุ้งสดซีพีเกรดพรีเมียม

ซีพีเอฟ (CPF) รุกตลาดกุ้งสดซีพีคุณภาพระดับพรีเมี่ยมและซูเปอร์พรีเมี่ยม ปูพรมทุกช่องทางจำหน่าย หวังเข้าถึงผู้บริโภค-ร้านอาหาร ยกระดับรายได้เกษตรกรผู้เลี้ยง

นายเปรมศักดิ์ วนัชสุนทร รองกรรมการผู้จัดการบริหาร ธุรกิจสัตว์น้ำบริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ เปิดเผยว่า บริษัทเพิ่มช่องทางจำหน่ายผลิตภัณฑ์“กุ้งสดซีพี” ให้ครอบคลุมทั่วประเทศ ให้เข้าถึงทั้งผู้บริโภคที่นิยมปรุงอาหารที่บ้าน และร้านอาหาร ทั้งยังเป็นการช่วย
ยกระดับรายได้ของเกษตรกรให้สูงขึ้น

สำหรับ “กุ้งสดซีพี” เป็นกุ้งที่ใช้เทคนิคการคงความสดของกุ้งด้วยวิธีการจับกุ้งเป็นจากบ่อ และบรรจุแบบพิเศษ แล้วใช้ระบบโลจิสติกส์ที่รวดเร็ว ขนส่งกุ้งไปยังจุดจำหน่ายในทุกช่องทาง เพื่อคงความสดให้ถึงมือผู้บริโภคในทุกวัน มั่นใจได้ในความสด สะอาด ปลอดภัย เนื้อแน่น ให้รสหวานอร่อยเมื่อนำมาปรุงอาหารจะได้กุ้งสีส้มอมแดงน่ารับประทาน

ขยายช่องทาง B2B

ทั้งที่ ช่องทางการจำหน่ายหลายช่องทาง ได้แก่ B2C อาทิ ช่องทางร้านซีพี เฟรชมาร์ท (CP Freshmart) , ห้าง MAKRO หรือ ซูเปอร์เซ็นเตอร์ชั้นนำ เช่น ฟู้ดแลนด์ (Foodland) และ ริมปิง จ.เชียงใหม่ และโมเดิร์นเทรดหลายแห่ง ตลาดสดขนาดใหญ่ในกรุงเทพ และหัวเมืองใหญ่

ขณะเดียวกันยังขยายช่องทาง B2B โดยให้บริการกุ้งระดับพรีเมี่ยมนี้ไปยังร้านอาหารชั้นนำ ทั้งในกรุงเทพ และต่างจังหวัด เช่น ร้านเกรย์ฮาวด์ คาเฟ่ (Greyhound Café) , ร้านพาทา แพลนเทชั่น (PATA Plantation) , ร้านริบส์แมน (Ribs Mannn), ร้านมาเรีย (Maria restaurant)

โดยกลุ่มภัตตาคาร-ร้านอาหารนี้ สามารถระบุการสั่งซื้อกุ้งระดับซูเปอร์พรีเมี่ยมได้ตามต้องการ เช่น การระบุขนาดกุ้ง เพื่อความสะดวกในการจัดเมนูกุ้งเสิร์ฟลูกค้าของร้าน หรือ หากต้องการเมนูพิเศษ เช่น กุ้งนิ่ม ซี่งรับประทานได้ทั้งเปลือก เป็นการเพิ่มแคลเซียมและสารไคตินที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย เสิร์ฟเป็นเมนูเพื่อสุขภาพ ก็สามารถสั่งได้

“วันนี้กุ้งสดซีพีมีวางจำหน่ายแล้วทั่วประเทศ เป็นการนำผลผลิตกุ้งจากฟาร์มที่มีการเลี้ยงที่ได้มาตรฐาน มั่นใจได้ถึงคุณภาพและความปลอดภัย ตรวจสอบย้อนกลับได้ และช่วยเพิ่มมูลค่าสินค้าเกษตร ทำให้เกษตรกรมีรายได้สูงขึ้น ส่งผลดีเศรษฐกิจของประเทศ” นายเปรมศักดิ์กล่าว

อนึ่ง ผลผลิตกุ้งดังกล่าว ได้มาจากเกษตรกรผู้เลี้ยงกุ้งทั่วประเทศที่เลี้ยงกุ้งโดย ซีพีเอฟ คอมบายด์ โมเดล (CPF Combined Model) ซึ่งใช้ลูกกุ้งสะอาด ปลอดเชื้อ เตรียมน้ำสะอาด และเตรียมบ่อสะอาด ไม่ใช้ยาปฏิชีวนะตลอดการเลี้ยง รวมถึงเป็นการเลี้ยงกุ้งที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ