“ซีพี เฟรชมาร์ท” อัด 9 มาตรการรับโควิด ทุกสาขาเปิดบริการ สั่งออนไลน์ส่งฟรีไม่มีขั้นต่ำ

“ซีพี เฟรชมาร์ท” Big Cleaning Day ทุกสาขาทั่วไทย พร้อมยกระดับ 9 มาตรการความปลอดภัยเข้มข้น เพิ่มความมั่นใจให้ผู้บริโภค ต้านวิกฤตโควิด-19
นายสุจริต มัยลาภ รองกรรมการผู้จัดการบริหาร ธุรกิจการค้าในประเทศ บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ ผู้ดำเนินธุรกิจร้านค้า ซีพี เฟรชมาร์ท กล่าวว่า ซีพี เฟรชมาร์ทได้ยกระดับความเข้มข้นขึ้น 9 มาตรการ พร้อมกับ จัดกิจกรรมทำความสะอาดครั้งใหญ่ Big Cleaning Day ทุกสาขาทั่วประเทศ เพื่อช่วยลดการแพร่ระบาดของเชื้อโรคไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ในพื้นที่สาธารณะ เสริมสร้างความมั่นใจในสินค้าและบริการที่สะอาด ปลอดภัยให้กับลูกค้า
“ในช่วงที่สถานการณ์การระบาดไวรัสโควิด-19 ร้าน CP Freshmart 350 สาขาทั่วประเทศ ยังเปิดให้บริการลูกค้าทุกวันตามปกติและ ได้กำหนด 9 มาตรการในการดูแลความสะอาด รวมทั้งสุขภาพของพนักงานที่ปฏิบัติงานในร้านทุกคน เพื่อให้แก่ลูกค้ามั่นใจในสินค้าและการบริการที่ได้มาตรฐานความสะอาด ปลอดภัย และเป็นส่วนหนึ่งของสังคมฝ่าวิกฤตโควิด-19” นายสุจริต กล่าว
สำหรับมาตรการป้องกันโรคที่เข้มข้น 9 มาตรการคุมเข้มโควิด-19 ประกอบด้วย 1.ใช้น้ำยาทำความสะอาดร้านและจุดสัมผัส เช่น ประตู ตู้แช่สินค้า ตะกร้า เป็นประจำทุก 2 ชั่วโมง 2.พนักงานในร้านต้องล้างมืออย่างสม่ำเสมอ 3.พนักงานใส่หน้ากากอนามัยเวลาปฏิบัติงานในร้าน 4.พนักงานสวมถุงมือระหว่างปฏิบัติงาน โดยเฉพาะการสัมผัสกับสินค้า 5.ทุกสาขาจัดเตรียมแอลกอฮอล์เจลให้ลูกค้าล้างมือก่อนเข้าร้าน
6.ร้านเตรียมถาดใส่เงิน และทำความสะอาดเหรียญและธนบัตรก่อนเก็บ 7.รณรงค์เรื่อง Social Distancing ให้ลูกค้ารักษาระยะห่าง ในการเข้าแถวชำระสินค้า 8.ส่งเสริมการจ่ายเงินผ่านระบบด้วย True Money Wallet และ 9.ซีพี เฟรชมาร์ท มีการบริการสั่งสินค้าออนไลน์และจัดส่งตรงถึงบ้านฟรีไม่มีขั้นต่ำ เพื่อลดความกังวลลูกค้าในการออกมาซื้อสินค้านอกบ้านอีกด้วย

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ