“ตำรับไทย” ลุยเปิดสาขาเพิ่ม 15 สาขาปีนี้ หลังโควิดคลี่คลาย

มหาคุณ เทพสุทิน

ตำรับไทยโตสวนพิษโควิด-19 แม้ได้รับผลกระทบแต่ไม่มาก พร้อมเล็งเปิดสาขาเพิ่ม15สาขาปีนี้ตามหัวเมืองใหญ่ ทั่วประเทศ ตอกย้ำ ความสำเร็จ 19 ปี ตำรับไทย

นายมหาคุณ เทพสุทิน ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ตำรับไทย สมุนไพร จำกัด ผู้ก่อตั้งร้านตำรับไทย สมุนไพรไทย ดำเนินธุรกิจมากว่า 19 ปี กล่าวว่า บริษัทเปิดบริการตัวแทนจำหน่ายสินค้าสมุนไพรโดยปัจจุบันได้พัฒนาและขยายสาขาทั่วประเทศกว่า 115 สาขา และมีแนวโน้มที่จะขยายสาขาเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ครอบคลุมทุกภูมิภาคของประเทศ เพื่อให้รองรับกับความต้องการของลูกค้าที่มีความสนใจผลิตภัณฑ์สมุนไพรมากขึ้น ซึ่งเชื่อว่าหลังจากโควิด-19 จะขยายตัวดีขึ้นจากการประชาชนให้ความสนใจรักษาสุขภาพมากขึ้น

นอกจากนี้ ยอมรับว่าจากโควิดมีผลต่อรายได้บ้าง แต่ด้วยกระแสจากสมุนไพรฟ้าทลายโจร  จึงมีผลต่อรายได้เพิ่มถึง 10 เท่า จึงมีผลกระทบต่อรายได้เล็กน้อย และในปีนี้บริษัทเล็งเปิดสาขาเพิ่มอีก15สาขา เช่น ชลบุรี พัทยา เชียงใหม่ กรุงเทพและปริมณฑล  คาดว่าจะมียอดขายตัวแทนจำหน่ายสินค้าในปีนี้ 500ล้านบาท นอกจากนี้บริษัทยังมีแผนจะเข้าตลาดหลักทรัพย์ในปี 2565 และภายใน 2 ปี จะมีสาขาเพิ่มเป็น 300 สาขาทั่วประเทศไทย มีรายได้จากยอดขายตัวแทนจำหน่ายมูลค่า1,200-1,500 ล้านบาทในปี 2567 โดยเน้นกลุ่มลูกค้าที่เป็นคนไทย 95% และอีก 5% เป็นต่างชาติ

“ผมเก็บเกี่ยวประสบการณ์จนมีความเชี่ยวชาญด้านธุรกิจสมุนไพร เพราะต้องการพัฒนาสมุนไพรไทย ให้เป็นที่ยอมรับไปทั่วโลก และตรงกับต้องการของลูกค้า ซึ่งที่ผ่านมาได้มีการส่งเสริมและสนับสนุนเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์สมุนไพรให้กับผู้ที่สนใจ โดยเฉพาะผู้ประกอบการเอสเอ็มอีให้มีความรู้ ความสามารถ และ มีกำลังที่จะต่อยอด และพัฒนามาโดยตลอด”

ปัจจุบันบริษัทมีพันธมิตรทางธุรกิจทางด้านสมุนไพร และมีคู่ค้าที่จะร่วมต่อยอดธุรกิจอยู่มากกว่า 500 ราย ที่พร้อมจะขับเคลื่อนและพัฒนาธุรกิจสมุนไพรให้เป็นที่ยอมรับมากขึ้น ซึ่งปัจจุบันบริษัทมีผลิตภัณฑ์ต่างๆมากมาย เช่น กลุ่มยาสมุนไพรแผนโบราณ , กลุ่มอาหารเสริมสมุนไพร, สินค้าสมุนไพรเพื่อความงาม เป็นต้น ซึ่งผลิตภัณฑ์ที่วางจำหน่ายที่ร้านตำรับไทย สมุนไพรไทย เป็นผลิตภัณฑ์ที่ต้องผ่านการคัดเลือกตามมาตรฐาน 20 ข้อ จาก Product marketing ซึ่งเป็นหน่วยงานที่จะตรวจสอบ และคัดสรรสินค้า ให้ได้สินค้าที่มีคุณภาพ และถูกต้องตามหลักเกณฑ์เงื่อนไข เพื่อเพิ่มความมั่นใจและความน่าเชื่อถือให้กับลูกค้า

นอกจากนั้น บริษัทยังมีการจัดตั้ง ศูนย์บริการวิชาการเพื่อให้คำแนะนำ และความรู้ เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์สมุนไพรต่างๆ และยังได้มีการจัดการฝึกอบรมให้กับพนักงานประจำสาขา เพื่อพัฒนาความรู้ ความสามารถ และศักยภาพในการปฏิบัติงาน และ ร้านตำรับไทย สมุนไพรไทยทุกสาขา ยังจัดให้มีแพทย์แผนไทยคอยให้คำแนะนำ ปรึกษาเกี่ยวกับสุขภาพ การใช้ยาสมุนไพรให้ปลอดภัยและเกิดประโยชน์สูงสุด

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ