โซเด็กซ์โซ่ อมตะ เซอร์วิสเซส วางเป้าหมาย 5 ข้างหน้า รายได้กว่า 1,500 ล้าน

บริษัท โซเด็กซ์โซ่ อมตะ เซอร์วิสเซส จำกัด อัปเดตธุรกิจ วางเป้าหมาย 5 ข้างหน้า รายได้ต้องเติบโตเป็น 10 เท่ากับบริการใหม่ที่รองรับลูกค้า

นายอาร์โนด์ เบียเลคกิ ประธานบริหาร บริษัท โซเด็กซ์โซ่ ประเทศไทย จำกัด บริษัทที่มีความเชี่ยวชาญด้านการให้บริการแบบครบวงจรที่ครอบคลุมธุรกิจที่หลากหลายใน 64 ประเทศทั่วโลก ว่า บริษัท โซเด็กซ์โซ่ อมตะ เซอร์วิสเซส จำกัด เกิดจากความร่วมมือการจัดตั้งโดย บริษัท โซเด็กซ์โซ่ ประเทศไทย ผู้ให้บริการด้านการพัฒนาคุณภาพชีวิตด้วยการบริหารจัดการแบบครบวงจรอันดับหนึ่งจากประเทศฝรั่งเศส และ บริษัท อมตะ ฟาซิลิตี้ เซอร์วิส จำกัด ผู้นำด้านการพัฒนาและจัดการด้านนิคมอุตสาหกรรมในประเทศไทย

โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้บริการอย่างครบวงจรกับบริษัทที่ดำเนินธุรกิจอยู่ในนิคมอุตสาหกรรม อมตะซิตี้ ชลบุรี และนิคมอุตสาหกรรม อมตะซิตี้ ระยอง ซึ่งในปีนี้ บริษัท โซเด็กซ์โซ่ อมตะ เซอร์วิสเซส จำกัด ได้ดำเนินธุรกิจมาแล้ว 5 ปี โดยในปีแรกมีมูลค่าสัญญาอยู่ที่ 15 ล้านบาท และในการดำเนินงานในปีที่ 5 นี้มีรายได้อยู่ที่ 165 ล้านบาท และมีพนักงานให้บริการมากกว่า 600 คน

พร้อมกันนี้ บริษัทมุ่งเน้นในระยะ 5 ปีข้างหน้าจะสร้างรายได้ให้มีการเติบโตขึ้นเป็น 10 เท่าจากรายได้ปัจจุบันหรือประมาณ 1,500 ล้านบาท และขยายฐานลูกค้าจากโรงงานในนิคมอุตสาหกรรม ทั้งในนิคมอมตะ และนิคมอื่นเพิ่มเติม โดยเป้าหมายจะมีลูกค้าเข้ามาใช้บริการของบริษัททั้งรายใหม่ รายเก่า 750 โรงงาน ซึ่งจะทำให้ยอดรายได้เติบโต เนื่จากการผลิตของแต่ละโรงงานเริ่มกลับมาฟื้นตัวแล้ว

“ลูกค้าที่ไว้วางใจเข้ามาใช้บริการของเรา รวม 70 ไซต์งาน อาทิ บริษัท เอสซีลอร์ ออพติคอล แลบอราทอรี (ประเทศไทย) จำกัด, บริษัท บ๊อช ออโตโมทีฟ ประเทศไทย จำกัด, บริษัท ไทรอัมพ์ เอวิเอชั่น เซอร์วิสเซส เอเชีย จำกัด, บริษัท แม็คคอร์มิค (ประเทศไทย) จำกัด, บริษัท ดูคาติ มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด, บริษัท ออโต้อัลลายแอนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด, บริษัท เบโค ไทย จำกัด จำกัด, บริษัท เอ็นทีที โกลบอล ดาต้า เซ็นเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด บริษัท เรวีม่า เอเชีย แปซิฟิก จำกัด”

สำหรับบริการที่บริษัทมีให้นั้นครอบคลุมการบริหารจัดการอาคาร บริการดูแลและซ่อมบำรุง บริการด้านการรักษาความปลอดภัย บริการงานทำความสะอาด และหลังจากนี้บริษัทจะมุ่งเน้นให้บริการลูกค้า โดยยังคงมุ่งเน้นบริการที่มีประสิทธิภาพที่ลูกค้าจะได้รับประโยชน์สูงสุด รวมถึงการนำเทคโนโลยีใหม่ๆเข้ามาให้บริการเพื่อลดต้นทุนให้กับลูกค้าด้วยกับบริการใหม่ของเรา

นอกจากนี้ ได้จัดตั้ง Amata Command Center (ACC) เป็นจุดศูนย์กลางในการบริหารจัดการพื้นที่ภายในนิคมอุตสาหกรรม ที่ให้บริการ 24 ชั่วโมง และด้วยจุดเด่นของการให้บริการแบบเบ็ดเสร็จในจุดเดียว ทำให้ลูกค้าในนิคมอุตสาหกรรมสามารถลดค่าใช้จ่ายและเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน

โดยจะมีการเปิดตัว Amata Command Center (ACC) ใหม่ที่เพียบพร้อมด้านเทคโนโลยีและการบริการมากขึ้น รวมถึงการพัฒนาเทคโนโลยีและระบบความปลอดภัยอื่นๆ เพิ่มเติม ที่เชื่อมต่อไปยัง Amata Command Center (ACC) เช่น ระบบเตือนอัคคีไฟ (Fire Alarm Monitoring) ซึ่งมีทีมรักษาความปลอดภัยเตรียมพร้อมตอบรับต่อสัญญาณเตือน และมีการเชื่อมต่อระบบ AED Monitoring ภายในอมตะซิตี้ให้ครอบคลุมมากขึ้น

นอกจากนี้ยังมีการนำระบบพลังงานแสงอาทิตย์โดยทางโซเด็กซ์โซ่หุ้นส่วนผู้เชี่ยวชาญมาใช้เพื่อส่งเสริมเรื่องความยั่งนืนและการใช้ทรัพยกรอย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด และสำหรับเป้าหมายของจำนวนผู้รับบริการจาก บริษัท โซเด็กซ์โซ่ อมตะ เซอร์วิสเซส จำกัด ในปี พ.ศ. 2564 นั้น เราตั้งเป้าหมายที่จะให้บริการลูกค้าเพิ่มขึ้นเป็น 140 ไซต์งาน ปีพ.ศ. 2566 จำนวน 340 ไซต์งาน และปี พ.ศ. 2568 จำนวน 750 ไซต์งาน

นายวิบูลย์ กรมดิษฐ์ กรรมการบริหารและประธานเจ้าหน้าที่การตลาด บริษัท อมตะ คอร์ปอเรชัน จำกัด มหาชน กล่าวว่า ปัจจุบันอมตะเป็นผู้พัฒนานิคมอุตสาหกรรมที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศ โดยมีพื้นที่ 27,000 ไร่ สำหรับนิคมอุตสาหกรรม อมตะซิตี้ ชลบุรี มีจำนวนโรงงาน ถึง 700 โรงงาน และ 16,895 ไร่ สำหรับนิคมอุตสาหกรรม อมตะซิตี้ ระยอง มีจำนวนโรงงาน ถึง 356 โรงงาน จึงมีส่วนสำคัญที่ช่วยทำให้ตัวเลขผลิตภัณฑ์มวลรวมของประเทศไทย (GDP) เติบโตขึ้นในทุกๆ ปี

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ