สมาชิกหอการค้าเฮ รับสิทธิประโยชน์จากไปรษณีย์ไทย และนกแอร์ตลอดปี’64

หอการค้าไทยจับมือไปรษณีย์ไทยและนกแอร์ มอบสิทธิประโยชน์พิเศษให้กับสมาชิกหอการค้าฯ ตลอดปี 2564 หวังช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายให้กับสมาชิก รวมทั้งส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศให้ธุรกิจกลับมาฟื้นตัวอีกครั้ง

วันที่ 13 มกราคม 2564 นายกลินท์ สารสิน ประธานกรรมการหอการค้าไทยและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า หอการไทยร่วมกับไปรษณีย์ไทยมอบสิทธิประโยชน์ส่วนลดค่าขนส่งให้กับสมาชิกหอการค้าไทยและเครือข่ายซึ่งดำเนินการมาต่อเนื่องมา 2 ปี

ล่าสุดสายการบินนกแอร์ได้เข้าร่วมในการมอบสิทธิพิเศษให้กับสมาชิกหอการค้าไทยและเครือข่ายเป็นครั้งแรกโดยให้สิทธิในการสำรองที่นั่ง น้ำหนักกระเป๋า โดยเป้าหมายต้องการช่วยเหลือและลดภาระค่าใช้จ่ายให้กับสมาชิก

ทั้งนี้ สมาชิกหอการค้าฯ ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมาได้ใช้ประโยชน์จากการส่งพัสดุผ่านโครงการความร่วมมือกับไปรษณีย์ไทยมากกว่า 3 แสนชิ้นต่อปี คิดเป็นส่วนลดกว่า 3 ล้านบาท ซึ่งถือเป็นการช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายของผู้ประกอบการได้ส่วนหนึ่ง

อย่างไรก็ตาม ในช่วงสถานการณ์ของการแพร่ระบาดโควิด-19 สายการบินนกแอร์เล็งเห็นถึงความเดือดร้อนของผู้ประกอบการและประชาชน จึงได้มอบสิทธิประโยชน์ให้กับสมาชิกในเครือข่าย ให้สามารถเข้าถึงบริการของสายการบินที่ถูกลง ช่วยลดค่าใช้จ่ายในการเดินทางท่องเที่ยว หรือการเดินทางไปทำธุรกิจของผู้ประกอบการ เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจในพื้นที่จังหวัดต่าง ๆ ทั่วประเทศ ให้สามารถฟื้นตัวได้ในเร็ว

“สมาชิกสามารถแสดงบัตรสมาชิก Virtual Card ผ่าน Application TCC Connect ที่รวบรวมส่วนลดสินค้าและบริการต่าง ๆ จากเครือข่ายสมาชิก กว่า 7,000 ร้านค้า ได้ที่สาขาของไปรษณีย์ไทยหรือเคาน์เตอร์เช็คอินสายการบินนกแอร์ทั่วประเทศ เพื่อรับส่วนลดต่าง ๆ ได้ตลอดปี 2564”

จากสถานการณ์ Covid-19 ในช่วงที่ผ่านมา ผู้บริโภคมีการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการจับจ่ายใช้สอยมาเป็นออนไลน์มากยิ่งขึ้น มีผู้ใช้งานผ่าน Platform E-Commerce หรือการสั่งอาหารผ่าน Platform Delivery ส่งผลให้กลุ่มธุรกิจ Logistics ขยายตัวมากขึ้น ทำให้ตลาดค้าปลีกออนไลน์ในไทยเติบโตขึ้นถึง 220,000 ล้านบาท ในปลายปี 2563 รวมมีมูลค่าเพิ่มขึ้นกว่า 35% และมีแนวโน้มเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ในปี 2564

นายเกษมสันต์ วีระกุล ประธานเจ้าหน้าที่สายกลยุทธ์ บริษัท สายการบินนกแอร์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า สายการบินนกแอร์มอบสิทธิพิเศษสำหรับ Nok Baggage โหลดน้ำหนักสัมภาระฟรี 10 กิโลกรัม เมื่อแสดงบัตรสมาชิกหอการไทย ณ เคาน์เตอร์เช็คอิน และได้รับสิทธิพิเศษในการสำรองที่นั่งบัตรโดยสารประเภทข้าราชการ (Government)

โดยสามารถสำรองที่นั่งได้ 2 ช่องทาง คือที่สถานีและสนามบิน และช่องทางออนไลน์ โดยขอมอบ TCC Value Voucher ส่วนลด 100 บาท จำนวน 10,000 โค้ด รวมมูลค่า 1,000,000 บาท ให้กับสมาชิกในเครือข่ายของหอการค้าไทย โดยสามารถใช้สำรองที่นั่งและเดินทางได้ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม–31 ธันวาคม 2564 สำหรับรายละเอียดข้อมูลเพิ่มเติม สามารถตรวจสอบได้ที่ www.nokair.com หรือ โทร 1318

นายพงษ์ทร วิเศษสุวรรณ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ด้านธุรกิจขนส่งและโลจิสติกส์ สายงานธุรกิจองค์กร บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด กล่าวว่า การมอบส่วนลดให้กับสมาชิกหอการค้าทั่วประเทศ ได้ดำเนินความร่วมมือมาแล้ว 2 ปีที่ผ่านมา ซึ่งก็ได้รับการตอบรับจากสมาชิกหอการค้าไทยเป็นอย่างดี

และขณะนี้ได้ทำความร่วมมือร่วมกันต่อในปีที่ 3 โดยมอบส่วนลดบริการส่งด่วนพิเศษ EMS ในประเทศทันที 15% สำหรับการส่งของทุกชิ้น ทุกพิกัด และทุกปลายทางแบบไม่จำกัดจำนวน แก่สมาชิกและเครือข่ายของหอการค้าไทยทุกราย เพื่อช่วยเพิ่มศักยภาพในการแข่งขันให้แก่ผู้ประกอบการไทย

การทำความร่วมมือดังกล่าว จะได้มีการขยายความร่วมมือกันต่อไปในอนาคต โดยเฉพาะบริการครบวงจรที่จะช่วยเติมเต็มการค้าอีคอมเมิร์ซแบบออฟไลน์ทูออนไลน์ ออนไลน์ทูออฟไลน์ (O2O eCommerce) เพื่อตอบโจทย์ทุกรูปแบบการค้าในโลกดิจิทัล ภายใต้แพลตฟอร์มของไปรษณีย์ไทย ที่มีทั้งเครือข่ายไปรษณีย์ทั่วประเทศและร้านออนไลน์ www.thailandpostmart.com ตลอดจนบริการการขนส่ง รวมถึงกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ ที่จะช่วยอำนวยความสะดวกทั้งการแสดงตัวตนของสมาชิกนับแสนราย รวมถึงธุรกรรมทางการเงินต่าง ๆ ให้มีความคล่องตัวยิ่งขึ้น

ผศ.ดร.ธนวรรธน์ พลวิชัย อธิการบดีมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย กล่าวว่า ในส่วนของมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย หนึ่งในพันธมิตรของหอการค้าไทย ได้รับสิทธิประโยชน์ดังกล่าวโดยในปัจจุบันมีนักศึกษา อาจารย์ และบุคลากรของมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย สามารถใช้สิทธิประโยชน์ดังกล่าวได้กว่า 16,000 ราย ซึ่งจะเป็นส่วนช่วยในการกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวได้อีกทางหนึ่ง

นอกจากนี้มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ยังเป็นพันธมิตรที่ร่วมให้ข้อมูลข่าวสารทางด้านเศรษฐกิจ อันจะเป็นประโยชน์ต่อการดำเนินธุรกิจของสมาชิกในเครือข่าย พร้อมด้วยหลักสูตร short course ที่จะช่วยเพิ่มขีดความสามารถให้กับผู้ประกอบการ ให้สามารถปรับตัวและแข่งขันได้ในอนาคต

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ