พาณิชย์ ขนสินค้าเกษตรนวัตกรรมอาหาร ร่วมงาน THAIFEX 

กรมการค้าต่างประเทศ นำสินค้าเกษตรนวัตกรรมไทยประเภทอาหาร เข้าร่วมงาน THAIFEX-ANUGA ASIA 2022 “The Hybrid Edition” เพื่อขยายช่องทางตลาดและประชาสัมพันธ์ให้เป็นที่รู้จักแก่สายตาชาวต่างชาติบนเวทีการค้าโลก

วันที่ 23 พฤษภาคม 2565 นายพิทักษ์ อุดมวิชัยวัฒน์ อธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ เปิดเผยว่า กรม โดยสถาบันส่งเสริมสินค้าเกษตรนวัตกรรม (APi) ได้นำผู้ประกอบการสินค้าเกษตรนวัตกรรมไทยประเภทอาหารที่พร้อมส่งออก จำนวน 10 บริษัท เข้าร่วมจัดแสดงและจำหน่ายสินค้าในงาน THAIFEX-ANUGA ASIA 2022 “The Hybrid Edition” ภายใต้คูหา “APi Pavilion” ณ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี อาคาร Impact Hall 10 หมายเลขคูหา KK19 ระหว่างวันที่ 24 – 27 พฤษภาคม 2565 ซึ่งเป็นวันเจรจาธุรกิจสำหรับนักธุรกิจทั้งในและต่างประเทศ และวันที่ 28 พฤษภาคม 2565 เป็นการค้าปลีกสำหรับบุคคลทั่วไป

               

โดยการเข้าร่วมงานในครั้งนี้ เป็นการดำเนินการภายใต้ยุทธศาสตร์ “เกษตรผลิต พาณิชย์ตลาด” โดยใช้กลยุทธ์ “ตลาดนำการผลิต” ของท่านจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ซึ่งมุ่งเน้นการแสดงศักยภาพและยกระดับสินค้าเกษตรนวัตกรรมของไทยให้เป็นที่รู้จักในตลาดโลก และยังเป็นการเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการสินค้าเกษตรนวัตกรรมไทยได้มีโอกาสเจรจาการค้าและจำหน่ายสินค้าในตลาดต่างประเทศ อีกทั้งเป็นการประชาสัมพันธ์เพื่อสร้างการรับรู้เกี่ยวกับสินค้าเกษตรนวัตกรรมไทยประเภทอาหารให้เป็นที่รู้จักและสร้างความน่าเชื่อถือให้แก่ผู้บริโภคทั่วโลก

ทั้งนี้ ภายใน APi Pavilion จะได้พบกับ การแสดงและจำหน่ายสินค้าเกษตรนวัตกรรมประเภทอาหารที่หลากหลาย อาทิ ผลิตภัณฑ์น้ำนมข้าวยาคู กาแฟสารสกัดจากพริกขี้หนู Energy Bar จากผลไม้ไทย นมมะพร้าวอัดเม็ดออร์แกนิก และบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปจากถั่วเมล็ดเดี่ยว เป็นต้น 

ซึ่งนอกจากจะสามารถเข้าเยี่ยมชมสินค้าภายในงาน (On Ground Trade Show) ณ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี แล้ว ยังมีการแสดงสินค้าเสมือนจริง (Virtual Trade Show) เพื่อให้ผู้สนใจสินค้าที่ไม่สะดวกในการเดินทางมางานได้มีโอกาสเยี่ยมชม เลือกซื้อสินค้า ผ่านการชมคลิปวิดีโอ และสามารถดูแค็ตตาล็อกสินค้า เพื่อนัดหมายเจรจาการค้าได้ ซึ่งเป็นการส่งเสริมทำให้การเจรจาธุรกิจเชื่อมต่อถึงกันได้แบบไร้ขีดจำกัด