ศธ.เยียวยาครอบครัว “ครูเจี๊ยบ” 5 แสนบาท สั่งโรงเรียนเข้มความปลอดภัย

นายมณฑล ภาคสุวรรณ์
นายมณฑล ภาคสุวรรณ์ เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน

กระทรวงศึกษาธิการเร่งเยียวยาครอบครัว “ครูเจี๊ยบ” เบื้องต้น 5 แสนบาท จากเงินทุนเลี้ยงชีพกองทุนสงเคราะห์ พร้อมสั่งโรงเรียนเข้มงวดความปลอดภัย 

วันที่ 14 พฤศจิกายน 2566 นายมณฑล ภาคสุวรรณ์ เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (เลขาธิการ กช.) กล่าวว่า วานนี้ (13 พ.ย.) พลตำรวจเอกเพิ่มพูน ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (รมว.ศธ.) ได้มอบหมายให้ตนเป็นผู้แทนเข้าร่วมพิธีสวดภาวนา “นางสาวศิรดา สินประเสริฐ” ครูโรงเรียนพระหฤทัยคอนแวนต์ที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์วัยรุ่นยิงกัน ริมถนนสุนทรโกษา คลองเตย 

โดยทางครอบครัวได้จัดพิธีทางศาสนา ณ ศาลาวัดแม่พระประจักษ์แห่งภูเขาคาร์แมล สองพี่น้อง อำเภอสองพี่น้อง จังหวัดสุพรรณบุรี ซึ่งพลตำรวจเอกเพิ่มพูน ชิดชอบ รมว.ศธ. ได้ฝากความห่วงใยมาถึงครอบครัว และแสดงความเสียใจต่อการจากไปของครูเจี๊ยบ และได้กำชับให้ สช.เร่งดำเนินการและประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อช่วยเหลือเยียวยาครอบครัวของครูโดยเร็ว 

ขณะนี้ สช.เร่งกำกับการให้ความช่วยเหลือ เยียวยาครอบครัวของผู้เสียชีวิตตามข้อสั่งการ โดยครอบครัวผู้เสียชีวิตจะได้รับเงินช่วยเหลือจาก สช. เงินทุนเลี้ยงชีพจากกองทุนสงเคราะห์ จำนวน 507,000 บาท และเงินช่วยเหลือจากสมาคมคณะกรรมการประสานและส่งเสริมการศึกษาเอกชนจังหวัด 

นายมณฑลกล่าวต่อว่า พลตำรวจเอกเพิ่มพูนได้สั่งการให้โรงเรียนในสังกัดกระทรวงศึกษาธิการเข้มงวดเรื่องความปลอดภัยของนักเรียน และบุคลากรของโรงเรียน ทั้งเรื่องของการเข้าออกภายในบริเวณโรงเรียน รถรับส่งนักเรียน ความปลอดภัยของอาคารเรียน ให้ตรวจสอบสำรวจโครงสร้างอาคารให้พร้อมสำหรับการจัดการเรียนการสอน

ในส่วนของอาคารที่อายุการใช้งานไม่นาน หากชำรุดให้ซ่อมแซมให้เรียบร้อย เพื่อให้นักเรียนได้ศึกษาเล่าเรียนอย่างมีความสุข และรู้สึกปลอดภัย ตั้งแต่อยู่ในโรงเรียนจนถึงบ้าน เพื่อป้องกันเหตุไม่คาดคิดที่จะเกิดขึ้น

ศธ.เยียวยาครอบครัวครูเจี๊ยบ

ศธ.เยียวยาครอบครัวครูเจี๊ยบ

ศธ.เยียวยาครอบครัวครูเจี๊ยบ