ม.กรุงเทพ เช็กบิลเพื่อนนักศึกษาราดน้ำร้อน ก่อเหตุลานจอดรถโดนด้วย

ม.กรุงเทพแถลงการณ์ฉบับ 3 มติเอกฉันท์ สั่งปลดนักศึกษาผู้ก่อเหตุทำร้ายร่างกายผู้อื่นในบริเวณลานจอดรถ และตัดผมโดยไม่ได้รับความยินยอมให้พ้นสภาพ และจำหน่ายชื่อออกจากทะเบียนนักศึกษาตั้งแต่วันที่ 10 ก.พ. 2568 เป็นต้นไป

หลังจากมีแถลงการณ์ฉบับที่ 1 และ 2 ระบุการจัดการนักศึกษาที่ก่อเหตุราดน้ำร้อนและการเยียวยาสภาพจิตใจนักศึกษาที่โดนกระทำเมื่อวานที่ผ่านมา

ล่าสุดมหาวิทยาลัยกรุงเทพ ออกแถลงการณ์ ฉบับที่ 3 เรื่องผลการพิจารณาลงโทษทางวินัยนักศึกษาที่เป็นผู้ก่อเหตุทำร้ายร่างกาย และตัดผมรุ่นน้องนักศึกษา ผ่านเฟซบุ๊ก Bangkok University ข้อความระบุว่า

“แถลงการณ์มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ฉบับที่ 3

เรื่อง ผลการพิจารณาโทษทางวินัยนักศึกษา กรณีทำร้ายร่างกายและตัดผมผู้อื่นโดยไม่ได้รับความยินยอม

ตามที่คณะกรรมการปกครองได้ประชุมพิจารณาบทลงโทษตามข้อบังคับมหาวิทยาลัยกรุงเทพ ว่าด้วยวินัยนักศึกษา โดยได้พิจารณาพยานหลักฐาน

ADVERTISMENT

และมีมติเป็นเอกฉันท์ว่า ผู้ก่อเหตุที่ทำร้ายร่างกายผู้อื่นในบริเวณลานจอดรถภายนอกมหาวิทยาลัยและกระทำการตัดผมผู้อื่นโดยไม่ได้รับความยินยอมตามที่ปรากฏในสื่อ เข้าข่ายความผิดและเป็นการละเมิดต่อกฎหมาย เป็นเหตุให้เกิดความเสียหายแก่ชีวิต ร่างกาย จิตใจ เสรีภาพ และเป็นการฝ่าฝืนข้อบังคับกฎระเบียบของมหาวิทยาลัย

อาศัยอำนาจตามความในข้อบังคับมหาวิทยาลัยกรุงเทพ คณะกรรมการปกครองจึงพิจารณาโทษสูงสุดเพื่อมิให้เป็นเยี่ยงอย่างแก่ผู้อื่น มีคำสั่งให้นักศึกษาผู้กระทำความผิดพ้นสภาพการเป็นนักศึกษาและจำหน่ายชื่อออกจากทะเบียนนักศึกษาของมหาวิทยาลัยกรุงเทพ ตั้งแต่วันที่ 10 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2568 เป็นต้นไป

ADVERTISMENT

อนึ่ง สำหรับผู้กระทำผิดรายอื่นที่มีส่วนร่วม คณะกรรมการปกครองของมหาวิทยาลัยกำลังดำเนินการสอบสวนและพิจารณาโทษวินัยตามระเบียบและข้อบังคับ ทั้งนี้ มหาวิทยาลัยจะดำเนินการอย่างเด็ดขาดกับผู้ที่ละเมิดกฎระเบียบของมหาวิทยาลัย และไม่สนับสนุนการกระทำผิดกฎหมายทุกประการ”

(เครดิตภาพ Bangkok University)