จุฬาฯสั่งระงับการสอน-ตั้งกก.สอบ หลังอาจารย์ถูกร้องส่อคุกคามทางเพศนิสิตหญิง

กรณีกระแสข่าว อาจารย์โครงการพิเศษ ของจุฬาฯ สอนแบดมินตัน หลอกแต๊ะอั๋งนิสิตสาว ทั้งการจับแขน สั่งทำท่าแพลงก์วอร์มร่างกาย ทั้งที่ยังใส่ชุดนิสิตเพื่อหวังคุกคามทางสายตา ด้านสภานิสิตจุฬาฯ ยื่นเรื่องถึงอธิการบดีแล้วนั้น


ล่าสุด จุฬาฯ ได้ออกประกาศ ระบุว่า ตามที่ได้มีการนำเสนอและส่งต่อข้อมูลในสื่อสังคมออนไลน์ และสื่อกระแสหลักนำไปรายงานต่อ ตั้งแต่วันที่ 20 สิงหาคม 2561 เรื่องอาจารย์ผู้สอน (โครงการพิเศษ) ที่มีพฤติกรรมส่อไปในทางคุกคามทางเพศนิสิตหญิงนั้น ทางผู้บริหารจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยได้รับเรื่องร้องเรียนจากกลุ่มนิสิตที่ไม่พอใจ ผ่านฝ่ายกิจการนิสิตเรียบร้อยแล้ว ขณะนี้ได้มีการตั้งคณะกรรมการเพื่อสืบสวนข้อเท็จจริงขึ้น โดยระหว่างนี้ได้มีคำสั่งด่วนให้อาจารย์ผู้สอนคนดังกล่าวหยุดการสอนทันที หากทราบผลการสืบสวนข้อเท็จจริงแล้ว จะแจ้งให้ทราบโดยทั่วกัน

ทั้งนี้ ทางมหาวิทยาลัยได้ให้ความสำคัญกับสวัสดิภาพและความปลอดภัยของนิสิตในทุกๆ ด้าน และจะมีการพิจารณาใช้กฎระเบียบเกี่ยวกับพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมของอาจารย์ผู้สอนอย่างเคร่งครัด เพื่อป้องกันปัญหาที่อาจเกิดขึ้นต่อไป นอกจากนี้ หากนิสิตคนใดได้รับผลกระทบจากพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมของอาจารย์ผู้สอนในกรณีเดียวกัน หรือกรณีอื่นใด ทางมหาวิทยาลัยขอสนับสนุนให้นิสิตติดต่อสำนักบริหารกิจการนิสิตเพื่อแจ้งเรื่องร้องเรียนได้ที่ โทร. 02218 7045

ที่มา:มติชนออนไลน์

 

Previous article‘อดีตนายกฯศิษย์เก่า’ สวน ‘อธิการฯม.วลัยลักษณ์’ พลเมืองดีสร้างไม่ได้ด้วยวิธีเผด็จการ
Next article“โฮม โอนเนอร์ชิพ” ในอังกฤษตกฮวบ 9.9% รอบ 10 ปี