“เอแบค” คว้าแชมป์โลก ลอรีอัล แบรนด์สตอร์ม 2017

โครงการลอรีอัล แบรนด์สตอร์ม เป็นโครงการที่เปิดกว้างให้กับนักศึกษาทุกระดับชั้น และไม่จำกัดสาขา เข้าร่วมแข่งขันสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ ๆ เข้าสู่ตลาด ซึ่งเป็นการแข่งขันระดับโลกที่จัดขึ้นครั้งแรก โดยบริษัท ลอรีอัล กรุ๊ป ในปี 1992 และสำหรับประเทศไทย มีการจัดโครงการนี้ในระดับประเทศอย่างต่อเนื่อง ทั้งยังส่งนักศึกษาไทยไปร่วมแข่งระดับโลกมาแล้วเป็นปีที่ 14

ล่าสุด นักศึกษาทีม Chemerical จากมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ (เอแบค) ตัวแทนประเทศไทย สร้างชื่อเสียงระดับโลก ด้วยการคว้ารางวัลชนะเลิศ “ลอรีอัล แบรนด์สตอร์ม 2017” ณ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส เป็นครั้งแรกให้กับประเทศไทย

“นาตาลี เกอร์ชไตน์ เคอโรวดี”กรรมการผู้จัดการ บริษัท ลอรีอัล (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ที่ผ่านมามีนักศึกษาเข้าร่วมโครงการลอรีอัล แบรนด์สตอร์ม มาแล้วกว่า 95,000 คนทั่วโลก จากกว่า 360 มหาวิทยาลัย ใน 58 ประเทศ และสำหรับประเทศไทย มีนักศึกษาจำนวนกว่า 237 คน จาก 6 มหาวิทยาลัย เข้าร่วมแข่งขันในโครงการนี้

สำหรับปีนี้ ลอรีอัล กรุ๊ป มีการปรับวัตถุประสงค์ของโครงการให้เป็น Project & Talent Incubator สนับสนุนโครงงานและผู้มีความคิดริเริ่ม ทั้งยังใช้คอนเซ็ปต์การนำเสนองานแบบการขายไอเดีย หรือ Pitching ตามแบบอย่างธุรกิจสตาร์ตอัพ ต่อคณะกรรมการที่ทำหน้าที่เสมือนนักลงทุนในนวัตกรรมไอเดียนั้น ๆ ซึ่งประกอบด้วย ผู้บริหารระดับสูงของลอรีอัล กรุ๊ป และผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดระดับโลก

“ทีม Chemerical เป็นทีมไทยหนึ่งเดียวที่เข้ารอบชิงชนะเลิศ ประกอบด้วย วีรินทร์ วรกิตติโสภณ, แบลล์ หลิง และเจอร์นี่ หลิง ทั้งหมดเป็นนักศึกษาคณะบริหารธุรกิจและเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ ที่ร่วมแข่งขันบนเวทีโลกกับ 41 ทีมตัวแทนจากทั่วโลก และสามารถเอาชนะใจกรรมการ คว้าโล่รางวัลชนะเลิศระดับโลกประเภท BRAND AWARD พร้อมเงินรางวัลเป็นเช็คเงินสดมูลค่า 1 หมื่นยูโร (ประมาณ 380,000 บาท) ไปครอง”

Advertisment

“ด้วยการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่มีนวัตกรรมแปลกใหม่ แต่นำไปใช้ได้จริงในคอนเซ็ปต์ The Ultimate Refreshing Bullet สำหรับแบรนด์ L”Oreal Men Expert โดยเป็นเม็ดเพื่อการทำความสะอาด 3 in 1 ที่เบาและพกพาสะดวก เหมาะสำหรับผู้ชายที่มีไลฟ์สไตล์ชอบออกกำลังกาย หรือท่องเที่ยว ผนวกกับทีมมีกลยุทธ์การตลาดดิจิทัล ด้วยการนำเทคโนโลยีใหม่ iBeacon มาใช้ร่วมกับสมาร์ทโฟนและแอปพลิเคชั่นเกม เพื่อเจาะตลาดกลุ่มมิลเลนเนียล”

นอกจากนั้น ผลการตัดสินการแข่งขันโครงการลอรีอัล แบรนด์สตอร์ม 2017 ครั้งที่ 25 รอบชิงชนะเลิศระดับโลก ยังมีผู้ชนะอีก 2 ประเภท ได้แก่ รางวัลชนะเลิศ ประเภท TECH CHALLENGE ได้แก่ ทีม Insper จากประเทศบราซิล รับรางวัลเงินสดมูลค่า 1 หมื่นยูโร พร้อมโล่เกียรติยศ และรางวัลโล่เกียรติยศ ประเภท CSR ได้แก่ ทีม Lumos จากประเทศสิงคโปร์ รับรางวัลเงินสดจำนวน 5,000 ยูโร (ประมาณ 190,000 บาท) พร้อมโล่เกียรติยศ

“เราภาคภูมิใจที่ได้ร่วมสนับสนุนการพัฒนาทักษะกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่มีความสามารถ มุ่งมั่น และมีใจรักในสิ่งที่ทำ ทีม Chemerical มีความคิดสร้างสรรค์โดดเด่น สามารถนำความรู้ทั้งจากในห้องเรียน และการค้นคว้านอกห้องเรียนมาประยุกต์ใช้ทำแผนกลยุทธ์ อีกทั้งการนำเทคโนโลยีล่าสุดมาเป็นส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนทำการตลาดผ่านแพลตฟอร์มดิจิทัล ทำให้ไอเดียธุรกิจของพวกเขาครบครัน ทั้งนำเสนอไอเดียแก่คณะกรรมการได้อย่างกระชับและตรงประเด็น”

ลอรีอัลเชื่อมั่นว่า รางวัลแห่งความสำเร็จครั้งนี้จะเป็นแรงบันดาลใจสำคัญให้เยาวชนไทยพัฒนาทักษะการใช้ความคิดสร้างสรรค์ และความสามารถของตนให้ดียิ่งขึ้น โดยจะเดินหน้าสนับสนุนเวที ลอรีอัล แบรนด์สตอร์ม ต่อไป เพื่อเป็นเวทีและกำลังสำคัญในการพัฒนาทักษะ ความสามารถเชิงธุรกิจให้กับเยาวชนรุ่นใหม่ของประเทศไทยสู่ระดับสากลอย่างต่อเนื่อง

Advertisment