ตรีนุช เข้ม สอบ ม.1-ม.4 “ครึ่งวันเช้า” เท่านั้น เคร่งมาตรการป้องกันโควิด

สอบ

“ตรีนุช เทียนทอง” เผยแนวทางปฏิบัติวันสอบคัดเลือก ม.1 ม.4 เดือน พ.ค. จัดสอบได้ช่วง “09.00-12.00” เท่านั้น กำชับเคร่งครัดมาตรการ ศบค.-จังหวัด

วันที่ 17 พฤษภาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คณะกรรมการศูนย์ปฏิบัติการศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด 19 (ศปก.ศบค.) เห็นชอบให้สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ทั่วประเทศ กำหนดสอบคัดเลือกนักเรียนเข้าเรียนต่อชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 ในวันที่ 22 พ.ค. 2564 และชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 ในวันที่ 23 พ.ค. 2564

ล่าสุด เว็บไซต์ ศธ.360 องศา (ช่องทางเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ของกระทรวงศึกษาธิการ) รายงานว่า นางสาวตรีนุช เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เปิดเผยแนวทางปฏิบัติที่ สพฐ. ได้แจ้งไว้และขอให้สถานศึกษาที่จัดสอบคัดเลือกนักเรียน ม.1 และ ม.4 ปฏิบัติอย่างเคร่งครัด เพื่อความปลอดภัยสูงสุดของทั้งนักเรียน ครู และผู้ปกครอง ดังนี้


  • ขอความร่วมผู้ปกครองมาส่งและมารับนักเรียนที่มาสอบ เพียงคนเดียว
  • หากโรงเรียนมีพื้นที่น้อย ไม่อนุญาตให้ผู้ปกครองพักคอย แต่หากมีพื้นที่พอสามารถจัดจุดพักคอยได้ ให้โรงเรียนกำหนดระยะห่างให้ผู้ปกครองอย่างน้อย 1.5 เมตร
  • ให้ดำเนินการสอบให้แล้วเสร็จภายในครึ่งวัน ระหว่างเวลา 09.00-12.00 น. เท่านั้น
  • โรงเรียนกำหนดวิชาและเวลาสอบในแต่ละวิชาตามบริบทของโรงเรียน ไม่ให้มีการรวมกลุ่มกันของผู้ปกครองและนักเรียน ทั้งภายในและภายนอกโรงเรียน

นอกจากนี้ ยังกำชับให้แต่ละโรงเรียนต้องดำเนินการตามมาตรการที่ ศบค. และมาตรการของจังหวัดในพื้นที่ได้กำหนดไว้

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ