แอบส่องคู่รักญี่ปุ่น นิยมกระซิบรักกันที่ไหน….ในฤดูหนาว

หน้าหนาว… เป็นหน้าที่โรแมนติกที่สุดสำหรับคู่รักในการออกเดทในสถานที่ต่างๆ ไม่ต้องเดินหาที่หลบแดด คอยซับใบหน้ามันๆ เยิ้มๆ ให้คู่รักเห็นใบหน้าช่วงเวลาที่ไม่พึงประสงค์ต่อการมอง

หรือ ช่วงหน้าฝนแม้จะได้เคียงคู่กันใต้ร่มคันเดียวกัน แต่ก็อาจจะเปียกปอนได้

แต่สำหรับหน้าหนาว… ด้วยอากาศเย็นๆ ลมเบาๆ ที่โชยมาปะทะกายกับมืออุ่นๆ ของคนที่เดินอยู่เคียงข้าง ทำให้บรรยากาศที่แสนจะธรรมดากลับกลายเป็นโรแมนติก คละคลุ้งไปด้วยกลิ่นไอความรักโดยฉับพลัน

ยิ่งในประเทศญี่ปุ่นด้วยแล้วที่มีอากาศเย็นตั้งแต่ตุลาคม ยาวไปกระทั่งเมษายนผ่านรอยต่อฤดูหนาว ฤดูใบไม้ผลิ คู่รักหนุ่มสาวญี่ปุ่นจึงมีที่ออกเดทในหน้าหนาวที่อาจจะต่างไปกับคู่รักหนุ่มสาวบ้านเราที่ส่วนใหญ่ หนีร้อนไปพึ่งแอร์เย็นๆ ในห้างสรรพสินค้า ยิ่งวัฒนธรรมค่อนข้างจะเรียบร้อยของชาวญี่ปุ่นด้วยแล้ว

ทำให้สถานที่เดทยามฤดูหนาว ของคู่หนุ่มสาวญี่ปุ่นจึงมีสถานที่ที่ปรากฏ ในหนังสือ “japan love gossip กระซิบรักฉบับญี่ปุ่น” ของสำนักพิมพ์มติชน ดังนี้

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ?

ท่ามกลางกระจกใสแลเห็นตัวปลา…ว่ายอยู่ในทะเลจำลอง แถมภายในยังบรรยากาศค่อนข้างมืด ทำให้หนุ่มสาวญี่ปุ่นที่มีวัฒนธรรมค่อนข้างเรียบร้อย เหนียมอาย ก็จะกล้าจับมือกันมากขึ้น ชวนกันดูชีวิตของเจ้าสัตว์น้ำ ทั้งปลา แมวน้ำ แมงกะพรุน บางที่ยังมีโลมาโชว์อีกต่างหาก จับมือสวีทกันไปไม่ต้องแคร์สายตาสังคมรอบข้างมากนัก

สวนสนุก?

หนุ่มสาวคู่รักไปเที่ยวสวนสนุก ที่มีตั้งแต่เครื่องเล่นมุ้งมิ้ง และการแสดงโชว์ตัวการ์ตูนจากเทพนิยาย อย่าง Disney Land, Disney sea หรือสวนสนุกที่เครื่องเล่นแสนร้าใจอย่าง Fuji Q Highland หรือ Universal Studio Japan แต่ละที่จะทำบรรยากาศให้สวยงาม ดื่มด่ำกับความโรแมนติก น่าเดิน

ชิงช้าสวรรค์?

เมืองใหญ่ๆ ในญี่ปุ่น ชอบสร้างชิงช้าสวรรค์ ริมทะเล บนห้างสรรพสินค้า คู่รักญี่ปุ่นก็ชอบขึ้นไปเดท เพราะหนึ่งคือได้ชมวิวสวยๆ สองได้อยู่ด้วยกันสองต่อสองบนฟากฟ้า ซึ่งชิงช้าสวรรค์ญี่ปุ่นก็เป็นใจเสียเหลือเกินเพราะจะค่อยๆ หมุน กว่าจะครบ 1  รอบก็ประมาณ 15-20 นาที คงจะปล่อยให้คู่รักละเมียดละไม พลอดรักกันกลางฟ้า