สลด มือปืนคลั่งกราดยิงโบสถ์เล็กๆ ในเท็กซัส สังเวย 27 ศพ “ทรัมป์” มอนิเตอร์ข้ามโลกจากญี่ปุ่น

Emergency personnel respond to a fatal shooting at a Baptist church in Sutherland Springs, Texas, Sunday, Nov. 5, 2017. (KSAT via AP)

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า วันที่ 5 พ.ย. ว่า เกิดเหตุยิงกราดในโบสถ์แบ๊บดิสท์ ที่เมือง ซัตเธอร์แลนด์ สปริงส์ ชุมชนเล็กๆ อยู่ห่าง 50 กิโลเมตรทางตะวันออกเฉียงใต้ของเมืองซาน อันโตนิโอ ในรัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกา โดยเจ้าหน้าที่เขตวิลสันเผยว่า มือปืนเดินตรงดิ่งไปยังโบสถ์ และเปิดฉากยิงทันทีหลังพิธีทางศาสนาในช่วงเช้า ที่จะมีชาวบ้านมาร่วมงานประมาณ 50 คน โดยผู้ก่อเหตุได้เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งกับซีเอ็นเอ็นว่ามีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 27ราย บาดเจ็บอีกราว 20 คน มีเด็กอายุ 2 ขวบรวมอยู่ด้วย ก่อนมือปืนถูกเจ้าหน้าที่วิสามัญฆาตกรรม จากเหตุการณ์นี้ช็อกผู้คนในชุมชนมาก เพราะปกติอยู่กันเงียบสงบ

นายเกรก แอ็บบ็อต ผู้ว่าการรัฐเท็กซัส กล่าวปลอบขวัญแก่ผู้ประสบเหตุและญาติที่ถูกกระทำด้วยวิธีการชั่วร้าย และขอบคุณเจ้าหน้าที่ในปฏิบัติการรับมือ

ขณะที่ “โดนัลด์ ทรัมป์” ประธานาธิบดี กำลังอยู่ระหว่างทัวร์เอเชียเป็นเวลา 12 วัน ซึ่งตอนนี้อยู่ที่ญี่ปุ่น ได้ทวิตข้อความผ่านทวิตเตอร์ว่า “ขอให้พระเจ้าคุ้มครองชาวเมืองซัตเธอร์ สปริง รัฐเท็กซัส เจ้าหน้าที่เอฟบีไอและตำรวจอยู่ในที่เกิดเหตุแล้ว ผมติดตามสถานการณ์อยู่ที่ญี่ปุ่น”