“แจ็ค หม่า” ทิ้งหัวโขนเจ้าพ่ออาลีบาบา สวมบทพระเอกในหนังกังฟู

“แจ็ค หม่า” ทิ้งหัวโขนเจ้าพ่ออาลีบาบา สวมบทพระเอกในหนังกังฟู

“แจ็ค หม่า” ผู้ก่อตั้งและประธานบริษัทอาลีบาบา ไม่ได้มีฝีไม้ลายมือในฐานะเจ้าพ่อปลุกปล้ำอีคอมเมิร์สยักษ์จีนให้ประสบความสำเร็จ กลายเป็นเบอร์ต้นๆ ของโลกเท่านั้น และไม่ได้มีแค่หัวคิดทางด้านธุรกิจ แต่ความสามารถของ “แจ็ค หม่า” ยังมีอีกหลากหลาย

หากจำกันได้ “แจ็ค หม่า” เคยแปลงกลายเป็น “ไมเคิล แจ็คสัน” ราชาเพลงป็อบ เคยวาดลวดลายสุดพลิ้ว ในงานฉลองครบคอบ 18 ปี ที่ก่อตั้งอาลีบาบากรุ๊ป สร้างความอือฮาให้กับพนักงานเมื่อเขา สวมหน้ากากสีเงิน คาดเข็มขัดสีทอง ควบฮาร์เลย์ขึ้นมาบนเวที ก่อนจะโชว์ลีลา “ลูบเป้า” เต้นเพลง “Thriller” มาแล้ว

มาครั้งนี้ “แจ็ค หม่า” ไม่ได้แค่เต้น แต่ยังสวมบทเป็นพระเอกหนังเรื่อง Gong Shou Dao ( GSD ) (功守道) (กงโฉ่วต้าว) ซึ่งแปลว่า วิถีกังฟู  มี “เจ็ท ลี” รับหน้าที่ โปรดิวเซอร์ หรือผู้อำนวยการสร้าง คับคั่งด้วยดาราดังมากมาย อาทิ หยวน วูปิง หง จิน เป่า  หนึ่งในนั้นมี “โทนี จา” หรือ “จา พนม” นักแสดงจากเมืองไทยรวมอยู่ในหนังเรื่องนี้ด้วย  ในช่วงท้ายของ  Official Trailer ยังมีดาราดังอย่าง “เจสัน สเตธัม” แห่ง Fast & Furious แม้แต่ “แมนนี่ ปาเกียว” นักมวยชื่อก้องโลกอัดคลิปข่มขู่ “แจ้ค หม่า” แบบเรียงตัว ทั้งนี้ หนังที่เขาเป็นพระเอกได้เปิดตัวในงานแถลงข่าว “2017 Tmall 11.11 Global Shopping Festival” สดๆ ร้อนๆ เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา

แปลงกายเป็น “ไมเคิล แจ็คสัน” ก็ทำมาแล้ว เหตุใดจะเป็นพระเอกไม่ได้

ที่มาคลิป youtube WebTVAsia และ Keen Zhang


QR Code LINE@ Prachachat

ไม่พลาดข่าวสารเศรษฐกิจ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทางไลน์ @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ