ธ.ก.ส.เปิดพื้นที่หน้าสำนักงานใหญ่ จัดตลาดนัดชุมชน 24-26 ก.ค. 2566 นี้

สลากออมทรัพย์ทวีสิน ธ.ก.ส.
ภาพจากเว็บไซต์ THAIGOV

ธ.ก.ส. เปิดตลาดนัดของดีวิถีชุมชน 24-26 ก.ค.นี้ ณ บริเวณด้านหน้า ธ.ก.ส. สำนักงานใหญ่ ชวนร่วม ชม ชิม ช็อป สินค้าเกษตรและผลิตภัณฑ์ชุมชนที่มีคุณภาพกว่า 60 ร้านค้า หนุนสร้างช่องทางจำหน่ายสินค้าและเพิ่มรายได้แก่เกษตรกร

วันที่ 24 กรกฎาคม 2566 นายไพศาล หงษ์ทอง ผู้ช่วยผู้จัดการและโฆษกธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) เปิดเผยว่า ธ.ก.ส.จัดงาน “ตลาดนัดของดีวิถีชุมชน ประจำเดือนกรกฎาคม 2566” ระหว่างวันที่ 24-26 กรกฎาคม 2566 ณ บริเวณด้านหน้า ธ.ก.ส. สำนักงานใหญ่ กรุงเทพฯ เพื่อสนับสนุนและเพิ่มช่องทางในการจัดจำหน่ายสินค้า สร้างโอกาสทางธุรกิจให้แก่เกษตรกร วิสาหกิจชุมชน และผู้ประกอบการ SMEs เกษตร ด้วยการสนับสนุนพื้นที่ให้ผู้ผลิตพบผู้บริโภคโดยตรง

โดยในครั้งนี้ มีบูทจำหน่ายสินค้ากว่า 60 บูท ทั้งสินค้าอุปโภคและบริโภค อาทิ กาแฟสด ผัก ผลไม้สดปลอดสารพิษตามฤดูกาล ขนมไทย ข้าวหอมมะลิ ข้าวพื้นเมืองที่อุดมไปด้วยวิตามิน อาหารทะเลเผา เนื้อโคขุน สินค้าแปรรูป ทั้งอาหารทะเล และพืชสมุนไพร เครื่องแกงสำเร็จรูป เครื่องหนัง เครื่องประดับ สินค้าตกแต่ง เวชสำอาง ผ้าทอ และผ้าไหมพื้นเมือง เป็นต้น

               

“ในโอกาสนี้ ธ.ก.ส.ขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนมาร่วมชิม ชม ช็อป สินค้าคุณภาพดีที่ส่งตรงจากเกษตรกรผู้ผลิตในงานตลาดนัดของดีวิถีชุมชน เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนเกษตรกร วิสาหกิจชุมชน และผู้ประกอบการ SMEs เกษตร ในการผลิตสินค้าที่มีมาตรฐาน อันนำไปสู่การสร้างงาน สร้างอาชีพ และสร้างรายได้ให้เกษตรกรอย่างยั่งยืน”