เตือนระวังมิจฉาชีพอ้าง ธอส. หลอกปล่อยกู้ผ่านแอป-โซเชียลมีเดีย

มิจฉาชีพ

ธอส. เตือนภัย!! กลุ่มมิจฉาชีพแอบอ้างชื่อ-โลโก้ธนาคารหลอกลวงประชาชน ยืนยันไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง ขอทุกคนอย่าหลงเชื่อ

วันที่ 7 สิงหาคม 2566 รายงานจากธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) เปิดเผยว่า ธนาคารขอแจ้งเตือนภัยกรณีมีกลุ่มมิจฉาชีพส่งหนังสือต่าง ๆ ที่มีโลโก้ธนาคารไปยังลูกค้า เพื่อให้ลูกค้าติดต่อผ่านช่องทางของกลุ่มมิจฉาชีพ และใช้ชื่อ “ธอส.” ในการปล่อยสินเชื่อส่วนบุคคล และปล่อยกู้เงินออนไลน์ผ่านแอปพลิเคชั่นต่าง ๆ บนแพลตฟอร์มออนไลน์ อาทิ TikTok, Facebook และ Twitter

โดยธนาคารอาคารสงเคราะห์ขอยืนยันว่า ธนาคารไม่มีนโยบายในการส่งหนังสือลักษณะดังกล่าวไปยังลูกค้า รวมถึงไม่มีการปล่อยสินเชื่อส่วนบุคคล หรือปล่อยกู้เงินออนไลน์ผ่านช่องทางออนไลน์ในแอปพลิเคชั่น ดังนั้น จึงไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการดำเนินการทั้งหมดนี้

               

อย่างไรก็ตาม ธนาคารอยู่ระหว่างดำเนินการทางกฎหมายกับกลุ่มมิจฉาชีพที่แอบอ้างแล้ว โดยธนาคารขอเตือนไปยังผู้ที่ได้รับหนังสือ และผู้ที่พบเห็น Online Account ดังกล่าว อย่าหลงเชื่อกลโกงหรือดำเนินการตามที่มิจฉาชีพแจ้งอย่างเด็ดขาด และขอความร่วมมือไม่ส่ง หรือแชร์ข้อมูลดังกล่าวต่อในช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ต่าง ๆ

ทั้งนี้ เพื่อให้ประชาชนได้รับข้อมูลข่าวสารที่ถูกต้องของธนาคารอาคารสงเคราะห์ สามารถติดตามได้ที่ www.ghbank.co.th หรือ G H Bank Call Center โทร. 0-2645-9000 และ Facebook Fanpage ธนาคารอาคารสงเคราะห์

ธอส.