ฮอนด้ามะลิวัลย์ กำไรพุ่ง หนุน ACG โต 32% ลุยขยายสาขาออโตคลิก

ฮอนด้ามะลิวัลย์ กำไรพุ่ง หนุน ACG กำไรไตรมาส 2 ปีนี้ เติบโต 32.89% ลุยครึ่งปีหลังขยายสาขาออโตคลิกแตะ 20 แห่ง

วันที่ 12 สิงหาคม 2566 บริษัท ออโตคอร์ป โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) หรือ ACG รายงานตลาดหลักทรัพย์ฯ ว่า ผลการดำเนินงานไตรมาส 2/2566 บริษัทมีกำไร 5.98 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 32.89% เมื่อเทียบจากช่วงเดียวกันปีก่อน (YOY)

ขณะที่ครึ่งปีแรกมีกำไรสุทธิ 12.81 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 8.47% YOY โดยรวมเกิดจากกำไรของฮอนด้ามะลิวัลย์เพิ่มขึ้น 41.54% ซึ่งมาจากส่วนงานจำหน่ายรถยนต์และอุปกรณ์ตกแต่งที่มีรายได้การขายรถยนต์เฉลี่ยต่อคันเพิ่มขึ้นจากกลยุทธ์ขายรถยนต์ของกลุ่มบริษัท

               

สำหรับรายได้จากส่วนงานบริการซ่อมบำรุงและจำหน่ายอะไหล่เพิ่มขึ้น 20.47% มีปริมาณรถที่มาใช้บริการมากขึ้นจากการเปิดสาขาเพิ่มของออโตคลิก ปัจจุบันมี 13 สาขา

ผลงานในไตรมาส 2 สะท้อนถึงศักยภาพการดำเนินธุรกิจของ ACG ที่แข็งแกร่งและมีประสิทธิภาพ ส่งผลให้มีอัตราการทำกำไรขั้นต้นในไตรมาสนี้ปรับตัวดีขึ้น

อย่างไรก็ดี แนวโน้มผลประกอบการครึ่งปีหลังของกลุ่มบริษัทจะดีขึ้น สอดคล้องกับสัญญาณแนวโน้มเศรษฐกิจไทยที่เริ่มฟื้นตัวอย่างต่อเนื่องจากภาคการท่องเที่ยว

ส่วนแผนงานครึ่งปีหลัง จะมุ่งขยายสาขาออโตคลิกไปยังพื้นที่จังหวัดที่มีศักยภาพให้เป็นไปตามแผนที่วางไว้ ซึ่งเชื่อมั่นว่าในปี 2566 จะมีถึง 20 แห่ง รองรับความต้องการของลูกค้าที่มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นรถ ICE หรือรถ EV

ปัจจุบันออโตคลิกเปิดแล้ว 13 สาขา ได้แก่ จังหวัดภูเก็ต 3 สาขา กรุงเทพฯ และปริมณฑล 8 สาขา และจังหวัดเชียงใหม่ 2 สาขา และอยู่ระหว่างก่อสร้างอีก 1 สาขาในพื้นที่กรุงเทพฯ ควบคู่ไปกับกลยุทธ์การตลาดที่เข้มข้นเพื่อรุกไปยังลูกค้ากลุ่มเป้าหมายเพิ่มขึ้น ผลักดันยอดขายโตเพิ่มขึ้น 100%