MTL ยกระดับความปลอดภัย กระตุ้นลูกค้า “ยืนยันตัวตนด้วยเสียง” สมัครได้ลุ้นทองคำ

MTL ยกระดับความปลอดภัย กระตุ้นลูกค้า “ยืนยันตัวตนด้วยเสียง”

เมืองไทยประกันชีวิต ยกระดับความปลอดภัย มอบความอุ่นใจอีกขั้น กระตุ้นลูกค้าสมัครใช้บริการ “ยืนยันตัวตนด้วยเสียง” พร้อมลุ้นรับรางวัลใหญ่ทองคำแท่งหนัก 10 บาท

วันที่ 18 สิงหาคม 2566 นายสาระ ล่ำซำ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) หรือ MTL เปิดเผยว่า บริษัทยังให้ความสำคัญถึงการเดินหน้าพัฒนาและยกระดับด้านความปลอดภัยของภาคธุรกิจประกันชีวิตอย่างต่อเนื่อง เพื่อมอบประสบการณ์ด้านการบริการและการส่งมอบความอุ่นใจให้กับลูกค้ามากยิ่งขึ้น ผ่านเทคโนโลยี “การยืนยันตัวตนด้วยเสียง (Voice Biometrics)” ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ใช้ข้อมูลอัตลักษณ์ทางกายภาพในรูปแบบของ “เสียงพูด” เพื่อพิสูจน์และยืนยันตัวบุคคล และเข้าสู่ระบบของข้อมูลกรมธรรม์

โดยมีระบบปฏิบัติการที่สามารถตรวจสอบและแยกองค์ประกอบเสียงของลูกค้าที่แตกต่างกันได้อย่างแม่นยำ เมื่อลูกค้าทำการสมัครใช้บริการ “ยืนยันตัวตนด้วยเสียง (Voice Biometrics)” ระบบจะทำการบันทึกเสียงของลูกค้าที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว แล้วจัดเก็บในรูปแบบของพิมพ์เสียง (Voice Print) ของแต่ละบุคคล โดยผ่านกระบวนการในการบันทึกเสียงที่ได้มาตรฐาน และสะดวกมากขึ้นเพราะช่วยลดระยะเวลาในการตอบคำถามเพื่อยืนยันตัวบุคคลก่อนที่เจ้าหน้าที่จะให้บริการลูกค้า

สาระ ล่ำซำ
สาระ ล่ำซำ

“เรายังคงเดินหน้าพัฒนาหรือค้นหาผลิตภัณฑ์และบริการให้สามารถตอบโจทย์ทุกความต้องการให้ได้อย่างตรงจุด รวมไปถึงการนำเทคโนโลยีและเครื่องมือใหม่ ๆ เพื่อมาช่วยเสริมการให้บริการลูกค้าอย่างต่อเนื่อง และปรับเปลี่ยนให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของลูกค้าที่เปลี่ยนแปลงไป ซึ่งเทคโนโลยีการยืนยันตัวตนด้วยเสียง (Voice Biometrics) นี้ เรามั่นใจว่าจะสามารถช่วยตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้เป็นอย่างดี” นายสาระกล่าว

สำหรับลูกค้าที่สนใจสมัครใช้บริการยืนยันตัวตนด้วยเสียง (Voice Biometrics) สามารถลงทะเบียนได้ง่าย ๆ ผ่านแอปพลิเคชั่น MTL Click หรือ โทร.1766 (ทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง) หรือติดต่อศูนย์บริการลูกค้าเมืองไทยประกันชีวิตทั่วประเทศ (ในวันและเวลาทำการ)

Advertisment

พิเศษ… สำหรับลูกค้าที่ลงทะเบียนยืนยันตัวตนด้วยเสียงได้สำเร็จ รับสิทธิลุ้นรับรางวัลใหญ่ ทองคำแท่งหนัก 10 บาท และรางวัลอื่น ๆ อีกมากมาย รวมมูลค่ากว่า 800,000 บาท ในแคมเปญ MTL Big Thanks…Give = Gift “เพราะความสุขคือการให้” โดยสามารถรับสิทธิได้แล้วตั้งแต่วันนี้ ถึง 31 ธ.ค. 2566 จับสลากรางวัลภายในวันที่ 21 ก.พ. 2567 ณ เมืองไทยประกันชีวิต สำนักงานใหญ่ และประกาศรายชื่อผู้ได้รับรางวัลในวันที่ 28 ก.พ. 2567 ที่เว็บไซต์ www.muangthai.co.th

ทั้งนี้ ลูกค้าที่สนใจเข้าร่วมแคมเปญ สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่เว็บไซต์ www.muangthai.co.th หรือคลิก https://www.muangthai.co.th/th/about-mtl/news-and-update/voice-biometrics

หมายเหตุ :

1. เมื่อท่านลงทะเบียนสำเร็จ บริษัทจะส่งข้อความแจ้งทางหมายเลขโทรศัพท์ที่ท่านได้ให้ไว้กับบริษัท หรือหากท่านลงทะเบียนไม่สำเร็จ จะมีเจ้าหน้าที่ติดต่อกลับเพื่อทำการลงทะเบียนให้ท่านอีกครั้ง

Advertisment

2. หากท่านต้องการยกเลิกการใช้บริการยืนยันตัวตนด้วยเสียง (Voice Biometrics) สามารถทำการยกเลิกได้ที่ โทร.1766 หรือที่ศูนย์บริการลูกค้าเมืองไทยประกันชีวิตทั่วประเทศ

3. หากตรวจสอบเสียงแล้วไม่ตรงกับพิมพ์เสียงที่ได้บันทึกไว้ เจ้าหน้าที่จะทำการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม เพื่อยืนยันตัวตนตามขั้นตอนปกติ

4. บริษัทขอสงวนสิทธิสำหรับผู้เอาประกันภัย/ผู้ชำระเบี้ยประกันภัย/ผู้รับมอบอำนาจที่มีอายุ 20 ปีบริบูรณ์ขึ้นไปที่สามารถลงทะเบียนใช้บริการยืนยันตัวตนด้วยเสียงได้

5. แคมเปญ MTL Big Thanks…Give = Gift “เพราะความสุขคือการให้” ใบอนุญาตเลขที่ 545/2566

6. กระบวนการให้บริการและเงื่อนไขต่าง ๆ เป็นไปตามที่บริษัทกำหนด