อลิอันซ์ อยุธยา ควักงบฯ 50 ล้าน เปิดแคมเปญ #กันก่อน ดีที่สุด ชวนคนไทยดูแลสุขภาพ

บริษัท อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต เดินหน้ากลยุทธ์สื่อสารการตลาด ทุ่มงบ 50 ล้านบาท เปิดแคมเปญ #กันก่อน ดีที่สุด หลังตัวเลขโรคติดต่อประจำฤดูพุ่งสูง มุ่งเตือนคนไทยให้ตระหนักถึงความจำเป็นของการดูแล ปกป้อง และคุ้มครองสุขภาพ ปูพรมบุกแฮ็กสื่อเอาต์ดอร์ทั่วกรุงเทพ ขึ้นป้ายเตือนให้คนไทยเริ่มต้นดูแลสุขภาพตั้งแต่วันนี้

วันที่ 3 พฤศจิกายน 2566 นางสาวพัชรา ทวีชัยวัฒนะ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่สายงานบริหารงานลูกค้า บมจ.อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต เปิดเผยว่า จากสถิติของกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข ในปี 2566 ชี้ให้เห็นว่าจำนวนผู้เป็นโรคติดต่อประจำฤดูกาลพุ่งสูงขึ้นมาก โดย ในไตรมาสที่สามของปี 2566 (กรกฎาคม-กันยายน) ซึ่งตรงกับช่วงหน้าฝน

พัชรา ทวีชัยวัฒนะ
พัชรา ทวีชัยวัฒนะ

พบผู้เป็นโรคไข้เลือดออกเดงกี จำนวน 58,576 เคส โรคปอดบวมหรือปอดอักเสบ จำนวน 80,592 เคส และ โรคไข้หวัดใหญ่ จำนวน 206,802 เคส เหล่านี้สะท้อนถึงการติดต่อที่ง่ายขึ้นและเชื้อโรคสายพันธุ์ใหม่ ๆ ที่มีความรุนแรงมากขึ้น การเจ็บป่วยเหล่านี้ สร้างความสูญเสียให้กับผู้ป่วยทั้งเสียเวลาในการรักษาและเสียค่ารักษาพยาบาลเป็นจำนวนมาก และเพื่อเป็นการเตือนคนไทยในเรื่องดังกล่าว อลิอันซ์ อยุธยา

               

 

จึงเปิดตัวแคมเปญ #กันก่อน ดีที่สุด รณรงค์ให้ประชาชนตระหนักถึงภัยจากเชื้อโรคร้ายรอบตัว และสนใจดูแลตนเองอย่างจริงจังตั้งแต่วันนี้ เพียงเริ่มต้นด้วยเรื่องง่าย ๆ เช่น การบำรุงร่างกายให้แข็งแรง การรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ การออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ พักผ่อนให้เพียงพอ ซึ่งเป็นสิ่งที่ทุกคนทำได้ด้วยตนเอง ขณะเดียวกันการมีประกันสุขภาพก็เป็นทางเลือกเพื่อคุ้มครองและลดภาระค่าใช้จ่ายเมื่อเกิดเจ็บป่วยขึ้น โดยใช้งบลงทุน 50 ล้านบาทในการสื่อสารประชาสัมพันธ์ทุกช่องทาง

แคมเปญ #กันก่อน ดีที่สุด ได้นำแนวคิดเรื่องไวรัสคอมพิวเตอร์เข้ามาสร้างสีสันในการสื่อสารที่คอมพิวเตอร์อาจถูกแฮ็กหรือถูกจู่โจมด้วยไวรัส (เชื้อโรค อิเล็กทรอนิกส์) ได้ทุกเมื่อ หากไม่มีโปรแกรมหรือซอฟแวร์ป้องกัน และการ “กู้” เทคโนโลยีให้กลับมาใช้การได้ตามปกตินั้นต้องใช้ “เวลา” หรืออาจกลับมาไม่ได้เลย เช่นเดียวกับสุขภาพของคนเราที่ปัจจุบันถูกโจมตีจากเชื้อโรคหลายสายพันธุ์ นั่นก็เพราะเราชะล่าใจ ไม่ดูแล จนป่วย ทำให้ต้องใช้ทั้งเงินจำนวนมากในการรักษา และเสียเวลาบางส่วนในชีวิตไปอีกด้วย

แคมเปญนี้จึงปูพรมเริ่มแฮ็กพื้นที่สื่อเอ้าดอร์ บิลบอร์ด ทั่วกรุงเทพมหานคร ฉายภาพหน้าจอเสมือนคอมพิว เตอร์ถูกแฮ็ก ด้วยคำเตือนคนไทย ดูแลตัวเองเพื่อป้องกันสุขภาพก่อนเชื้อโรคจู่โจม มุ่งทลายความคิดการผัดวันประกันพรุ่งในเรื่องการดูแลสุขภาพ ทั้งการดูแลให้ร่างกายแข็งแรง และการทำประกันสุขภาพเพื่อแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายเมื่อเจ็บป่วย

“แคมเปญนี้เป็นอีกหนึ่งแคมเปญใหญ่ที่จะสร้างกระแสความตื่นตัวให้คนไทยหันกลับมาดูแลตนเองทั้งในมุมของการป้องกันโดยการดูแลร่างกายให้แข็งแรงควบคู่ไปกับการวางแผนเพื่อรองรับความไม่แน่นอนจากโรคร้ายต่าง ๆ ด้วยการทำประกันสุขภาพ ซึ่งไม่เพียงแค่สื่อเอาต์ดอร์เท่านั้น เรายังมีการทำโรดโชว์เพื่อเข้าถึงประชาชนในเชิงรุกเพื่อให้ความรู้เรื่องจำเป็นเหล่านี้

โดยเชื่อเป็นอย่างยิ่งว่าแคมเปญนี้ จะไม่เพียงสร้างประโยชน์ด้านการป้องกันสุขภาพให้กับประชาชนไทย แต่ยังช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดีในฐานะผู้นำผลิตภัณฑ์คุ้มครองชีวิตและสุขภาพในใจของลูกค้าคนไทยอีกด้วย” นางสาวพัชรากล่าวทิ้งท้าย