ดีบีเอส เปิดโครงการ Young Investor จูงนักลงทุนรุ่นใหม่ เทรดหุ้นต่างประเทศ

วิชญ์นนท์ วงษ์ไชยคณากร

บล. ดีบีเอส วิคเคอร์ส เปิดโครงการบัญชีซื้อขายหุ้นต่างประเทศรูปแบบใหม่ Young Investor จูงใจนักลงทุนรุ่นใหม่ เทรดหุ้นต่างประเทศ

วันที่ 4 มีนาคม 2567 นายวิชญ์นนท์ วงษ์ไชยคณากร ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่าย Digital Business บริษัทหลักทรัพย์ ดีบีเอส วิคเคอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทได้เห็นถึงความสำคัญในการช่วยเหลือกลุ่มนักลงทุนรายใหม่ โดยเฉพาะในกลุ่มนักลงทุนวัยรุ่น และวัยเริ่มทำงาน เพื่อให้ลงทุนในหุ้นต่างประเทศได้ง่ายขึ้น ทางบริษัทได้เปิดโครงการบัญชีซื้อขายหุ้นต่างประเทศรูปแบบใหม่ “Young Investor” ซึ่งเป็นบัญชีที่ออกแบบมาเฉพาะสำหรับนักลงทุนอายุไม่เกิน 26 ปี

ลูกค้าบัญชี Young Investor นี้จะได้รับค่าธรรมเนียมการซื้อขายแบบเหมาจ่าย (Flat Rate) (ไม่รวมค่าธรรมเนียมอื่น ๆ ของตลาดหลักทรัพย์ต่าง ๆ) ซึ่งจะช่วยให้ลูกค้าสามารถเริ่มต้นลงทุนในหุ้นต่างประเทศได้ง่ายยิ่งขึ้น ทั้งนี้ ลูกค้าที่มีบัญชีกับทางบริษัทอยู่แล้ว และเข้าเงื่อนไข จะได้รับการปรับเป็นบัญชี Young Investor ให้ทันที โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 4 มีนาคม 2567 เป็นต้นไป

นายวิชญ์นนท์กล่าวเพิ่มเติมว่า ข้อกำหนดและเงื่อนไขสำหรับบัญชีประเภท Young Investor (YI) เป็นบัญชีสำหรับลูกค้ารายย่อยแบบบุคคลธรรมดาที่ลงทุนซื้อขายแบบออนไลน์ด้วยตนเอง ที่มีอายุไม่เกิน 26 ปี ลูกค้าที่มีสิทธิจะต้องมีอายุไม่เกิน 26 ปี โดยคิดตามปีเกิด เช่น หากเกิดในปี 1999 จะถือว่ามีอายุเกิน 26 ปี ในปี 2025 ลูกค้าจะได้รับสิทธิค่าธรรมเนียมแบบเหมาจ่าย (Flat Rate) ทันทีสำหรับทุกการซื้อขายแบบออนไลน์ผ่านทาง www.dbsvickers.com หรือแอปพลิเคชั่นมือถือ DBSV mTrading Thailand

ปัจจุบันบัญชีซื้อขายหุ้นต่างประเทศของทางบริษัท รองรับการซื้อขายหลักทรัพย์ต่างประเทศได้ถึง 7 ประเทศ คือ สิงคโปร์ ฮ่องกง อเมริกา แคนาดา อังกฤษ ญี่ปุ่น และออสเตรเลีย โดยสามารถดูรายละเอียดค่าคอมมิชชั่นใหม่ทั้งหมดได้ที่ https://go.dbs.com/4buaWyJ