ส่อง 4 หุ้นน้องใหม่ IPO ต้นเดือน เม.ย. ราคาเป็นยังไงบ้าง ?

IPO

ส่อง 4 หุ้นน้องใหม่เข้า IPO ในตลาดหลักทรัพย์ฯ ทั้งใน SET และ mai ช่วงต้นเดือน เม.ย.นี้ ราคามีการเปลี่ยนแปลงอย่างไรบ้าง ?

วันที่ 10 เมษายน 2567 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตลาดหุ้นไทยยังคงผันผวนอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบัน อย่างไรก็ตามแม้ตลาดหุ้นไทยผันผวนแต่ยังคงมีบริษัททยอยเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯทั้งในตลาด SET และ mai กันอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ ประชาชาติธุรกิจ ได้รวบรวมหุ้นน้องใหม่ที่ IPO เข้าเทรดในตลาดหลักทรัพย์ฯ ในช่วงเดือนเมษายนแล้วรวม 4 บริษัท ราคาหุ้นมีการเปลี่ยนแปลงอย่างไรบ้างเมื่อเทียบกับราคา IPO ดังนี้ (ข้อมูล วันที่ 10 เม.ย. 67)

1. APO เทรดวันแรก 1.74 บาท ปัจจุบันอยู่ที่ 1.62 บาท

บริษัท เอเชียนน้ำมันปาล์ม จำกัด (มหาชน) หรือ APO เข้าจดทะเบียนและเริ่มซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ฯวันที่ 2 เม.ย 2567 ที่ผ่านมา ในกลุ่มธุรกิจเกษตรและอุตสาหกรรมอาหาร ราคาเปิดในวันแรกอยู่ที่ 1.74 บาท เพิ่มขึ้น 0.75 บาท เหนือจอง 75.7 % จากราคา IPO ที่ 0.99 บาท ล่าสุดราคาหุ้น ณ วันที่ 10 เม.ย.67 ราคาเปิดอยู่ที่ระดับ 1.62 บาท ปรับตัวเพิ่มขึ้นจากราคา IPO ที่ 63.63%

ทั้งนี้ APO ประกอบธุรกิจสกัดน้ำมันปาล์มดิบเพื่อจำหน่ายให้แก่กลุ่มโรงกลั่นน้ำมันปาล์มดิบในประเทศเป็นส่วนใหญ่ มีโรงงานตั้งอยู่ที่อำเภออ่าวลึก จังหวัดกระบี่ มีกำลังการผลิตที่ 60 ตันทะลายปาล์มสดต่อชั่วโมง บริษัทริเริ่มโครงการ ตัดสุก มีสุข ปาล์มดีมีคุณภาพ หรือเรียกว่า Asian Plus+ เพื่อส่งเสริมเกษตรกรคู่ค้าทะลายปาล์มสด ซึ่งเป็นวัตถุดิบหลัก ให้มีความรู้ ความเข้าใจ ในการตัดทะลายปาล์มสดที่มีคุณภาพ เพื่ออัตราในการสกัดน้ำมันปาล์มดิบที่เพิ่มขึ้น

Advertisment

2. BPS เทรดวันแรก 2.12 บาท ปัจจุบันอยู่ที่ 0.97

บมจ.บีพีเอส เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) หรือ BPS เข้าจดทะเบียนและเริ่มซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ฯ วันที่ 3 เม.ย. 67 ภายใต้กลุ่มสินค้าอุตสาหกรรม มีราคาเปิดในวันแรกอยู่ที่ 2.12 บาท เพิ่มขึ้น 1.22 บาท เหนือจอง 135.56% จากราคา IPO ที่ 0.90 บาท ล่าสุดราคาหุ้น ณ วันที่ 10 เม.ย. 67 ราคาเปิดอยู่ที่ระดับ 1.23 บาท ปรับตัวเพิ่มขึ้นจากราคา IPO ที่ 7.77%

ทั้งนี้ BPS เป็นผู้จัดหาและจำหน่ายสินค้าประเภทวัสดุอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับระบบไฟฟ้าและอุปกรณ์เทคโนโลยี ซึ่งปัจจุบันธุรกิจของ BPS เข้าสู่การเป็น Solution Provider ด้วยกลยุทธ์ในการต่อยอดผลิตภัณฑ์และบริการที่มีอยู่ให้เป็นผลิตภัณฑ์และบริการประเภทเทคโนโลยีและดิจิทัลแบบครบวงจร โดยเป็นศูนย์รวมของสินค้าและบริการที่เกี่ยวกับที่อยู่อาศัยให้กับลูกบ้าน กลุ่มลูกค้าองค์กรธุรกิจและโรงงาน นอกจากนี้ บริษัทได้รับใบอนุญาตในการประกอบกิจการโทรคมนาคมที่สามารถให้บริการระบบโทรคมนาคมที่มีโครงข่าย (Network Service) แก่บุคคลทั่วไป

3. QTCG เทรดวันแรก 2.18 บาท ปัจจุบันอยู่ที่ 0.95 บาท

Advertisment

บริษัท คิวทีซีจี จำกัด (มหาชน) หรือ QTCG เข้าจดทะเบียนและเริ่มซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ฯวันที่ 4 เม.ย. 67 หมวดธุรกิจอสังหาริมทรัพย์และก่อสร้าง มีราคาเปิดในวันแรกอยู่ที่ 2.18 บาท เพิ่มขึ้น 0.98 บาท เหนือจอง 82% จากราคา IPO ที่ 1.20 บาท ล่าสุดราคาหุ้น ณ วันที่ 10 เม.ย. 67 ราคาเปิดอยู่ที่ระดับ 0.95 บาท ปรับตัวลดลงจากราคา IPO ที่ -20.83%

ทั้งนี้ QTCG ดำเนินธุรกิจด้านงานรับเหมาติดตั้งงานระบบวิศวกรรมประกอบอาคารอย่างครบวงจร ประกอบด้วย 1) การให้บริการงานรับเหมาติดตั้งงานระบบและการสื่อสาร 2) การให้บริการงานรับเหมาติดตั้งงานระบบปรับอากาศและระบายอากาศ 3) การให้บริการรับเหมาติดตั้งงานระบบสุขาภิบาลและระบบประปา และ 4) การให้บริการงานรับเหมาติดตั้งงานระบบป้องกันอัคคีภัยภายในอาคาร ด้วยประสบการณ์ ที่สั่งสมยาวนานกว่า 23 ปี ทำให้บริษัทมีทีมวิศวกรที่มากด้วยประสบการณ์และมีศักยภาพให้บริการรับเหมาติดตั้งงานระบบวิศวกรรมภายในอาคารให้กับโครงการคุณภาพมาแล้วมากกว่า 1,000 โครงการ

4. NEO เทรดวันแรก 48.00 บาท ปัจจุบันอยู่ที่ 46.75 บาท

บริษัท นีโอ คอร์ปอเรท จำกัด (มหาชน) หรือ NEO เข้าจดทะเบียนและเริ่มซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์วันนี้ (9 เม.ย. 67) ในกลุ่มอุตสาหกรรมสินค้าอุปโภคและบริโภค หมวดของใช้ส่วนตัวและเวชภัณฑ์ มีราคาเปิดในวันแรกอยู่ที่ 48 บาท เพิ่มขึ้น 9 บาท เหนือจอง 23.07% จากราคา IPO ที่ 39 บาท ล่าสุดราคาหุ้น ณ วันที่ 10 เม.ย. 67 ราคาเปิดอยู่ที่ระดับ 46.75 ปรับตัวเพิ่มขึ้นจากราคา IPO ที่ 18.59%

ทั้งนี้ NEO ธุรกิจทำการตลาด ผลิต และจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์สินค้าอุปโภค ซึ่งประกอบด้วยผลิตภัณฑ์ของใช้ในครัวเรือน ผลิตภัณฑ์ของใช้ส่วนบุคคล และผลิตภัณฑ์ของใช้สำหรับเด็ก ภายใต้แบรนด์ที่ประสบความความสำเร็จและได้รับการยอมรับจากผู้บริโภคทั้งหมด 8 แบรนด์ ได้แก่ ไฟน์ไลน์ (Fineline) ดีนี่ (D-nee) บีไนซ์ (BeNice) เอเวอร์เซ้นส์ (Eversense) ทรอส (TROS) วีไวต์ (Vivite) สมาร์ท (Smart) และโทมิ (Tomi) โดย NEO มุ่งมั่นพัฒนาและนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและหลากหลายในราคาที่เหมาะสม เข้าใจความต้องการของผู้บริโภค