ค่าเงินบาทวันนี้ (25 เม.ย.) เปิดตลาดอ่อนค่า 37.10 บาท บทวิเคราะห์ล่าสุด

ค่าเงินบาทวันนี้ (25 เม.ย. 67) เปิดตลาดอ่อนค่าที่ระดับ 37.10 บาทต่อดอลลาร์ โดยกรอบแนวรับที่ 36.95 บาท แนวต้าน 37.25 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐ

วันที่ 25 เมษายน 2567 ฝ่ายธุรกิจตลาดเงินและธุรกรรมระหว่างประเทศ ทีเอ็มบีธนชาต (ttb) เปิดเผยว่า ค่าเงินบาทเช้านี้เปิดตลาด 37.10 บาทต่อดอลลาร์ อ่อนค่าลงกับราคาปิดตลาดเมื่อวานนี้ที่ระดับ 37.02 บาทต่อดอลลาร์

ดอลลาร์แข็งค่าเมื่อเทียบกับสกุลเงินหลัก หลังจากมีการประกาศยอดสั่งซื้อสินค้าคงทนในเดือน มี.ค.เพิ่มขึ้น 2.60% สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้ บวกกับการเพิ่มขึ้นของอัตราผลตอบแทนพันธบัตรสหรัฐ

นอกจากนี้ ดอลลาร์ได้รับแรงหนุนจากการที่นักลงทุนเลื่อนคาดการณ์การปรับลดอัตราดอกเบี้ยครั้งแรกในปีนี้ของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) เป็นเดือน ก.ย. จากเดิมที่คาดไว้ในเดือน มิ.ย. หลังนายเจอโรม พาวเวลล์ ประธานเฟด แสดงความกังวลเกี่ยวกับเงินเฟ้อสหรัฐที่ยังคงอยู่ในระดับสูง

นักลงทุนยังจับตาการเปิดเผยตัวเลขผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) ไตรมาส 1/2567 ของสหรัฐในวันนี้ และดัชนีราคาการใช้จ่ายเพื่อการบริโภคส่วนบุคคล (PCE) ในวันศุกร์นี้ เพื่อหาสัญญาณบ่งชี้แนวโน้มอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด)

Advertisment

เมื่อวานนี้ผู้ช่วยผู้ว่าการ สายนโยบายการเงิน ธปท. และเลขานุการคณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) เปิดเผยว่า กนง.พร้อมที่จะทบทวนนโยบายอัตราดอกเบี้ย หากมีข้อมูลใหม่ที่ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจไทยอย่างมีนัยสำคัญ ทั้งนี้ ยืนยันว่าไม่ได้ยึดติดในเรื่องอัตราดอกเบี้ย เพียงแต่จะต้องพิจารณาผลกระทบ ความยั่งยืน และนัยต่อกรอบการทำนโยบายว่าเพียงพอหรือไม่

เมื่อวานนี้นักลงทุนต่างชาติซื้อสุทธิในตลาดพันธบัตร 837 ล้านบาท และขายสุทธิในตลาดหุ้นไทย 456 ล้านบาท

กรอบค่าเงินวันนี้และกลยุทธ์แนะนำอยู่ที่ 36.95-37.25 บาทต่อดอลลาร์ แนะนำทยอยซื้อที่ 37.00/ขาย 37.25 บาทต่อดอลลาร์