ค่าเงินบาทวันนี้ (27 พ.ค.) เปิดตลาดแข็งค่าที่ 36.63 บาท บทวิเคราะห์ล่าสุด

เงินบาท

ค่าเงินบาทวันนี้ (27 พ.ค. 67) เปิดตลาดแข็งค่าที่ 36.63 บาทต่อดอลลาร์ โดยกรอบแนวรับที่ 36.40 บาท แนวต้าน 36.80 บาท

วันที่ 27 พฤษภาคม 2567 ฝ่ายธุรกิจตลาดเงินและธุรกรรมระหว่างประเทศ ทีเอ็มบีธนชาต (ttb) เปิดเผยว่า ค่าเงินบาทเช้านี้เปิดตลาด อยู่ที่ 36.63 บาทต่อดอลลาร์ แข็งค่าเมื่อเทียบกับราคาปิดตลาดเมื่อวันศุกร์ที่ระดับ 36.69 บาทต่อดอลลาร์

โดยดอลลาร์อ่อนค่าเมื่อเทียบกับสกุลเงินหลัก ๆ เนื่องจากมีการเทขายทำกำไรหลังการแข็งค่าในช่วงที่ผ่านมา แต่ดอลลาร์ยังคงมีแนวโน้มปรับตัวขึ้นต่อ โดยได้แรงหนุนจากข้อมูลเศรษฐกิจที่แข็งแกร่งของสหรัฐ ซึ่งทำให้ตลาดลดการคาดการณ์เกี่ยวกับการปรับลดอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด)

ข้อมูลที่เปิดเผยในวันศุกร์ ยอดสั่งซื้อใหม่สำหรับสินค้าทุนที่ผลิตโดยสหรัฐเพิ่มขึ้นมากเกินคาดในเดือน เม.ย. และการส่งออกสินค้าเหล่านี้เพิ่มขึ้นด้วย ซึ่งบ่งชี้ว่าการใช้จ่ายทางธุรกิจในด้านอุปกรณ์เพิ่มขึ้นในไตรมาส 2

และสัปดาห์นี้ จับตาปัจจัยสำคัญ ได้แก่ ทิศทางเงินทุนต่างชาติ สถานการณ์ราคาทองคำในตลาดโลก และถ้อยแถลงของเจ้าหน้าที่เฟด รวมถึงตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐที่สำคัญ ได้แก่ ดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคเดือน พ.ค. และดัชนีราคาการใช้จ่ายเพื่อการบริโภคส่วนบุคคล (PCE) ที่จะมีการเปิดเผยในวันที่ 31 พ.ค. รวมถึงตัวเลขจำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานรายสัปดาห์ เพื่อหาสัญญาณบ่งชี้กำหนดเวลาในการปรับลดอัตราดอกเบี้ยของเฟด

Advertisment

ปิดตลาดเมื่อวันศุกร์ นักลงทุนต่างชาติซื้อพันธบัตรไทยสุทธิ 63 ล้านบาท และขายหุ้นไทยสุทธิ 834 ล้านบาท

กรอบค่าเงินวันนี้และกลยุทธ์แนะนำอยู่ที่ 36.40-36.80 บาทต่อดอลลาร์ แนะนำ ทยอยซื้อที่ 36.40/ขาย 36.80 บาทต่อดอลลาร์