ตลาดหลักทรัพย์ฯ เพิกถอนหุ้น PACE เปิดเทรดรอบสุดท้าย 21 มิ.ย.-1 ก.ค.นี้

ตลาดหลักทรัพย์ฯ
ภาพจาก Canva

ตลาดหลักทรัพย์ฯ เพิกถอนหุ้น PACE มีผล 2 ก.ค. 67 เปิดให้เทรดรอบสุดท้าย 21 มิ.ย.-1 ก.ค.นี้ เตือนผู้ถือหุ้น-นักลงทุนศึกษาข้อมูลก่อนซื้อขาย

วันที่ 20 มิถุนายน 2567 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ได้แจ้งเตือนขอให้ผู้ถือหุ้นและผู้ลงทุนศึกษาข้อมูลก่อนการตัดสินใจซื้อขายหลักทรัพย์ PACE หรือบริษัท เพซ ดีเวลลอปเมนท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ก่อนเพิกถอน

ทั้งนี้ ตลาดหลักทรัพย์ฯ จะเปิดให้มีการซื้อหรือขายหลักทรัพย์ของ PACE เป็นระยะเวลา 7 วันทำการ ระหว่างวันที่ 21 มิถุนายน-1 กรกฎาคม 2567 โดยผู้ลงทุนต้องซื้อด้วยบัญชี Cash Balance และจะดำเนินการเพิกถอนหลักทรัพย์ของ PACE จากการเป็นหลักทรัพย์จดทะเบียน มีผลตั้งแต่วันที่ 2 กรกฎาคม 2567 เป็นต้นไป

ทั้งนี้ ตลาดหลักทรัพย์ฯ จะเพิกถอนหุ้น PACE ในวันที่ 2 กรกฎาคม 2567 เนื่องจากบริษัทไม่สามารถดำเนินการแก้ไขเหตุแห่งการเพิกถอนให้หมดไปได้ ภายในระยะเวลาที่ตลาดหลักทรัพย์ฯ กำหนด จากการที่บริษัทไม่นำส่งงบการเงิน