
ธนาคารกรุงเทพ เปิดให้แลกธนบัตรที่ระลึกเฉลิมพระเกียรติ ในหลวงรัชกาลที่ 10 เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ ที่สาขาทั่วประเทศ ตั้งแต่ 23 กรกฎาคม 2567 เป็นต้นไป
วันที่ 19 กรกฎาคม 2567 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ธนาคารกรุงเทพ เปิดให้ลูกค้าและประชาชนแลกธนบัตรที่ระลึกเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ 28 กรกฎาคม 2567 ชนิดราคา 100 บาท ได้ที่ธนาคารกรุงเทพ ทุกสาขาทั่วประเทศ ในวันและเวลาเปิดทำการ ตั้งแต่วันอังคารที่ 23 กรกฎาคม 2567 เป็นต้นไป
สำหรับธนบัตรที่ระลึกเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ 28 กรกฎาคม 2567 เพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติ และน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ
โดยได้รับการออกแบบเป็นแนวตั้ง เพื่อให้พระบรมสาทิสลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมีความโดดเด่น งดงาม จัดพิมพ์ด้วยเทคโนโลยีขั้นสูง บนวัสดุพอลิเมอร์ เพื่อให้มีความทนทาน รวมทั้งมีลักษณะต่อต้านการปลอมแปลง และสามารถใช้ชำระหนี้ได้ตามกฎหมายเช่นเดียวกับธนบัตรหมุนเวียนปกติทุกประการ