GPSC อนุมัติจ่ายปันผลหุ้นละ 0.45 บาท แต่งตั้งบอร์ดใหม่ 2 ราย

GPSC

“โกลบอล เพาเวอร์ ซินเนอร์ยี่” บอร์ดอนุมัติจ่ายปันผลระหว่างกาลหุ้นละ 0.45 บาท  พร้อมแต่งตั้งบอร์ดใหม่ 2 ราย  “บุรณิน รัตนสมบัติ”  และ “เชิดชัย บุญชูช่วย” แทนกรรมการที่ลาออก

วันที่ 28 สิงหาคม 2567 นายวรวัฒน์ พิทยศิริ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.โกลบอล เพาเวอร์ ซินเนอร์ยี่ (GPSC) รายงานตลาดหลักทรัพย์ฯ ว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัท เมื่อวันที่ 27 สิงหาคม 2567 ได้มีมติอนุมัติจ่ายเงินปันผลระหว่างกาลสำหรับผลการดำเนินงานครึ่งแรกปี 2567 (มกราคม – มิถุนายน 2567) ให้แก่ผู้ถือหุ้นในอัตราหุ้นละ 0.45 บาท หรือคิดเป็นประมาณ 55% ของกำไรสุทธิของงบการเงินของบริษัท

โดยเงินปันผลทั้งหมดจ่ายจากกำไรสะสมของบริษัท ที่ยังไม่ได้จัดสรรในส่วนของกำไรสุทธิที่เสียภาษีเงินได้นิติบุคคลในอัตราร้อยละ 20 ซึ่งผู้ถือหุ้นที่เป็นบุคคลธรรมดาได้รับสิทธิเครดิตภาษี ตามมาตรา 47 ทวิ ของประมวลรัษฎากร

ทั้งนี้บริษัทได้กำหนดรายชื่อผู้ถือหุ้นที่มีสิทธิรับเงินปันผล (Record Date) ในวันที่ 10 กันยายน 2567 และกำหนดจ่ายเงินปันผลระหว่างกาลให้แก่ผู้ถือหุ้นในวันที่ 24 กันยายน 2567

นอกจากนี้ ที่ประชุมได้มีมติแต่งตั้งกรรมการใหม่แทนกรรมการที่ลาออก และกรรมการชุดย่อย คือ 1. นายบุรณิน รัตนสมบัติ ดำรงตำแหน่งกรรมการ แทน นางสาวพรรณนลิน มหาวงศ์ธิกุล 2. นายเชิดชัย บุญชูช่วย ดำรงตำแหน่งกรรมการ แทน นายนพดล ปิ่นสุภา โดยให้มีผลตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน 2567 เป็นต้นไป

และแต่งตั้งนายบุรณิน รัตนสมบัติ ให้ดำรงตำแหน่งประธานกรรมการบริหารความเสี่ยง และ กรรมการสรรหาและกำหนดค่าตอบแทน โดยให้มีผลตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน 2567 เป็นต้นไป

ADVERTISMENT