
ตลาดหลักทรัพย์ฯ ขึ้นเครื่องหมาย SP หุ้น JKN ห้ามซื้อขายชั่วคราว หลังสำนักงาน ก.ล.ต.สั่งแก้ไขงบการเงินปี’66 รวมถึงให้คงเครื่องหมาย SP ต่อไปจนกว่าจะแก้ไขเหตุเพิกถอนได้
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ได้แจ้งขึ้นเครื่องหมาย SP หลักทรัพย์ JKN หรือ บริษัท เจเคเอ็น โกลบอล กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) กรณีสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) แจ้งให้บริษัทแก้ไขงบการเงินปี 2566 รวมถึงงวดที่แสดงเปรียบเทียบที่ได้รับผล กระทบ โดยเริ่มขึ้นเครื่องหมายตั้งแต่วันนี้ (12 มิ.ย.68)
ทั้งนี้ ตลาดหลักทรัพย์ฯ ได้รับข้อมูลว่า สำนักงาน ก.ล.ต. แจ้งให้ JKN แก้ไขงบการเงินปี 2566 รวมถึงงวดที่แสดงเปรียบเทียบที่ได้รับผลกระทบ จึงประกาศขึ้นเครื่องหมาย SP ดังกล่าว
โดย JKN เป็นหลักทรัพย์ที่เข้าข่ายอาจถูกเพิกถอน ตลาดหลักทรัพย์ฯ จึงยังคงเครื่องหมาย SP หลักทรัพย์ของ JKN ต่อไป จนกว่าบริษัทจะดำเนินการแก้ไขให้พ้นเหตุเพิกถอนตามหลักเกณฑ์ที่ตลาดหลักทรัพย์ฯ กำหนด
สำหรับ SP หรือ Trading Suspension (SP) คือ เครื่องหมายที่แจ้งให้นักลงทุนทราบว่า หลักทรัพย์นั้นถูกห้ามซื้อขายเป็นการชั่วคราว