หุ้นไทยใส่เกียร์บวก รับข่าวการเมืองในประเทศลดอุณหภูมิ หลัง”ยิ่งลักษณ์”หายตัว จนกลุ่มก้อนทางการเมืองเบรกเคลื่อนไหว

ผู้สื่อข่าวประชาชาติธุรกิจ รายงานว่า นางสาวธีรดา ชาญยิ่งยงค์ ผู้อำนวยการฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ บริษัทหลักทรัพย์ (บล.) ฟิลลิป (ประเทศไทย) กล่าวว่า ตลาดหุ้นไทยวันที่ 29 สิงหาคม ช่วงเช้าดัชนีผันผวนกรอบแคบในทิศทางเชิงบวก แต่คาดว่าน่าจะปรับตัวขึ้นไปได้ไม่ไกลนัก เนื่องจากเมื่อวานนี้ได้แกว่งตัวขึ้นไปพอสมควรแล้ว ทั้งนี้ส่วนหนึ่งเป็นผลจากการที่นักลงทุนคลายความกังวลปัญหาการเมืองในประเทศ หลังจากที่น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี จำเลยในคดีจำนำข้าว ฐานปล่อยปละละเลยทำให้เกิดความเสียหาย ไม่เดินทางมาศาลฎีกาฯ ตามที่นัดหมายในวันที่ 25 ส.ค. และขณะนี้ยังคงหายตัวไปไม่สามารถตรวจสอบได้ จึงทำให้กลุ่มผู้สนับสนุนทางการเมืองฝ่ายต่างๆ ไม่เคลื่อนไหวในตอนนี้

อย่างไรก็ตาม นักลงทุนควรจับตาประเด็นในต่างประเทศให้มากขึ้น ทั้งกรณีของเกาหลีเหนือ ที่ล่าสุดได้ยิงขีปนาวุธผ่านน่านฟ้าญี่ปุ่น และตกลงสู่มหาสมุทรแปซิฟิกนอกชายฝั่งฮอกไกโด ทำให้นักลงทุนกังวลเกี่ยวกับความตึงเครียดครั้งใหม่ที่จะเกิดขึ้นในคาบสมุทรเกาหลี, ประเด็นการขับเคลื่อนนโยบายต่างๆ ของนายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐ และการประกาศตัวเลขการเติบโตทางเศรษฐกิจ (จีดีพี) ไตรมาส 2/60 ของสหรัฐ ในวันที่ 30 ส.ค.


สำหรับตลาดหุ้นไทยวันนี้ประเมินกรอบแนวรับที่ 1,580 จุด แนวต้านที่ 1,590 จุด ทั้งนี้นักลงทุนยังสามารถซื้อเก็งกำไรได้ โดยหุ้นที่น่าสนใจ ได้แก่ MINT-BCH