เฟดส่งสัญญาณลดดอกเบี้ย หนุนฟันด์โฟลว์แห่เข้าซื้อหุ้นบิ๊กแคป

เฟดส่งสัญญาณลดดอกเบี้ย หนุนฟันด์โฟลว์แห่เข้าซื้อหุ้นบิ๊กแคป
บริษัทหลักทรัพย์ (บล.) กรุงศรี เปิดเผยแนวโน้มตลาดหุ้นไทยเช้าวันที่ 11 ก.ค.62 ว่า กลับมามีมุมมองเป็นบวกโดยคาดว่า SET Index มีโอกาสปรับขึ้นไปทดสอบแนวต้านจิตวิทยาที่ระดับ 1,750 จุด โดยมีปัจจัยหนุนหลักมาจาก Fund Flow ต่างชาติที่คาดว่าจะไหลเข้าเพิ่มขึ้นจาก

1) การเมืองไทยกลับสู่ระบอบประชาธิปไตยเต็มรูปแบบคาดดึงเม็ดเงินจากกองทุนที่มีนโยบายลงทุนโดยอิงกับปัจจัยการเมืองจะกลับเข้ามาลงทุนอีกครั้ง

2) คาดมีเงินทุนเคลื่อนย้ายจากประเทศพัฒนาแล้วเข้าสู่ตลาดเกิดใหม่รวมถึงตลาดหุ้นไทยเพิ่มมากขึ้น หลังจาก Fed ส่งสัญญาณลดอัตราดอกเบี้ยกดดันให้ US dollars และ US bond yield 10 ปีของสหรัฐปรับตัวลง และค่าเงินบาทกลับมาแข็งค่าขึ้นอีกครั้ง คาดหุ้น Big Cap จะยังปรับขึ้นและเป็นกลุ่มนำตลาดได้อีกในวันนี้ นำโดยกลุ่มธุรกิจน้ำมัน อาทิ PTTEP และ กลุ่มสื่อสาร ADVANC และ INTUCH

ด้านกลยุทธ์การลงทุนแนะนำ Selective Buy เน้นหุ้นงบไตรมาส 2/62 ดีเป็นหลัก โดยกลุ่มที่คาดว่างบไตรมาส 2/62 จะเติบโตขึ้น ได้แก่ PTTEP, EA, BGRIM, GPSC, CKP ,CPF, GFPT, TFG, CPALL, MTC, THANI, VGI, PLANB, MINT, VNT, WORK, MAJOR, JMT และ PRM

กลุ่มขนส่งทางเรือแนะนำ PSL และ TTA ได้รับอานิสงส์ค่าระวางเรือปรับตัวขึ้นต่อเนื่องล่าสุด 1,777 จุด และสุดท้ายหุ้นปันผลครึ่งปีเด่นแนะนำ INTUCH, ADVANC, KKP, TCAP, LH และ QH


QR Code LINE@ Prachachat

ไม่พลาดข่าวสารเศรษฐกิจ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทางไลน์ @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ